Sẹo: Nguyên nhân gây ra sẹo, các loại sẹo, cách chữa trị

Sẹo: Nguyên nhân gây ra sẹo, các loại sẹo, cách chữa trị. Da là một tổ chức liền mạch, có chức năng như một tấm áo bao bọc lấy phần ngoài của cơ thể. Giống như một tấm lụa, nếu trầy xước một chút thôi cũng không thể trở lại nguyên trạng được nữa.

Da cũng vậy! Rất dễ tổn thương. Dù là vết trầy xước nhỏ hay một ca phẫu thuật can thiệp lớn cũng để lại trên da dấu vết không nhầm lẫn được: Sẹo. Vậy đâu là những nguyên nhân gây ra sẹo? Sẹo bao gồm những loại nào? Cách chữa trị nó? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Sẹo

1, Nguyên nhân gây ra sẹo.

Sẹo là một phần tự nhiên và bắt buộc phải có của quá trình cơ thể làm lành vết thương. Bạn cứ bị một chấn thương nào đó, dù lớn dù nhỏ, thì đều có quá trình liền sẹo. Hình dạng kích thước của sẹo phụ thuộc vào chấn thương của bạn là lớn hay nhỏ.

Ngoài ra, sự xuất hiện của sẹo và cách chữa trị các loại sẹo khác nhau thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngoài việc xem xét xem chấn thương của bạn là lớn hay nhỏ thì nó còn phụ thuộc vào tuổi, giới tính và đôi khi còn là do di truyền nữa.

2, Các loại sẹo.

  • Sẹo lồi

Image result for sẹo lồi

Sẹo lồi là kết quả của quá trình phục hồi chấn thương quá mức. Vượt qua cả mức chấn thương ban đầu. Đây là loại sẹo hay gặp nhất

  • Sẹo do bỏng

Nếu da của bạn bị bỏng thì ở chỗ bỏng sẽ xuất hiện một vết sẹo. Những vết sẹo này sẽ làm khít những phần da xung quanh của bạn, kéo chúng gần lại với nhau, khiến cho bạn gặp khó khăn trong việc di chuyển. Nếu vết sẹo bỏng của bạn chỉ ở ngoài da thì thường nó sẽ tự lành lại. Tuy nhiên nếu gặp trường hợp bỏng quá nặng thì các vết sẹo sẽ ăn sâu xuống dưới xuống tận tổ chức thần kinh, cơ và xương.

  • Sẹo do mụn

Image result for sẹo mun

Trên mặt bạn nếu có quá nhiều mụn trứng cá và mụn thâm thì gần như chắc chắn sẽ có những vết sẹo để lại như thể là vật chứng cho thấy việc mặt bạn đã từng như thế nào. Có rất nhiều loại sẹo do mụn trứng cá, có thể là các “hố” (mặt rỗ) hay các vết sẹo có góc cạnh. Dù thế nào thì nó cũng khá phiền phức và không hề tạo cho bạn cảm giác dễ chịu chút nào.

3, Cách điều trị

Các vết sẹo sẽ không làm xấu bạn nếu nó nhỏ và ở những vị trí bạn có thể dễ dàng che giấu nó. Nhưng triệt để hơn cả là làm nó biến mất đi. Nếu bạn có sẹo, chắc hẳn bạn đã từng nghĩ đến “Không biết làm thế nào để sẹo biến mất nhỉ?” Sau đây là những cách bạn có thể thử:

  • Phẫu thuật để cắt bỏ

Có rất nhiều cách phẫu thuật để loại bỏ sẹo của bạn. Có thể kể ra như ghép da, cắt bỏ lớp tế bào hoặc phẫu thuật bằng Laser. Trong ghép da, các bác sĩ sẽ sử dụng một phần da ở vùng khác trên cơ thể để đắp lên lớp da bị mất bởi chấn thương. Cách này thường được sử dụng trong trường hợp sẹo bỏng.

Nếu bạn vừa phẫu thuật chấn thương và để lại sẹo, bạn nên hoãn việc làm mờ vết sẹo đó ít nhất 1 năm sau ngày bạn phẫu thuật.

  • Tiêm

Bạn nên dùng phương pháp này trong trường hợp sẹo của bạn là sẹo lồi hoặc sẹo rộng.

  • Sử dụng kem làm mờ sẹo

Các sản phẩm kem bôi làm mờ sẹo có thể giúp bạn lấy lại làn da trắng sáng một cách nhanh chóng và không hề chịu bất cứ tổn thương nào. Đặc biệt nếu bôi sớm sau khi chấn thương thì sẹo sẽ gần như không xuất hiện. Điều bạn cần là chọn ra một loại kem hay sản phẩm xịt phù hợp với làn da của mình

Sản phẩm ALTAPHARMA thuốc xịt cầm máu, vết thương và chống sẹo là một sản phẩm được HARUBY shop phân phối tại Việt Nam. Sản phẩm rất tốt cho giai đoạn đầu của chấn thương, ngăn ngừa hình thành sẹo.

Giới thiệu về sản phẩm ALTAPHARMA thuốc xịt cầm máu, vết thương và chống sẹo

Các chấn thương nhỏ, vết bỏng, vết cắt và trầy xước có thể xảy ra một cách nhanh chóng. Để ngăn ngừa nhiễm vi khuẩn và vi trùng, vết thương cần được điều trị ngay lập tức và cẩn thận.

Altapharma giúp:
* thúc đẩy lành vết thương
* ngăn ngừa nhiễm trùng và giúp chống lại sẹo 1 cách đáng kể
* không chứa cồn nên thích hợp ngay cả cho da nhạy cảm và trẻ nhỏ
* Đã được thử nghiệm lâm sàng

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.