20 dấu hiệu ung thư chết người phụ nữ thường bỏ qua

20 dấu hiệu ung thư chết người phụ nữ thường bỏ qua

Bị ung thư không có nghĩa là đối mặt với bán ản tử nếu như được phát hiện sớm và điều trị sớm. Chính vì thế, hãy lắng nghe bản thân mình, không nên chủ quan, lờ đi những dấu hiệu bất thường.

Hãy tham khảo và trang bị cho mình kiến thức về những dấu hiệu ung thư dưới đây:

1.Cơn đau mãn tính hoặc đau ngực

Một số bệnh ung thư như bệnh bạch cầu và u phổi có thể biểu hiện qua ho nặng hoặc viêm phế quản. Một số bệnh nhân ung thư phổi trải qua đau ngực lan truyền qua vai đến cánh tay.

2. Thở khò khè hoặc Khó thởĐây là một trong những triệu chứng đầu tiên của ung thư phổi mà bệnh nhân trải nghiệm. Tất cả họ đều nhớ không có khả năng thở bình thường.

3. Khó nuốt

Khó nuốt thường liên quan đến ung thư cổ họng và trong một số trường hợp bị ung thư phổi.

4. Sốt hoặc nhiễm trùng thường xuyên

Những triệu chứng này là đặc trưng cho bệnh bạch cầu, một loại ung thư của các tế bào máu xảy ra trong tủy xương. Bệnh bạch cầu kích thích tủy tạo ra các tế bào máu bất thường, phá hoại khả năng chống nhiễm khuẩn của sinh vật.

5. Bầm tím quá mức hoặc chảy máu không ngừngTriệu chứng này thường biểu hiện như là kết quả của bất thường xảy ra với tiểu cầu và các tế bào máu đỏ, đó là một dấu hiệu của bệnh bạch cầu. Trong thời gian, các tế bào ung thư bạch cầu tạo ra các tế bào máu đỏ và tiểu cầu, làm giảm khả năng vận chuyển oxy và cục máu đông của máu.

6. Sưng hạch bạch huyết hoặc cục u trên cổ, nách và háng

Các hạch bạch huyết mở rộng là dấu hiệu của những thay đổi trong hệ thống bạch huyết, có thể là kết quả của ung thư.

7. Tăng cân hoặc tăng cân bụng

Những phụ nữ bị ung thư buồng trứng thường gặp phải tình trạng đầy bụng không thể giải thích xảy ra bất ngờ và tiếp tục trong thời gian dài hơn.

8. Yếu và mệt mỏiMệt mỏi và yếu đuối là triệu chứng của nhiều loại ung thư khác nhau. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và nó không phải là kết quả của giấc mơ nghèo, bạn nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

9. Đau bụng hoặc đau bụngĐau và chuột rút ở xương chậu và bụng có thể xảy ra cùng với sự đầy hơi, đó là triệu chứng phổ biến cho ung thư buồng trứng. Bệnh bạch cầu gây ra đau bụng do lách to.

10. Cảm thấy no và không thể ăn
Đây là một triệu chứng khác của ung thư buồng trứng. Phụ nữ cảm thấy thiếu sự thèm ăn và không ăn được, ngay cả khi họ không ăn cả ngày.

11. Giảm cân không rõ nguyên nhân
Giảm cân là triệu chứng sớm của đại tràng và các bệnh ung thư tiêu hóa khác. Nó cũng là một triệu chứng của ung thư đã ảnh hưởng đến gan, giảm sự thèm ăn của bạn và khả năng của cơ thể để loại bỏ chất thải.

12. Chảy máu trực tràng hoặc máu trong phân
Đây là triệu chứng của ung thư đại trực tràng. Nếu bạn nhận thấy máu trong phân của bạn, bạn phải đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt và làm nội soi đại tràng.

13. Vú đỏ, đau hoặc sưng
Những triệu chứng này được biểu hiện trong trường hợp ung thư vú bị viêm. Ghé thăm bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy một số thay đổi lạ.

14. Bụng khó chịu hoặc Stomachache
Đau bụng và đau bụng thường xuyên là dấu hiệu của ung thư đại trực tràng.

Giai đoạn nặng hoặc đau bất thường hoặc chảy máu giữa các khoảng thời gian
Phụ nữ được chẩn đoán mắc ung thư nội mạc tử cung hoặc tử cung cho rằng đây là những triệu chứng ban đầu. Nếu bạn gặp những triệu chứng này bạn nên làm siêu âm qua âm đạo.

15. Thay đổi núm vú
Núm vú phẳng là một trong những thay đổi thông thường mà phụ nữ nhận thấy trước khi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Núm vú cũng có thể đảo ngược hoặc quay sang một bên.

16. Một vết loét hoặc cục u da không lành, trở nên cứng hoặc chảy máu dễ dàng
Đây có thể là một triệu chứng của các bệnh ung thư da khác nhau như u ác tính, ung thư biểu mô tế bào đáy và ung thư biểu mô tế bào vảy.

17. Sưng mặt
Một số bệnh nhân ung thư phổi nói rằng họ đã có kinh nghiệm bọng, sưng hoặc đỏ trên khuôn mặt của họ. Các khối u phổi tế bào nhỏ thường cản trở các mạch máu trong ngực, ngăn ngừa máu lưu thông tự do từ đầu và mặt của bạn.

18. Đau ở phía sau hoặc phía dưới bên phải
Theo hầu hết các bệnh nhân ung thư gan, đây là triệu chứng đầu tiên họ gặp phải. Đau lưng cũng có thể do ung thư vú gây ra. Cơn đau xuất hiện khi khối u gây áp lực lên phần sau của ngực hoặc khi ung thư giãn nở ở xương sống hoặc xương sườn.

19. Thay đổi trong Nails
Những thay đổi đột ngột ở móng tay có thể là triệu chứng của một số loại ung thư. Một vệt màu nâu hoặc đen bên dưới móng tay có thể là dấu hiệu của ung thư da, trong khi “gần đây” phát hiện ra “câu lạc bộ” – mở rộng các đầu ngón tay với móng cong xuống có thể biểu hiện ung thư phổi. Ung thư gan được biểu hiện bằng móng tay màu trắng hoặc nhạt.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời