Đá lava là gì? Đá lava có tác dụng phong thủy như thế nào?

Ngày nay, khi vòng tay phong thủy dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng hơn, trong đó có  vòng đá lava. Vậy, Đá lava là gì? Đá lava có tác dụng phong thủy như thế nào?  đá obsidian, đá olic là gì,đá nham thạch là gì  hay cách nhận biết đá obsidian như thế nào là tốt. Là những câu hỏi, thắc mắc của nhiều bạn đọc.

Bài viết sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cơ bản về loại đá phong thủy này.

Đá lava là gì? Đá lava có tác dụng phong thủy như thế nào?
Đá lava là gì? Đá lava có tác dụng phong thủy như thế nào?

Đầu tiên, đá lava là gì?

Các bạn có thể hiểu nôm na, khi núi lửa phun trào, thì phần dung nham được phun từ dưới lòng đất lên, đi qua  những khe nứt của núi lửa, trào lên bề mặt thì ngay lập tức tiếp xúc với dòng nước, tạo nên đá từ dòng lava, hay còn có thể gọi là đá  obsidian (đá núi lửa)

Ý nghĩa và tác dụng của đá núi lửa trong phong thủy

Ý nghĩa và tác dụng của đá núi lửa trong phong thủy
Ý nghĩa và tác dụng của đá núi lửa trong phong thủy

– Do chứa nguồn năng lượng lớn, Đá thủy tinh núi lửa thường được dùng để chế tác thành trang sức mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy rất được người tiêu dùng ưa chuộng như: mặt dây chuyền Phật Bản mệnh Đá thủy tinh núi lửa (Đá obsidian), mặt tỳ hưu Đá obsidian… Phật bản mệnh được chế tác từ đá thủy tinh núi lửa thường mang màu đen.

– Người Hindu tin rằng, Obsidian như là lá bùa hộ mệnh để giúp họ nhận được những mặt yếu của mình bởi vì chúng có khả năng hấp thụ được những dụng ý xấu xa.

– Đá Obsidian giúp ngăn ngừa những hành vi không chính đáng, giúp con người không rơi vào vòng tội lỗi.

– Đá thủy tinh núi lửa Obsidian trong phong thủy Phương Đông thuộc về Hành Thủy, phù hợp với những người mạng Thủy và mạng Mộc.

Vòng tay đá núi lửa giúp điều trị bế tắc về tâm lý

– Đá thủy tinh núi lửa chính là biểu tượng của chòm sao Ma Kết, Nhân Mã, Sư tử trong 12 cung hoàng đạo.

– Đá thủy tinh núi lửa sẽ rất có lợi nếu chúng được xếp bên cạnh những tinh thể thạch anh thiên nhiên, rất tốt trong việc điều trị những bế tắc về tâm lý và tình cảm.

– Trong y học, Đá thủy tinh núi lửa được sử dụng làm dao mổ vì dao được chế tạo từ loại đá này có lưỡi bén hơn nhiều lần so với dao mổ làm bằng thép. Đối với những dao mổ làm bằng kim loại, khi quan sát bằng kính hiển vi ta sẽ thấy chúng đều có lưỡi lỡm chỡm như răng cưa. Trong khi dao làm từ Đá thủy tinh núi lửa lại bằng phẳng và đều ngay cả khi quan sát dưới kính hiển vi điện tử. Một nghiên cứu cho thấy, các vết cắt bằng Đá thủy tinh núi lửa sẽ gây ra vết sẹo hẹp hơn, ít tế bào viêm hơn.

– Đá thủy tinh núi lửa có tác động tích cực đến dạ dày và ruột cũng như kích thích hoạt động của thân, giữ ổn dịnh huyết áp và củng cố tính miễn dịch.

Cách nhận biết đá núi lửa thật và giả.

Do phản ứng của dung nham và dòng nước mạnh đến mức các tinh thể rất nhỏ bị kiềm hãm bên trong viên đá, tạo ra một vẻ ngoài đen đặc trưng bên ngoài, do đó mà nó còn có tên là hắc diện thạch. Bề mặt của đá núi lửa có thể là đen bóng hay đen nhám tùy thuộc vào dung nham của núi lửa.

Một viên đá tự nhiên nếu không phải đá trang sức thì không có viên đá nào giống viên đá nào, màu sắc cũng sẽ không đều nhau gần như chắc chắn sẽ có vết như rạn, nứt, vân, tạp chất trong lòng đá, có thể quan sát được bằng mắt thường. Hoăc dùng đèn pin nhỏ soi qua viên đá.

Phân biệt đá thật hay giả dựa trên 1 số đặc tính của đá: Độ mát của đá ( đá thật sẽ mát hơn) và độ nặng của đá ( đá thật sẽ nặng hơn)

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!