Top 7 thực phẩm chứa nhiều muối bạn nên hạn chế ăn

Top 7 thực phẩm chứa lượng muối khủng bạn nên hạn chế ăn. Ai cũng biết ăn nhiều muối rất có hại cho sức khỏe, và trong bài viết trước. Isuc khoe đã phân tích rõ những tác hại của nó là gồm những gì, cơ chế tác động đến nội tạngsức khỏe của ta ra sao.
Trong bài viết này, Isuckhoe đem đến bạn thông tin Top 7 thực phẩm chứa lượng muối khủng bạn nên hạn chế ăn

Top 7 thực phẩm chứa nhiều muối bạn nên hạn chế ăn
Top 7 thực phẩm chứa nhiều muối bạn nên hạn chế ăn

1. Các món mắm

Một gia vị phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt chúng ta là các loại mắm, như nước mắm, mắm cá, mắm tôm chua, mắm ruốc, mắm tôm, mắm tép, mắm cáy, mắm… Các loại mắm này được làm từ các loại cá, tôm, ruốc, moi, tép, cua, cáy trộn cùng muối và một số gia vị khác đặc trưng rồi ủ trong một thời gian cho lên men, tạo ra màu sắc và hương vị đặc trưng. Lượng muối trong các loại thực phẩm này đặc biệt cao, ví dụ chỉ với 5g mắm tôm chứa 515 mg muối, 5g mắm tép chua chứa 135mg muối.

2. Các món muối thực phẩm để lên men (dưa muối, cà muối, kiệu, dưa chuột muối…)

Một điều không thể phủ nhận là dưa muối, cà muối, bắp cải muối là những món ăn “đưa cơm”. Dưa, cà, kiệu muối được làm bằng cách ngâm cà, dưa cải, bắp cải với nước pha muối và chút đường để lên men chua. Lượng muối trong 100g dưa chuột muối khoảng 2,5g;

3. Các loại thịt, cá “ăn liền”

Các loại thực phẩm ăn liền như giò, chả, ruốc, xúc xích, thịt xông khói, thịt hộp, cá hộp… cũng đã có chứa muối. Do đó đây cũng là những thực phẩm nên hạn chế chấm thêm gia vị chứa muối trong khi ăn.

4. Các loại súp, nước dùng, nước sốt

Các loại súp, nước dùng cũng đặc biệt chứa nhiều muối. Trong 1 bát nước phở, nước bún cá, bún riêu cua (tương đương 200ml nước dùng) chứa khoảng 2-4gr muối.

5. Các loại mì ăn liền, pizza, spaghetti

Mì ăn liền, pizza, spaghetti đều là những thực phẩm chứa nhiều muối “tiềm ẩn”.

6. Đồ ăn vặt

Một số đồ ăn vặt như bimbim, hạt điều rang muối, bánh gạo vị mặn cũng chứa nhiều muối. Trong gói bim bim 48g có tới gần 900mg muối; trong 1 chiếc bánh gạo chỉ nặng 3g có tới 195 mg muối.

7. Hải sản

Hầu hết các loại hải sản đều chứa nhiều muối hơn các loại sinh vật sống trong nước ngọt. Nên lưu ý khi nấu, chế biến các loại thực phẩm này, cho thêm ít muối hơn các loại khác.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời