Nên điều chỉnh điều hòa như thế nào tốt cho sức khỏe?

Đây là bài viết 244 / 245 trong series Lời khuyên sức khỏe

Việc sử dụng điều hòa đã trở thành quen thuộc với nhiều gia đình như các thiết bị điện khác. Tuy nhiên, đa phần người tiêu dùng không nắm được hết các chức năng, đặc biệt là các chế độ của điều hòa nên sử dụng. Cùng isuckhoe tìm hiểu ngay nhé!

Các chế độ điều hòa thường sử dụng

Chế độ làm mát – COOL

COOL là chế độ làm mát nhanh chóng trên điều hòa, có biểu tượng hình bông tuyết và được nhiều người dùng yêu thích. Chế độ hoạt động theo cơ chế hút không khí nóng trong phòng vào trong dàn lạnh và làm lạnh, sau đó thổi lại vào phòng, giúp nhiệt độ hạ thấp và mát lạnh.

Chế độ làm mát – COOL

Thế nên, bạn muốn phòng nhanh chóng được làm lạnh để tận thưởng bầu không khí thoải mái thì hãy chọn chế độ này. Tuy nhiên, chế độ làm mát tiêu tốn nhiều điện năng nên sau khi phòng đã đạt nhiệt độ phù hợp bạn nên chuyển sang chế độ khác để tiết kiệm điện.

Chế độ làm khô – DRY

Chế độ Dry thực hiện nhiệm vụ khử độ ẩm không khí mà vẫn duy trì nhiệt độ của phòng. Bật chế độ Dry của điều hòa, bạn sẽ cảm nhận được không khí phòng mát hơn do hơi ẩm bị hạ xuống. Mồ hôi trên cơ thể cũng nhờ vậy mà bay hơi nhanh chóng, tỏa nhiệt nhanh theo.

Chế độ sưởi ấm – HEAT

HEAT là chế độ sưởi ấm chỉ hoạt động trên thiết bị điều hòa 2 chiều. Khi khởi động chế độ này thì không khí trong phòng sẽ được làm nóng lên theo nhiệt độ đã cài đặt. Mỗi hãng, model điều hòa sẽ có mức độ điều chỉnh chế độ nóng khác nhau, chẳng hạn như: 10 – 30 độ C, 16 – 30 độ C hay 20 – 24 độ C,…

Chế độ tự động – AUTO

Chế độ tự động trên điều hòa là chế độ tự động điều chỉnh mức nhiệt, độ ẩm và sức gió thông qua các cảm biến thông minh. Nhờ vậy, điều hòa sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Chế độ này có biểu tượng hình 3 mũi tên nối đuôi nhau tạo thành hình vòng tròn.

Chế độ tự động – AUTO

So sánh chế độ cool và dry? Ưu và nhược điểm của từng chế độ?

  Chế độ cool Chế độ dry
Ưu điểm

– Giảm nhiệt độ trong phòng.

– Làm lạnh với nhiệt độ ổn định, hiệu quả và nhanh chóng.

– Là chế độ phù hợp cho thời tiết khô nóng.

– Tiết kiệm điện năng do không làm lạnh.

– Hạn chế tiếng ồn, máy lạnh hoạt động nhẹ nhàng hơn.

– Giảm độ ẩm trong phòng, giữ cho sự tỏa nhiệt ở mức thấp, không quá lạnh hay quá nóng.

Nhược điểm – Có tiếng ồn lớn hơn và không tiết kiệm điện năng bằng chế độ dry, vì ở chế độ cool cánh quạt phải hoạt động nhiều hơn để tạo ra hơi lạnh. – Sử dụng chế độ dry quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

Nên để điều hòa ở chế độ nào?

Mỗi chế độ trên điều hòa đều có một tính năng riêng vậy để chế độ điều hoà nào tốt nhất? Sở dĩ trên điều hòa được tích hợp nhiều chế độ là bởi để đáp ứng tối đa mọi nhu cầu của người dùng sản phẩm.

Nên để điều hòa ở chế độ nào?

Nếu bạn cảm thấy bản thân đang muốn sử dụng chế độ nào thì chỉ cần tinh chỉnh điều hòa sang chế độ đó, không nên ưu tiên sử dụng một chế độ nào cả vì tùy mỗi hoàn cảnh bạn sẽ cảm thấy chế độ này hợp, chế độ kia không hợp.

Do đó, tùy hoàn cảnh và mục đích sử dụng và hi vọng các bạn có thể chọn chế độ phù hợp, trải nghiệm các tiện ích mà điều hòa mang lại, tận hưởng một không gian sống tiện nghi và thoáng mát.

Với những chia sẻ cụ thể ở trên chắc hẳn mọi người đã biết nên để điều hòa ở chế độ nào trong trường hợp nào thì tốt nhất. Hiện nay các dòng điều hòa thế hệ mới đều có trang bị nhiều chế độ inverter tiết kiệm điện hiện đại, mang đến cho người dùng một sản phẩm tiện ích, giúp không gian luôn thoáng mát, sức khỏe luôn đảm bảo.

Sponsored Links:

'
'