Tại sao ăn chuối bị khó chịu bụng?

Chuối được biết đến là một loại hoa quả rất tốt cho sức khỏe, nó không chỉ cung cấp một lượng vitamin, kali, mà còn cung cấp một lượng chất xơ lớn. Chính vì thế mỗi người được khuyến khích ăn mỗi ngày 2 quả chuối.

Tuy nhiên, không ít người ghét ăn chuối vì lý do: ăn chuối vào là bụng khó chịu liền. Vậy, tại sao lại như thế? hãy cùng Isuckhoe tìm hiểu và đưa ra lời giải đáp nhé!

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi gặp phải hiện tượng ăn chuối vào bị khó chịu bụng thì bạn đang gặp phải những vấn đề sau:

  1. Việc ảnh hưởng đến dạ dày của chuối phụ thuộc vào “tinh bột phản tính”, theo 1 nghiên cứu, chuối xanh có lượng tinh bột nhiều hơn 12 lần so với chuối chín. Do đó, nếu ăn chuối xanh, dạ dày bạn phải tiêu hóa, có thể sinh gas để chuyển hóa tinh bột thành đường gây khó chịu dạ dày. Do đó, chúng ta không nên ăn chuối xanh nhé, chuối vàng hoặc chuối trứng cuốc được khuyến cáo.
  2. Lý do thứ hai là một số người sẽ bị dị ứng với chuối gọi là “pollen-food allergy syndrome”, nếu bị dị ứng, người đó không chỉ có dị ứng với chuối đâu mà còn bơ, ớt chuông, kiwi vì có chung loại protein
  3. Lactose intolerance, cơ thể chúng ta, đặc biệt ở người Châu Á có tỷ lệ cao không tiêu hóa được lactose do thiếu hoặc không đủ lactase enzyme. Trong chuối có lactose, do đó nếu ăn nhiều chuối cũng có thể làm cho cơ thể bị đầy bụng, khó tiêu do không có đủ enzyme tiêu hóa lactose trong chuối.
  4. Do chất xơ, 1 quả chuối chứa khoảng 3.5gr fibre, nếu bạn bình thường không hay ăn nhiều chất xơ mà ăn nhiều chuối, nó cũng sẽ làm bạn có cảm giác khó chịu vì lượng chất xơ khủng từ chuối

Leave a Reply

Your email address will not be published.