Tác hại của việc Chụp Răng sứ bị sai khớp

Đây là bài viết 42 / 291 trong series Lời khuyên sức khỏe

Tác hại của việc Chụp Răng sứ bị sai khớp- bọc răng sứ bị lệch khớp cắn . Việc bọc răng sứ bị lệch khớp cắn hiện trên nhiều diễn đàn mọi người đang than về việc chụp răng sứ quá đà. Đặc biệt nhiều nơi do lợi nhuận làm răng sứ quá lớn. Nhiều phòng khám gọi là: ai đến cũng đè ra làm răng sứ. Mình thì khuyên các bạn là: đừng bao giờ làm răng sứ hay răng thẩm mỹ, chẳng bao giờ bằng răng thật cả.

Tác hại của việc Chụp Răng sứ bị sai khớp
Tác hại của việc Chụp Răng sứ bị sai khớp

Mình là nạn nhân của nha tặc đây mọi người ạ. Giờ mình đang rất đau và stress nặng, nhiều lúc chỉ muốn chết quách cho xong.

Chuyện mình như này: răng mình khấp khểnh và bị sâu kẽ răng khá nhiều nên đc 1 ng hàng xóm tư vấn cho đi bọc 22c tại nhà 1 ng bạn anh ta. Sau khi bs rất vất vả mới nhổ đc cho mình chiếc răng số 2 thì dặn mình 1 tuần sau đến mài răng để chụp sứ. Điều đáng nói là nhổ răng xong mình rất đau, đau hơn cả nhổ răng số 8 mình đã nhổ trước đó và 2 cái răng bên cạnh cảm giác cũng bị lung lay ?

Đến hơn 1 tuần sau mình vẫn đau, lợi chỗ nhổ răng bị sưng đỏ và nhức mình điện thoại hỏi thì bs nói ko sao cả, trường hợp của em càng phải làm sớm. thế là đến để mài và lấy mẫu răng… sau khi mài xong đau dã man và ko lắp răng tạm vì bs nói lắp răng tạm bằng nhựa ảnh hưởng tủy.

OK cố gắng chịu đau đớn 3 hôm sau đi thử răng tại labo. vừa lắp răng vào 1 ông hình như bs chính lên nhìn và nói: răng này khả năng sai khớp rồi, cái này mà phải chỉnh là cúng mệt đây???!@ xong cứ tháo ra lắp vào há miệng mở miệng hoài rồi chỉnh chỉnh sửa sửa, trong khi mình đau và buốt gần chết.. quá trình thử răng và sửa mất gần 5 tiếng đồng hồ như xuống địa ngục. sau đó là về phòng khám lắp răng, mình đã phải xin 1 viên giảm đau để uống cho đỡ đau mới làm đc tiếp… gắn răng bằng chất gắn vĩnh viễn xong 22 cái răng xong thì về nhà. cảm giác tự dưng răng đầy mồm lại sứ cứ đụng nhau cành cạch ghê ghê răng đồng thời đau buốt lên tận đỉnh đầu làm mình ko ăn uống đc gì cả, ngày nào cũng phải làm 2 viên giảm đau mới đỡ… hỏi bs bảo làm đẹp là phải đau, em chịu khó uống giảm đau vào nhé!!!

bọc răng sứ bị lệch khớp cắn
bọc răng sứ bị lệch khớp cắn

Đến ngày thứ 6 sau bọc vẫn đau mình sợ bị hỏng tủy, rất hoang mang hỏi bs ông bảo mai qua xem lại thì ông chỉnh lại 1 số răng bị cao khớp nhưng mình vẫn cảm thấy ko ổn vì khi ngậm miệng hơi lệch sang phải chút răng mới khít chạm hết hàm trên hàm dưới với nhau, còn khi ngậm bt bên trái cảm giác vẫn bị kênh.. mình nói đi nói lại với bs rồi nhưng ổng vẫn bảo em cảm giác thế thôi, chứ anh đưa giấy thử (màu đỏ) vào thì ko răng nào bị kênh cả và đưa gương cho mình nhìn rồi động viên chịu khó về mua thuốc uống vì răng đang bị sang chấn… đến mai là tròn 3 tuần kể từ ngày lắp răng đến giờ mà mình vẫn bị đau buốt, đêm nào cũng phải uống giảm đau mới ngủ đc, ngày thì cố gắng chịu đựng vì uống nhiều giảm đau thì hại gan hại thận, ăn ko ăn đc mấy ng sút 3kg xanh xao chưa kể tinh thần lo lắng bất an, suốt ngày mơ thấy rụng răng hỏng răng..v.v


Hôm vừa rồi cảm thấy ko ổn mình quyết định đi khám tại bệnh viện ĐH Y Hà Nội thì nhận đc kết quả: SAI KHỚP CẮN LỒNG MÚI TÔI ĐA. Tức là cắn chặt 2 hàm mà các vị trí răng hàm hở ra dẫn tới ăn nhai bị đau.. giờ chỉ có cách giải quyết là tháo ra làm lại toàn bộ… Hu hu.. mặc dù cũng đoán trc kết quả rồi nhưng mình suýt khóc trước mặt bs, 2 tai ù đi 1 lúc phải ra ghế chờ ở hành lang bv ngồi cho định thần lại rồi mới dám về nhà. Tâm trạng thì rối như tơ vò và đặc biệt hối hận vì quyết định làm răng này.. nó đã lấy đi thời gian và sức khỏe của mình quá nhiều, tự tịn đâu đẹp đâu chẳng thấy chỉ thấy mặt mũi héo hon gầy mòn tâm trạng bất ổn và khả năng ảnh hưởng thần kinh cao nữa vì đau hơn cẩ đau răng và thời gian kéo dài quá mệt mỏi..

Hôm nay mình viết lên bài này hy vọng mọi người nên cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi quyết định bọc sứ. Trường hợp cần thiết phải làm thì hãy lựa chọn nha khoa uy tín và nên làm bản cam kết trách nhiệm của bs tránh xảy ra trường hợp tiền mất tật mang nhé! Mai mình sẽ đi gặp ông bs làm răng cho mình xem ông ấy giải quyết râ sao? Hôm nay nói chuyện ông ấy vẫn đổ là do cơ hàm của mình bị như thế? Tiện thể cho mình hỏi mọi người trường hợp của mình bs có chịu trách nhiệm ko? nếu có thì mình nên cho ông ấy làm lại hay đòi lại tiền đi làm chỗ khác? vì mình làm ko có giấy tờ gì cả có mỗi thẻ bảo hành răng và còn tin nhắn mình nhắn qua lại với bs thôi nên ko biết có làm gì đc ko? Mọi người giúp mình với…

Mọi người hãy cảnh giác với việc bọc răng sứ vô tội vạ. Rất nguy hiểm, đặc biệt người đứng ghế đôi khi làm không phải là bác sĩ thật.

Xem thêm bài về dán sứ veneer:

  1. Tìm hiểu về dán sứ veneers- Công nghệ thẩm mỹ răng tiên tiến nhất hiện nay.
  2. Dán răng sứ có bền không
  3. Tác hại của dán sứ veneer, có nên làm răng sứ veneer không?
  4. Răng sức hiện tại có những loại nào?
  5. Tác hại của niềng răng.
  6. Danh sách các bệnh viện phòng khám răng tốt nhất hiện nay

Sponsored Links:

'
'