Kinh nghiệm chọn mua máy tăm nước cho người niềng răng

Kinh nghiệm chọn mua tăm nước cho người niềng răng, kinh nghiệm mua máy tăm nước. Tăm nước là một trong những dụng cụ thay thế bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa thông thường để trở thành một trong những công cụ đắc lực nhất giúp bạn làm hàm răng của mình trắng bóng. Cùng với bàn chải điện thì tăm nước cũng có những công dụng tuyệt vời cho việc giữ gìn vệ sinh răng miệng của bạn. Dưới đây là KINH NGHIỆM CHỌN MUA TĂM NƯỚC CHO NGƯỜI NIỀNG RĂNG.

Kinh nghiệm chọn mua máy tăm nước cho người niềng răng
Kinh nghiệm chọn mua máy tăm nước cho người niềng răng

Dụng cụ làm sạch răng – Tăm nước

– Tăm nước: tên tiếng anh: waterpik, waterfloss..mua ở các tiệm thuốc hay cửa hàng nha khoaTăm nước là một dụng cụ làm sạch răng tuyệt vời. Đây là một thiết bị điện tử, chạy bằng pin, sử dụng dòng nước có áp lực và tốc độ cao đánh bật mảng bám trên răng. Máy tăm nước đang được các bác sỹ nha khoa khuyên dùng bởi hiệu quả làm sạch răng cao hơn nhiều so với dùng chỉ nha khoa hay xỉa răng.

Tăm nước giúp giảm thiểu các mảng bám, chống viêm nướu, chống viêm lợi và nó thực sự hoàn hảo cho người niềng răng hoặc cấy ghép răng – những người mà dường như việc dùng bàn chải đánh răng hay chỉ nha khoa là không thể.

Bạn có thể đọc một bài khác giải thích kỹ hơn về tăm nước ở đây.

Lợi ích của việc làm sạch răng với máy tăm nước

Lợi ích của máy tăm nước ✅là rất nhiều và đã được các nghiên cứu chỉ ra. Trong đó có thể kể tới một số lợi ích đặc biệt sau đây:

– Hiệu quả làm sạch đã được chứng minh: loại bỏ tới 99,9% mảng bám thức ăn.
– Giúp nướu răng khỏe mạnh hơn: Trong lâm sàng đã chứng minh giúp nướu răng khỏe hơn trên 50% so với việc làm sạch theo phương pháp truyền thống.
– Lý tưởng cho việc cấy ghép: tăng gấp 2 lần hiệu quả cải thiện sức khỏe nướu xung quanh mô cấy so với việc xỉa răng theo cách truyền thống.
– Đối với người niềng răng: Loại bỏ các mảng bám và mảnh vụn sâu giữa răng, dưới nướu mà khi đánh răng và dùng chỉ nha khoa truyền thống không thể làm sạch được.
– Mát-xa và kích thích nướu để tăng cường tưới máu làm săn chắc lợi.
– Làm miệng của bạn cảm thấy vô cùng tươi mát và sạch sẽ.

Kinh nghiệm chọn mua máy tăm nước cho người niềng răng
Một loại máy tăm nước

Kinh nghiệm khi chọn mua tăm nước cho người niềng răng

Ưu điểm của việc dùng tăm nước đối với người niềng răng

Tăm nước nha khoa là một dụng cụ hữu ích trong vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân chỉnh nha hoặc implant nha khoa. Ngoài những ưu điểm mình đã kể ở trên, một số dòng sản phẩm còn đặc biệt hữu dụng với nhiều đầu phun chuyên dụng để vệ sinh răng, rãnh lợi, lưỡi và cả mũi nữa. Đặc biệt do dùng dòng nước mạnh và nhỏ giúp đi sâu vào các kẽ răng, đồng thời do dùng nước để làm sạch mảng bám nên tăm nước hầu như không gây ra tác hại với men răng của bạn.

Dùng tăm nước có tốt hay không?

Nhiều bạn sau khi dùng tăm nước, do nghi ngờ chất lượng của sản phẩm nên dùng thử chỉ nha khoa thì thấy vẫn còn mảng bám! Điều này có thể giải thích như sau:

  • Chất lượng tăm nước bạn đang dùng quá kém, có thể là hàng giả hàng nhái, kém chất lượng nên dẫn đến việc dòng nước không đủ mạnh để đánh bật được các mảng bám. Bạn nên lựa chọn những nơi uy tín chất lượng để không bị “hớ” sau khi mua hàng, vì nói thẳng ra là giá 1 chiếc tăm nước không hề rẻ.
  • Bạn chọn đầu phun nước không đúng! Đây có vẻ là một lý do hơi…buồn cười, có thể bạn nghĩ đầu phun nào cũng như nhau, nhưng không hề. Lựa chọn đầu phun nước cũng rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng đánh tan mảng bám của tăm nước. Hãy hỏi kỹ người bán hàng về công dụng của từng đầu phun và những trường hợp khác nhau dùng đầu phun nhé.

Giá của tăm nước nha khoa là bao nhiêu?

Như mình đã nói ở trên, giá 1 chiếc tăm nước không hề rẻ. Giá có thể dao động từ 1 triệu rưỡi lên tới hơn 3 triệu, tùy thuộc vào từng dòng sản phẩm và chất lượng mà nó mang lại. Hơn 3 triệu cũng chiếm tới 1 phần 10 một lộ trình niềng răng trung bình ở các nha khoa uy tín. Do đó giá cũng là một trong những điều bạn nên cân nhắc trước khi dùng tăm nước nhé.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan:

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!

Liên kết hay:


Xem nhiều khác:

Add Comment