Uống detox để giảm cân – biến chứng nguy hiểm, hậu quả khôn lường.

Mong muốn sở hữu một vòng eo thon là điều mơ ước của tất cả các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nhiều chị em muốn giảm cân nhanh chóng nên đã chọn cách nhịn ăn hoàn toàn chỉ uống nước để có thể thanh lọc cơ thể, hay còn gọi là detox. Nhiều chuyên gia y tế đã cảnh báo là bản chất của giảm cân không phải là thanh lọc cơ thể và cách giảm cân nhịn ăn chỉ uống nước có thể dễ mang đến biến chứng nguy hiểm đối với sức khỏe. Cụ thể ra sao, hãy cùng Isuckhoe tìm hiểu nhé!

Detox thực chất không phải là một phương pháp ăn kiêng để giảm cân. Mục đích của phương pháp này là thanh lọc cơ thể, loại bỏ chất độc hại, giảm cân chỉ là một hệ quả của detox.

Nếu giảm cân chỉ uống nước, nước sẽ chiếm phần lớn  thể tích dạ dày, từ đó sẽ gây cảm giác no và hạn chế việc hấp thu  chất béo từ các thực phẩm khác. Tuy nhiên điều đó không có ảnh hưởng đáng kể gì cho việc giảm mỡ trên cơ thể.

Việc giảm cân chỉ là hệ quả của detox chứ không phải bản chất của detox là để giảm cân

Ngoài ra nếu chỉ nhịn ăn và uống nước thì cơ thể có thể gặp phải tình trạng thừa nước. Còn nếu như nhịn ăn kéo dài, cơ thể khi hết nguồn dự trữ nó sẽ tự tiêu hủy các mô quan trọng (mô cơ) để sinh năng lượng. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí là dẫn tới tử vong.

Trên thực tế có rất nhiều người bị nhầm lẫn giữa 2 phương pháp này với nhau và chính vì sự nhầm lẫn đó đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Nhẹ thì tụt huyết áp, chân tay bủn rủn, cơ thể mất nước…còn nặng thì dẫn đến tử vong như trường hợp một em học sinh 18 tuổi ở Hà Nội. Được biết, do quá mặc cảm với thân hình hơn 80kg của mình, cô đã lên mạng học cách giảm cân bằng thanh lọc cơ thể (detox)  sau 10 ngày em đã bị bất tỉnh, khi đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn, cô gái này đã bị trụy tim mạch, sau đó rơi vào tình trạng chết não và tử vong sau đó ít ngày.

Rõ ràng,việc giảm cân phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài việc duy trì việc luyện tập thể dục thường xuyên thì cần phải có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Còn nếu để uống nước giảm cân thì người đó phải có cơ thể thật khỏe mạnh, không mắc các vấn đề về huyết áp, dạ dày hay tim mạch, ngoài ra không nên áp dụng thể thao mạnh mà chỉ nên tập các môn thể thao nhẹ nhàng như yoga hoặc đi bộ vì detox cung cấp rất ít năng lượng cho cơ thể.

Bài viết cùng Serie: << Uống nước để giảm cân trong 10 ngày – vừa hiệu quả, vừa dễ thực hiệnGIẢM CÂN VÀ KHÔNG TẬP GYM ! -Chia sẻ từ bạn Hòa Minzy -bạn giá cũ Công Phượng >>

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!