Không đánh răng trước khi đi ngủ, hậu quả nghiêm trọng hơn bạn tưởng

Tại sao phải đánh răng trước khi đi ngủ, không đánh răng trước khi đi ngủ thì làm sao, nó có gây nên hậu quả nghiêm trọng nào đến sức khỏe không?

Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, bạn ngại ra khỏi giường để đi đánh răng. Mặc dù bạn biết khuyến cáo của các nha sĩ như vậy sẽ không tốt cho sức khỏe răng miệng của bạn. Nhưng, vì chưa biết hậu quả của điều này  một cách đầy đủ, hơn nữa, dù sao sáng mai dậy bạn cũng sẽ đánh răng thôi mà.

Nếu bạn có suy nghĩ như vậy, thì xin mời bạn theo dõi tiếp tục bài viết này. Bởi, bài viết sẽ đem đến cho bạn cái nhìn khoa học hơn và cụ thể hơn, nếu không đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ sẽ có hậu quả gì nhé!

Không đánh răng trước khi đi ngủ, hậu quả nghiêm trọng hơn bạn tưởng
Không đánh răng trước khi đi ngủ, hậu quả nghiêm trọng hơn bạn tưởng

1. Tại sao cần đánh răng trước khi đi ngủ

Lợi ích của việc đánh răng buổi tối, chắc chắn bạn cũng đã được dạy và nắm được từ nhỏ. Đó đơn giản là: Phòng tránh sự phát triển của vi khuẩn tốt nhất. Đánh răng giúp làm sạch vòm miệng của bạn, loại bỏ tất cả các mảnh thức ăn còn sót lại, khiến vi khuẩn mất đi nguồn thức ăn. Một khi không có gì ăn, vi khuẩn rất khó có thể sinh sôi nảy nở và sẽ gây ra ít ảnh hưởng đến răng của bạn hơn.

2. Nên đánh răng khi nào?

Nên đánh răng khi nào?  Có nên đánh răng ngay sau ăn không?

Nên đánh răng khi nào?  Có nên đánh răng ngay sau ăn không?
Nên đánh răng khi nào?  Có nên đánh răng ngay sau ăn không?

Đây cũng chính là câu hỏi và thắc mắc của nhiều bạn. Theo Greatist dẫn lời bác sĩ nha khoa kiêm phát ngôn viên Hiệp hội Nha khoa Mỹ là Kimberly Harms cho biết đánh răng vào khoảng sau khi ăn tối và trước khi ngủ tốt hơn đánh răng ngay trước lúc lên giường. Fluoride trong kem đánh răng sẽ có nhiều thời gian để thiết lập lớp bảo vệ khỏi axit giúp răng chắc khỏe. Lưu ý không đánh răng ngay sau bữa ăn bởi đó là lúc lượng axit lên cao, làm mềm bề mặt men răng. Vội vàng đánh răng sẽ khiến răng bị ăn mòn, vì vậy bạn hãy chờ ít nhất 30 phút.

3. Không đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ có hậu quả như thế nào?

Đánh răng là để loại bỏ vi khuẩn và cả thức ăn thừa trong vòm miệng của chúng ta. Chính vì thế, không đánh răng buổi tối sau khi ăn và trước khi đi ngủ thì những vi khuẩn trong miệng sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở. Lúc này hệ thống miễn dịch của chúng ta sẽ cố gắng loại sạch những thứ ấy nhưng không thể.

Và, hậu quả của việc không đánh răng buổi tối chỉ dừng lại là viêm nướu hay sâu răng đâu. Như bạn biết, có một lớp màu vàng là thủ phạm gây hôi miệng, tiếp đó là sâu răng và viêm nướu.

Không đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ có hậu quả như thế nào?
Không đánh răng buổi tối trước khi đi ngủ có hậu quả như thế nào?

Đó chính là vôi răng– vôi răng  là màng bọc răng của bạn, hấp thụ lượng đường còn dư trong miệng bạn. Nó sản sinh ra axit ăn mòn men răng, và đục lỗ trên răng đó chính là nguyên nhân gây  sâu răng. Không kiểm soát được lượng vôi răng, từ đó gây nên viêm nướu, răng ố vàng và hôi miệng.

Khi vi khuẩn bắt đầu sinh sôi, bạn có nguy cơ mắc bệnh nha chu làm mòn các mô nướu, và xương hỗ trợ răng. Răng của bạn sẽ không còn chắc chắn nữa, dễ rụng.

Ngoài ra, nghiêm trọng hơn, nếu bạn thường xuyên không đánh răng, những vi khuẩn xấu dần dần sẽ ăn sâu xuống nướu của bạn , và xâm nhập vào máu. Chính vì thế, không chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng sẽ dẫn đến các bệnh  nghiêm trọng về tim mạch như tắc nghẽn phổi mãn tính, viêm họng và viêm màn tim. Chưa kể,  hiện nay một số nghiên cứu còn đang nghiên cứu để chứng minh mối liên hệ giữ vệ sinh răng miệng tệ và những thứ như chứng mất trí và rồi loạn cương dương.

Tóm lại: Không kể đến những hậu quả trên thì việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ đem lại cho chúng ta một hàm răng khỏe đẹp, một hơi thở thơm mát tự tin. Hãy cố gắng để có cho mình một sức khỏe răng miệng tốt nhé!

Tags:

Sponsored Links:

'
'