7 thực phẩm giúp ngủ ngon hơn dễ tìm

7 thực phẩm giúp ngủ ngon hơn dễ tìm, cùng các thức uống giúp ngủ ngon hơn khi bạn cảm thấy khó ngủ. Hãy thử bổ sung những thực phẩm sau đây vào thực đơn hằng ngày của bạn.

7 thực phẩm giúp ngủ ngon hơn dễ tìm
7 thực phẩm giúp ngủ ngon hơn dễ tìm

Quả anh đào

Quả anh đào chứa Melatonin, giúp điều hòa mắt của bạn, làm mắt bạn dễ chịu hơn.

Gạo Jasmine

Gạo Jasmine là một loại gạo được sản xuất nhiều tại Thái Lan. Hãy ăn gạo Jasmine khoảng 4h trước khi ngủ, chúng sẽ giúp bạn dễ ngủ hơn đấy!

Chuối

Trong chuối có chứa Magie và Kali, chúng giúp các cơ bắp của bạn được thư giãn sau một ngày học tập và lao động căng thẳng.

Ngũ cốc

Ngũ cốc giàu Carbonhydrat và rất dễ tiêu hóa. Ăn ngũ cốc vài giờ trước khi ngủ giúp cơn buồn ngủ đến với bạn nhanh hơn và bạn sẽ dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Khoai lang

Trong khoai lang có chứa các hợp chất Cacbonhydrat và Kali giúp bạn ngủ dễ dàng hơn.

Sữa

Trong sữa có chứa tryptophan, một hợp chất giúp bạn dễ ngủ hơn. Tuy nhiên, đến giờ tác dụng của sữa tới giấc ngủ vẫn chưa rõ ràng. Nhưng uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ cũng là một cách tốt để thư giãn đấy chứ!

Trà thảo dược

Trà thảo dược không chứa cafein được pha chế từ những loài thảo dược như cây nữ lang (còn được gọi là cỏ mèo, được nhiều người coi là thần dược chữa chứng mất ngủ), hay hoa Cúc La Mã (một loài hoa có mùi dễ chịu như mùi táo) có thể giúp cải thiện rõ rệt giấc ngủ của bạn.

cup of chamomile tea with chamomile flowers

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời