Một số thực phẩm an toàn giúp bạn thông minh hơn

Gửi tới các bạn bài viết Một số thực phẩm an toàn giúp bạn thông minh hơn.

Thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc cung cấp thêm dưỡng chất cho chúng ta. Và đặc biệt là bộ não thông minh hơn. Tuy nhiên hiện nay thực phẩm bẩn đang là nỗi lo của nhiều người. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những thực phẩm sẵn có, ít nguy cơ dùng chất bảo quản và giúp bộ não thông minh hơn.

Một số thực phẩm an toàn giúp bạn thông minh hơn

1. Lạc – rau muống

Lạc từ xừa đến nay là một món ăn ưa thích và dễ chế biến. Đơn giản nhất là dùng lạc rang, lạc luộc. Tuy nhiên có một các khác mà chắc ít bạn biết. Đó là dã lạc và nấu canh rau muống. Bạn cho thêm ít bột tôm và nấu sẽ rất ngon. Khi nào đau đầu thì nên dùng món này. Cung cấp nhiều năng lượng cho não. Ngoài ra rau muống cũng chứa nhiều sắt. Bổ sung sắt và tái tạo máu nhanh cho cơ thể.

2. Trứng

Trứng rất giàu protein và lecithin, có tác dụng giúp tăng cường bộ nhớ, cải thiện sự “chú ý” vô cùng hiệu quả. Phụ nữ mang thai nên ăn trứng, nhưng không quá 4 trứng/tuần. Nếu ăn nhiều hơn, có thể sẽ gặp những rắc rối không mong muốn về tiêu hóa. Nên mua trứng gà quê, nhà gửi ra để tránh trứng gà công nghiệp chưa được kiểm chứng.

3- Cá

Cá là một thực phẩm tuyệt vời cho não. Omega – 3 trong cá giúp mọi người tập trung tốt hơn và giảm nguy cơ bệnh Alzheimer trên khoảng 60% người tích cực ăn cá. Ngoài ra trong cá có chứa DHA , DHA có trong dầu cá chính là nguyên nhân tạo nên tác động có lợi này. DHA giúp trẻ mới sinh phát triển thông minh và sáng mắt, đồng thời hoàn thiện quá trình phát triển chức năng não bộ

4- Sữa

Sữa là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ chất nhất. Sữa rất giàu protein, canxi, và các axit amin thiết yếu cho não bộ. Trong sữa còn chứa nhiều vitamin B1 có ích cho các tế bào thần kinh giúp bộ não thông minh hơn.
Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, uống một cốc sữa nóng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, có thể giúp bạn dễ ngủ và ngủ sâu hơn.

5. Gạo

Gạo là thức ăn đầu bảng cung cấp vitamin B1. Tuy nhiên gạo ở mình hay vo kĩ quá. Các bạn có thể mua gạo nhà sát hoặc gạo thái cũng tốt. Chứa nhiều vitamin B1 giúp bổ trợ các tế bào thần kinh. Các bạn lưu ý nếu các ban ăn cơm quán sinh viên vo kĩ nhiều thời gian dài, khi ngủ dậy có thể thấy choáng, thậm chí ngã rầm xuống đất. Nên hết sức lưu ý điều này.

6-Thói quen ăn uống

Ăn chậm để cải thiện khả năng suy nghĩ của não. Tập cho mình thói quen ăn chậm nhai kỹ sẽ giúp cải thiện sức mạnh của não bộ một cách hiệu quả hơn.
Ăn chậm không chỉ giúp tiêu hóa dễ dàng hơn mà còn làm cho vỏ não tăng khả năng tuần hoàn máu, thúc đẩy hoạt động của tế bào não, có hiệu quả lớn trong việc cải thiện sức mạnh bộ não.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.