Bí kíp của bloger mỹ phẩm nổi tiếng về CHĂM SÓC DA mùa đông

Bí Kíp Chăm sóc da mùa đông chuẩn nhất cho bạn

Đây là bài viết số 216 / 257 của Series Review Mỹ Phẩm
Mùa đông tới cũng là lúc làn da khô nẻ, ngứa ngáy và khó chịu kinh khủng. Mỗi lần mặc đồ bó sẫm màu cởi ra là da chết dính trắng cả đồ. Mình thu thập rất nhiều bí kíp chăm da body siêu tốt, hôm nay share lại cho mọi người luôn nha.
 
 
Kết cấu da của chúng ta bao gồm 3 lớp, lớp thượng bì, trung bì, và hạ bì. Tắm nước nóng kèm với thời tiết hanh khô của mùa lạnh sẽ chủ yếu ảnh hưởng đến lớp thượng bì, là lớp da trên cùng của chúng ta. Lớp thượng bì là lớp da có chứa nhiều keratin, cái chất mà tạo nên móng tay và tóc của chúng ta đó. Những tế bào này được gọi keratinocytes, với nhiệm vụ chính là bảo vệ da và giúp da giữ được độ ẩm bằng cách tạo một lớp dầu mỏng trên da. Khi chúng ta tắm nước nóng thì những lớp bảo vệ bao gồm dầu và keratin này sẽ bị đẩy bay đi, để lại cho chúng ta một làn da khô ráp. Vậy nên Na liệt kê một vài bí kíp chăm sóc da cho các bạn trong mùa này nha:
Cấu tạo làn da
 

Cách chăm sóc da mùa đông : 

1 . Chỉ nên tắm nước ấm ấm

 

 Để tránh làm mất dầu và khô da, thì chúng ta không nên tắm bằng nước nóng mà chỉ nên tắm nước ấm ấm thôi nha.
 

2. Sử dụng một loại sữa tắm có chứa ẩm

Cách chăm sóc da mùa đông
Để có thể bảo vệ lượng dầu tự nhiên của da và giúp cung cấp thêm ẩm trong lúc tắm. Mình đang dùng sữa tắm dưỡng thể của Dove vì nó có có khả năng dưỡng ẩm chuyên sâu nhờ có 1/4 kem dưỡng da mặt, nên tắm xong không làm cho da mình bị khô căng như các loại khác. Tuy nhiên, loại này tắm xong hay để lại một lớp nhờn nhẹ nhẹ trên da nên nhiều người cứ nghĩ là tắm chưa sạch. Chỉ cần lấy khăn chậm khô là sẽ hết cảm thấy nhờn hà. Dùng loại này xong cũng thấy mướt da nữa.
 

3. Dưỡng ẩm sau khi tắm

Sau khi tắm và lau sơ là mình dưỡng ẩm ngay trong nhà tắm luôn. Lúc da còn ẩm chưa khô hẳn là lúc hấp thụ dưỡng chất tốt nhất đó, nên các nàng nhớ làm bước này nha. Dùng oil hay lotion đều được. Da khô quá thì dùng sáp dưỡng ẩm của Yves Rocher siêu tốt luôn.
 

4.Tẩy tế bào chết 

Cách chăm sóc da mùa đông
Trời hanh khô da sẽ có nhiều tế bào chết. Nên chúng ta phải tẩy tế bào chết thường xuyên để làm thông thoáng lỗ chân lông và giúp lotion thẩm thấu vào tốt hơn. Ngoài ra, tẩy da chết cũng giúp da láng mịn hơn nữa đó. Thường mỗi tuần Na sẽ tẩy da chết ít nhất 1 lần cho body, siêng thì làm 2-3 lần. Na đang dùng body scrub của St.Ives. Loại này tẩy da chết tốt mà hạt không quá cứng để làm tổn hại da mình. Tẩy xong là cảm thấy da mượt ngay.
 

5. Dưỡng da gót chân 

Nếu gót chân nứt nẻ thì có thể chà kỹ rồi cho một lớp sáp dưỡng thật dày lên gót, sau đó mang vớ vào hoặc bọc bao đi lông đi ngủ, làm mấy ngày là hết à.

6. Dưỡng ẩm cho môi 

Môi khô nứt thì dùng dưỡng môi của Moraz nha, loại này siêu tốt đó.

7. Uống thật nhiều nước

Ngoài các sản phẩm chăm sóc da ở trên thì mọi người cũng nên uống nhiều nước để cấp ẩm từ bên trong. Mình hay bổ sung thêm dầu anh thảo chiều hoặc các nàng dùng viên Astax cũng được. Và nhớ là nếu đi ra đường thì phải mặc đồ che chắn cẩn thận đừng để nắng và gió làm khô da thêm nhé. À thêm nữa là nếu không khí quá khô thì các nàng nhớ để một tô nước trong phòng trước khi ngủ để tạo thêm độ ẩm cho không khí nha.
Bài viết cùng Serie: << Cách dùng Retinol chuẩn nhấtKinh nghiệm TRỊ SẸO ĐỎ sau mụn cực hiệu quả >>

Đọc nhiều tuần qua: