Niềng răng mài kẽ có hư răng không? Gắn khâu niềng răng

Tình trạng răng hô, móm hay thưa đều không còn là vấn đề khó khăn, quá lớn gì nữa. Chỉnh nha(niềng răng) là phương pháp an toàn và hiệu quả. Nhiều người đi niềng răng với mong muốn có hàm răng đẹp, khỏe mạnh nhưng những trước khi làm mọi người luôn tìm hiểu rất nhiều. Vì quá trình niềng răng là quá trình trải qua khá là gian nan và đau đớn. Hôm nay Isuckhoe xin giải đáp thắc mắc về vấn đề gắn khâu và mài kẽ răng vì rất nhiều muốn biết về 2 vấn đề này. Để xem niềng răng mài kẽ có hư răng không? Gắn khâu niềng răng các bạn đọc qua bài này nhé

Gắn khâu niềng răng có đau không?


Niềng răng đau vào giai đoạn gắn thun tách kẽ. Đây là bước đầu tiên để gắn mắc cài niềng răng.

Có nhiều cách để tách kẽ răng như tách kẽ bằng thun là khá phổ biến. Thun tách kẽ đặt trên răng sẽ được giữ lại ở giữa các kẽ răng nhằm tạo ra khoảng trống giữa hai răng. Sau khoảng 5 – 7 ngày, khi giữa hai răng hàm xuất hiện khe thưa trống, tạo điều kiện thuận lợi để bác sĩ gắn khâu vào răng cối.

Sau khi đặt thun tách kẽ xong, bạn sẽ cảm thấy hơi ê răng, cộm khó chịu hoặc hơi đau khi ăn nhai, nhức nhẹ như bị vướng thức ăn ở vị trí răng đặt thun tách kẽ. Và những ngày sau đó cảm giác này sẽ giảm dần và hết hẳn.

Khi tháo niêng chỗ hở kẽ răng bị gắn khâu thì từ từ nó sẽ tự khít răng lại.

Niềng răng mài kẽ có hư răng không?

Khi răng yếu và răng khá xấu thì thường bác sĩ thường đưa ra 2 lựa chọn cho các bạn đó là 1 là nhổ răng ( nhổ 2 răng ), 2 là mài kẽ. Nhưng rất nhiều người phân vân không biết là nhổ hay mài sẽ tốt hơn. Nhất là phía bên gia đình, nhiều bậc phụ huynh không đồng ý cho con mình vì lí do là nhổ răng vì sợ sau này về già mất răng sẽ rất là khổ. Nhưng nhiều bạn lại muốn nhổ răng vì do mài kẽ răng sẽ gây ra bị sâu răng.

Thường thì đa số những người niềng răng đều chọn phương pháp nhổ răng, mài kẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến răng nha , bác sĩ mình bảo nếu mài kẽ sẽ phải vệ sinh kẽ răng kỹ hơn vì dễ bị sâu ở kẽ răng hơn do mất lớp men bên ngoài

Có những trường hợp 100% phải nhổ hay cũng những trường hợp chỉ cần mài kẽ ko cần nhổ răng là ok . Nhưng cũng có những trường hợp nhổ thì thừa mà mài thì thiếu , ví dụ nhổ 2 răng đc khoảng 16 li nhưng tình trạng răng của bạn chỉ thiếu khoảng 12 13 li thì như thế lại thành thừa hơi phí ( cái thừa phí thì nếu bác sĩ có kinh nghiệm sẽ giải quyết ngon lành để không gặp tình trạng kéo vào quá nhiều thành móm … ) nhưng nếu mài kẽ bạn chỉ đc khoảng 8-10 li thì như thế khi kéo không được vào tối đa thì bạn chấp nhận ở mức 8 điểm thì vẫn được , còn mài kẽ hay nhổ răng hoàn toàn không ảnh hưởng gì chỉ có tốt cho quá trình phục vụ chỉnh nha.

Nhưng nếu men răng của bạn không được đẹp thì sau khi niềng có ý định có ý định dán veneer thì chọn phương án mài kẽ mình nghĩ tốt cho bạn.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời