Một số câu hỏi thường gặp về gắn band răng

Gắn band răng là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn cùng với vài tình huống mà nhiều bạn mắc phải khi gắn band răng.

Gắn band răng là gì?

Band, hay còn gọi là khâu, gắn ở những răng trong như răng cối lớn, có móc để gắn thun và ống để chứa dây. Gắn Band trong chỉnh nha có ưu điểm chắc chắn, không bị bong, sử dụng lực kéo mạnh hơn, do đó có thể rút ngắn quá trình điều trị tuy nhiên sẽ khó chịu khi phải đặt chun tách kẽ….

Hình ảnh về gắn band răng

Những hình ảnh về gắn band răng được chúng tôi tổng hợp từ nhiều group chỉnh khoa trên facebook

gắn band răng

Một số câu hỏi thường gặp về gắn band răng

Gắn band răng trong bao lâu thì thấy sự thay đổi?

Niềng răng  cả một quá trình. Muốn nhanh thì phải… từ từ. Dục tốc bất đạt. Muốn thấy được sự thay đổi của răng cần mất ít nhất từ 2 tháng trở lên. Bạn không phải quá lo lắng đến mức ngày nào cũng soi, sẽ không nhận ra được sự thay đổi nào cả mà còn rước thêm stress vào người. Tuy vào từng người mà thời gian này có thể dài ngắn khác nhau. Có người mất tới vài năm mới có được hàm răng như ý muốn.

Bác sĩ gắn mắc cài nhưng không gắn band răng có ổn không?

Tùy các bác sĩ khác nhau sẽ có phương pháp riêng của từng người. Do đó việc chọn lựa nha sĩ để gửi gắm một trong những “cái góc của con người” là rất quan trọng. Bạn nên chọn lựa những bác sĩ có bằng cấp đầy đủ, có uy tín. Nhà răng khang trang, nhiều trang thiết bị hiện đại sạch sẽ là ổn.

Răng bị xô lệch sau khi gắn band răng

Nếu bạn gặp tình trạng xô lệch hàm sau khi gắn band, bạn nên báo với bác sĩ chỉnh nha càng sớm càng tốt. Có thể bạn sẽ phải đặt lại band răng nếu các bác sĩ thấy cần thiết.

Nhiều trường hợp có sự xô lệch hàm nhưng không nhiều, về sau sẽ được các bác sĩ chỉnh lại đều như bắp.

 

Chia sẻ bài viết:

Bài viết liên quan:

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!
Bài viết cùng chuyên mục:

Add Comment