Hút thuốc có nguy cơ bị điếc.

Hút thuốc không chỉ làm tăng nguy cơ mắc ung thư các bệnh lý về tim mạch, đái tháo đường và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác mà mới đây, một nghiên cứu được các nhà khoa học và các bác sĩ chỉ ra rằng hút thuốc có thể gia tăng nguy cơ bị điếc.

Cụ thể như sau: Các bác sĩ của bệnh viên tai mũi họng dù chưa có con số thống kê chính xác nhưng trong 1,2 năm trở lại đây tỉ lệ các bệnh nhân bị điếc đến khám và điều trị xác nhận có đến 70% thường xuyên hút thuốc, hoặc có tiếp xúc với khói thuốc lá hay còn gọi là hút thuốc lá thụ động.

Còn ở Nhật Bản, có hơn 50100 người tuổi từ 24-64 đã được khảo sát và đo thính đồ như chương trình khám sức khỏe định kỳ theo luật tất cả thành viên đều không bị điếc lúc đầu nghiên cứu, sau 8 năm theo dõi thì kết quả như sau: so với những người không bao giờ hút thuốc thì điếc tần số cao đều được ghi nhận ở những người hút từ 1- 10 điếu thuốc lá mỗi ngày nguy cơ gia tăng 40%, người hút 11- 20 điếu mỗi ngày nguy cơ gia tăng 60%, còn hơn 20 điếu/ ngày nguy cơ tăng 70%.

Nguy cơ điếc giảm nhiều trong số những người bỏ hút thuốc nội trong 5 năm kể từ lúc đầu nghiên cứu so với những người đang hút thuốc.

 

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời