Facebook đã cướp mất cái tết của chúng ta như thế nào?

Không gì làm người ta suy sụp nhanh bằng nỗi sợ tinh thần. Chúng ta sợ dịch bệnh đôi khi không phải vì sợ chết mà sợ những người thân yêu của mình phải chết.

Tôn Ngộ Không nó mạnh vì nó chỉ là con khỉ từ đá núi sinh ra, nó là loại tứ cố vô thân, không cha, không mẹ, khôn g con cái nên nó đánh đâu thắng đó… đơn giản vì nó không có gì để mất.

Ảnh: Y bác sĩ Trung Quốc tại BV Vũ Hán
Ảnh: Y bác sĩ Trung Quốc tại BV Vũ Hán

Tin tức về bệnh dịch được dịch thuật một cách cẩu thả, vô lương tâm, vô tri giác tung lên mạng không chỉ qua mạng xã hội mà đau đớn thay từ cả những bài báo chính thống của những tờ báo to.

Nương theo yếu tố tâm lý sợ sệt vô cùng nhân bản của chúng ta, bọn lưu manh núp dưới vỏ bọc “vì dân chủ, vì cộng đồng” đã điên cuồng tung ra vô số bài viết với số liệu tự sáng tác, vẽ nên một cơn đại dịch không khác gì ngày tận thế. Động cơ của chúng nó từ thâm hiểm sâu xa như phá hoại uy tín của Đảng, Nhà nước, phá hoại mối quan hệ ngoại giao của VN-TQ cho đến thực dụng hơn là để… bán khẩu trang hoặc câu follow bán hàng online.

Xây thì khó, phá thì dễ

Giải độc thì khó, hạ độc thì dễ

Vẫn biết tiếng nói của Anh Ba chỉ như tiếng thì thầm trong vũ trường max volume nhưng tôi vẫn kiên trì mang sự thật đến cho anh chị, để anh chị thêm chánh niệm cho chính mình trong cơn bão truyền thông đầy tâm ma mấy hôm nay.

❤❤❤TIN GIẢ ĐẦU TIÊN: Một y tá ở Vũ Hán đã liều mình công khai một đoạn video tiết lộ tình trạng bệnh dịch ở thành phố này với số người mắc bệnh lên tới 90.000 người (https://www.youtube.com/watch?v=NVHFmVccWns)

Như mọi khi, đa phần dân chơi facebook mà thấy chữ vuông, nghe tiếng Tàu là toàn thân co rúm, tất cả những gì anh chị đặt niềm tin bữa giờ là thông qua một phụ đề vô cùng mất dạy của thằng dịch thuật. Cô y tá trong clip không phải “tiết lộ sự thật” mà chỉ muốn “thông báo tình hình” tâm dịch. Con số 9 vạn kia là số lượng người ĐẾN KHÁM từ khi có công bố dịch, tức là bất cứ ai sổ mũi, cảm… đều được thống kê chứ không phải là 9 vạn người dương tính với Corona. Trung Quốc đang vào mùa đông, bệnh theo mùa hàng năm đều thế (ngay cả VN khi chuyển mùa có khác gì đâu). Cuối clip cô y tá còn khuyên mọi người đừng kéo đến bệnh viện khi các triệu chứng chưa rõ ràng, ở nhà tự cách ly mà điều trị sẽ ổn (chắc là sợ lây chéo khi bệnh viện quá đông)

❤❤❤TIN GIẢ THỨ HAI: Một bác sĩ ở Vũ Hán đã chết do nhiễm Corona.

Tin đồn lập tức bị bóc phốt: Thực ra bác sĩ này chết do một cơn loạn nhịp tim (https://news.zing.vn/bac-si-dau-tien-tu-vong-vi-nhiem-virus…)

Sự thật là cho đến nay CHƯA CÓ BÁC SĨ, NHÂN VIÊN Y TẾ nào chết do Corona

❤❤❤TIN GIẢ THỨ BA: Corona virus lây qua đường mắt (ý của bọn viết bài là nhìn thôi cũng lây bệnh).
Điều nhảm nhí này được bơm lên để nâng tầm nguy hiểm của dịch bệnh. Các anh chị còn nhớ một trong những đường lây nhiễm của HIV là bị máu tươi có H văng vào võng mạc không? Tương tự như vậy, nếu không có kính bảo hộ mà bị bệnh phẩm của bệnh nhân Corona văng vào thì vẫn có khả năng bị lây. Corona chứ có phải wifi đâu mà thích là kết nối người ơi?

❤❤❤TIN GIẢ THỨ TƯ: Một chuyên gia ở Havard (TS. Eric Feigl-Ding) đăng lên Twitter là viêm phổi Vũ Hán có hệ số lây truyền căn bản R0 cao hơn cả SARS (3,8) theo một công bố vừa đăng hôm 25/1 của nhóm nghiên cứu ở Trung Quốc. Theo ông, đây là hệ số lây truyền rất cao và dự báo một thảm họa với loài người.

Như mọi khi, với não trạng nô lệ, me Tây nên khi nghe đến Ha-vớt thì bọn ngu đớp như chó đớp bả sau đó lan truyền chóng mặt mà không biết rằng mình đang bơm thuốc độc vào cộng đồng.
Ông này đã nhầm vì con số thật là 1,4-2,5 (không phải 3,6), sau đó chính ổng đã muối mặt cập nhật trên Twitter vì sự bộp chộp của mình (https://twitter.com/DrEricDing/status/1221132573340061697)

Tiếp theo hệ số R0 chỉ thể hiện tốc độ lây lan của virus chứ không thể hiện mức độ nguy hiểm có thể gây tử vong. Hiện nay tỷ lệ tử vong do viêm phổi Vũ Hán rất thấp (3%) và gây tử vong đối với những người đề kháng kém (Anh Ba đã nhiều lần nói trong các bài trước).

❤❤❤TIN GIẢ THỨ NĂM: Đã có người Việt Nam mắc và chết vì viêm phổi Vũ Hán
Khi tôi viết những dòng này thì CHƯA có ai cả. Đứa nào cãi mời show link ra đây. Hiện nay có 8 người (4 Trung Quốc, 4 Việt Nam) nghi ngờ mang bệnh đang được cách ly và chờ kết quả xét nghiệm. Chấm hết

Có một trường hợp bé gái ở Khánh Hòa thì sự thật là đây: https://nld.com.vn/…/benh-nhan-chet-vi-virus-corona-o-khanh…

❤❤❤TIN GIẢ THỨ SÁU: Các nước láng giềng đã đóng biên với Trung Quốc nhưng Việt Nam vẫn chưa làm.
Đầu tiên, để tiết kiệm thời gian Anh Ba phán nhanh cho đỡ tanh là không có nước nào cấm biên với Trung Quốc hết, có anh Triều Tiên cứng nhất là cấm nhập cảnh còn giao thương vẫn cứ bình thường.

Chính phủ Việt Nam đã yêu cầu siết chặt kiểm soát hành khách tại cửa khẩu từ 23/1. Đây là động thái tôi đánh giá là chính đáng, khẩn trương và có trách nhiệm.
Ngày 24/1, cục Hàng không Việt Nam thực ra đã dừng mọi chuyến bay từ Vũ Hán, nhưng VietJet Air vẫn xin được chuyến bay để chở người Vũ Hán về nhà và quay trở về mà không có khách. ( https://vietnamnet.vn/…/virus-viem-phoi-ly-do-vietjet-air-v…)

Nên nhớ rằng ngoài Trung Quốc thì chưa có trường hợp nào chết người do viêm phổi Vũ Hán trên thế giới, chính vì thế WHO rất thận trọng trong kết luận Corona có LÂY TỪ NGƯỜI SANG NGƯỜI hay không?

Việc phong tỏa thành phố có dịch là hành động đúng, kịp thời để hạn chế việc lây lan dù bằng bất kỳ vật trung gian nào. Số người chết tăng vì nhiều lý do và hàng năm họ vẫn chết, phối hợp thêm tâm lý hoảng loạn nữa nên tạo ra nguy cơ cao hơn.

Các anh chị viết stt trên facebook tẩy chay, xua đuổi, cấm biên giới… tôi vẫn biết anh chị ngu nhưng tôi vẫn bất ngờ về độ ngu của anh chị nó đi quá xa so với tưởng tượng của một người hài hước và thông minh như tôi. Các anh chị nghĩ mạng của các anh chị mới quý? Còn người Trung Quốc họ không sợ chết sao?

TÓM LẠI

Có thể đây là bài cuối Anh Ba nhắc về chủ đề này, nếu có ai 1 ngày có thể ăn được 1 tấn dưa hấu, 3 tấn thanh long và 5 tấn gạo… thì người đó mới đủ tư cách kêu gọi cấm biên. Đừng chan máu vào bát cơm của người nông dân Việt Nam nữa, ác lắm các anh chị ạ.

Bài thuốc giải độc tôi đã kê xong, tym và share hay không là trách nhiệm của anh chị.

Chúc mừng năm mới bình an cho tất cả chúng ta.

Nguồn: Anh Ba Sài Gòn

Tags:

Sponsored Links:

Donate ủng hộ

Nếu thấy bài biết hay và hữu ích hãy donate cho blog nhé

Donate qua ví MOMO:

Donate qua Viettel Pay:

'
'