3 bước chăm sóc da mặt không bị nẻ vào mùa hanh khô

3 bước chăm sóc da mặt không bị nẻ vào mùa hanh khô. Bước vào mùa đông, thời tiết thường hanh khô khiến da dễ bị nẻ, bong tróc vừa mất thẩm mỹ lại khó chịu. Vậy, để tránh tình trạng nẻ mặt, các bạn hoặc phải có cách chăm sóc da đúng cách, hoặc dùng kem dưỡng ẩm và kem nẻ. Thậm chí phải kết hợp cả 3 phương án trên nếu da quá khô và nẻ. Dưới đây, Isuckhoe xin giới thiệu đến các bạn 3 bước chăm sóc da đúng cách, tránh da bị khô và nẻ vào mùa đông.

1. Rửa mặt

Sở dĩ mình đề cập đến rửa mặt đầu tiên vì đây thường là bước các bạn dễ chủ quan, bỏ qua đầu tiên. Vào mùa đông, bạn nên dùng loại sữa rửa mặt gì để da không bị khô? Câu trả lời là: Nếu như mùa khác trong năm, bạn sẽ dùng sữa rửa mặt tạo bọt để cuốn đi lớp bui bẩn thì sang thu đông bạn hãy dùng loại sữa rửa mặt khác.Bởi sữa rửa mặt tạo bọt thường chứa nhiều axit, sẽ cuốn đi lớp màng ẩm bảo vệ da khiến da bong tróc và khô.

Bạn hãy tránh những sản phẩm có thành phần surfactan bởi nó làm cho da khô, dễ kích ứng và bong tróc trong mùa hanh.Bạn hãy đổi qua sữa rửa mặt dạng sữa hoặc gel. Hai loại này vẫn có tác dụng làm sạch nhưng khá dịu, lành tính và có thể cân bằng độ ẩm cho da.

Bạn cũng không nên rửa mặt bằng nước ấm mà chỉ rửa bằng nước mát bởi nhiệt độ sẽ phá hỏng kết cấu da, làm da bị khô hơn.

2. Dưỡng da

Woman with clear eyes looking at camera and smiling

Dù mùa hè là mùa nóng thì da vẫn nhiều độ ẩm do việc tiết mồ hôi và da cũng hút khí ẩm xung quanh. Đến mùa thu đông, độ ẩm trong không khí thấp khiến cho da dễ bị bốc hơi nước khiến da nứt nẻ và khô.Vì vậy mà hãy dùng kem dưỡng có độ ẩm cao hơn trong mùa hè. Bạn cũng nên mua sản phẩm dạng tuýp hơn là hũ đựng, hạn chế kem tiếp xúc với môi trường ngoài để giữ được độ ẩm trong kem lâu hơn.

Bạn nên chọn dòng sản phẩm dưỡng ẩm có chứa thành phần glycerin hoặc dimethicone để tăng khả năng dưỡng ẩm và hấp thụ kem cho da.

Một vài loại kem dưỡng da bạn có thể quan tâm, vui lòng click vào đây để tham khảo

3. Chống nắng

Một sai lầm phổ biến là các bạn nghĩ mùa thu ít nắng thì sẽ không cần nhờ đến kem chống nắng. Tuy nhiên, dù không có nắng hoặc ít nắng thì tia UV vẫn chiếu xuống làn da của bạn. Vì thế bạn nên dùng kem chống nắng thường xuyên để duy trì làn da khỏe mạnh. Sau khi dùng kem chống nắng, bạn cũng nên tẩy trang cẩn thận.

Với kem chống nắng mùa thu đông, hãy chọn loại vật lý để tránh gây kích ứng da. Hãy chọn sản phẩm kem chống nắng chứa hợp chất oxit titan và oxit kẽm bởi nó có thể khử được cả hai loại tia UVA và UVB.

Kem chống nắng thường chứa các thành phần dưỡng ẩm nên cũng được coi như là một bảo bối cải thiện làn da khô nẻ. Bạn nên bôi lớp kem chống nắng nhiều hơn trong những ngày thời tiết khô để có thể bổ sung dưỡng ẩm cho da.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời