Đâu là nguyên nhân làm tăng lượng cholestrol?

Bạn kiểm tra sức khỏe định kỳ và nhận ra lượng Cholestrol của mình tăng quá cao? Bạn muốn tìm hiểu nguyên nhân làm tăng lượng cholestrol? Cholestrol trong máu tăng cao vì rất nhiều nguyên nhân, dưới đây là 7 nguyên nhân chính!

1, Chế độ ăn uống của bạn

Kết quả hình ảnh cho diet


Ăn quá nhiều chất béo bão hòa có thể làm cho lượng cholesterol cao. Chất béo không lành mạnh này có trong thực phẩm từ động vật. Thịt bò, thịt lợn, thịt bê, sữa, trứng, bơ, phó mát chứa chất béo bão hòa. Thực phẩm đóng gói có chứa dầu dừa, dầu cọ, hoặc bơ ca cao có thể có rất nhiều chất béo no. Bạn cũng sẽ tìm thấy chất béo bão hòa trong bơ thực vật và hầu hết các loại bánh quy, bánh quy giòn, khoai tây chiên và đồ ăn nhẹ khác.

2, Cân nặng của bạn

Kết quả hình ảnh cho bụng bia
Cái “bụng bia” của bạn không chỉ làm xấu đi cuộc sống ngoài xã hội của bạn. Thừa cân có thể làm tăng triglyceride và giảm HDL, tăng nguy cơ xơ vữa động mạch.

3, Mức độ rèn luyện thể chất của bạn

Kết quả hình ảnh cho thể dục

Hãy vận động đi! Thiếu rèn luyện thể chất có thể làm tăng chỉ số LDL-C và giảm chỉ số HDL-C.

4, Độ tuổi và giới tính của bạn

Kết quả hình ảnh cho girls and guys vector
Sau khi bạn 20 tuổi, mức cholesterol tự nhiên của bạn bắt đầu tăng lên. Ở nam giới, mức cholesterol thường giảm dần sau 50 tuổi. Ở phụ nữ, mức cholesterol ở mức khá thấp cho đến khi mãn kinh, sau đó tăng lên mức độ tương đương ở nam giới.

5, Thể chất của bạn

Kết quả hình ảnh cho thể chất
Đừng bỏ kỳ kiểm tra sức khỏe của bạn, nó có thể giúp bạn sớm phát hiện nguy cơ bệnh tim mạch nếu bạn mắc phải. Có một số bệnh như bệnh tiểu đường hoặc chứng suy giáp, có thể gây cholesterol cao.

6, Tiền sử bệnh gia đình

Kết quả hình ảnh cho family

Nếu các thành viên trong gia đình bạn có mức Cholestrol cao, thì bạn cũng sẽ có nguy cơ cao mắc phải điều này.

7, Hút thuốc lá

tăng lượng cholestrol

Bạn hẳn là phải biết điều này rồi. Hút thuốc sẽ làm giảm lượng HDL-C của bạn, thậm chí có thể khiến bạn tử vong thông qua các chất độc khác. Vì vậy, hãy bỏ hút thuốc ngay từ hôm nay đi!

(Theo Health)

Sponsored Links:

Trả lời

'
'