5 mẹo chăm sóc da chống lão hóa, giúp trẻ hơn tuổi

5 mẹo chăm sóc da chống lão hóa, giúp trẻ hơn tuổi

Khi mà cái nhìn đầu tiên là “trông mặt mà bắt hình dong” thì đối với phụ nữ, làn da là vũ khí rất lợi hại. Nếu biết chăm sóc da thì làn da của bạn sẽ được trẻ khỏe, mịn màng mặc dù thậm chí đã 30, 35 nhưng làn da vẫn căng mịn thì trông bạn chỉ như mới hơn 20.

Vậy mới nói, chăm sóc da đặc biệt là da mặt rất quan trọng. Tuy nhiên, nếu bận rộn không có nhiều thời gian thì hãy bỏ túi ngay 5 mẹo chăm sóc da dưới đây để có làn da đẹp, mịn và khỏe.

  1. Mát-xa mặt

Mát-xa là một trong những liệu pháp chống lão hóa, giữ gìn da săn chắc, căng mọng đã được biết đến lâu đời và có chứng minh hiệu quả đặc biệt trong cách chăm sóc da của người Nhật.

Tuy đây không phải liệu pháp thấy ngay kết quả một sớm một chiều, nhưng lại là một trong những liệu pháp hiệu quả nhất và dễ thực hiện theo thời gian.

Mỗi lần bôi kem dưỡng ẩm xong, bạn chỉ cần xoa nóng hai bàn tay rồi thực hiện một vài động tác đơn giản như

– Vuốt ngược quai hàm cho cơ mặt thon gọn (ảnh 1)

– Vuốt ngược đường rãnh miệng từ dưới lên trên (ảnh 2)

– Matxa từ trong ra người đường rãnh miệng để đẩy lùi nếp nhăn (ảnh 3)

– Ấn huyệt dưới xương gò mà tránh da chảy sệ (ảnh 4)

2. Rửa mặt đúng cách

Rửa mặt tưởng dễ mà hóa ra không phải ai cũng làm đúng.

Có một chi tiết nhỏ khi rửa mặt mà mình luôn thực hiện, đó là mat-xa bọt sữa rửa mặt từ dưới lên trên, từ trong ra ngoài. Khi vuốt nước lên để rửa cũng là từ dưới lên trên, tránh mọi tác động lực từ trên xuống dưới lặp lại nhiều sẽ làm da nhanh chảy sệ hơn.

3. Dùng serum chống lão hóa

Serum chống lão hóa, chống oxy hóa da có rất nhiều loại, trong đó loại cơ bản nhất mà hầu như tuổi nào cũng có thể bắt đầu dùng, dùng mãi mãi, dùng triền miên, đó chính là Vitamin C.

4. Dùng kem mắt

Kem mắt là thứ duy nhất “không đợi tuổi” để bôi. Có những người đã dùng kem mắt kể từ khi 18 tuổi. Vùng da dưới mắt là vùng da mỏng nhất trên mặt, cực kì dễ tổn thương, xuất hiện nếp nhăn hoặc quầng thâm khi thức khuya, dụi mắt.

Thế nên càng dùng kem mắt sớm, thì bạn càng đẩy lùi được các dấu hiệu lão hóa trên “cửa sổ tâm hồn” của mình. Vì đôi mắt đẹp, có thể khiến người ta suy tình cả một đời đó!

5. Chăm sóc da vùng cổ

Bởi là người đã và đang có rất nhiều nếp nhăn cổ từ khi sớm, mình hiểu nỗi khổ đau, thèm khát khi nhìn thấy những chiếc cổ cao, trắng mịn, nối liền với xương quai xanh mỏng manh quyến rũ đến chết người của những cố gái.

Nên đây là vùng cần cực kì tỉ mẩn chăm sóc, nó còn lão hóa và xuất hiện nếp nhăn nhanh hơn cả da mặt nữa.

Luôn bôi kem chống nắng cho vùng cổ, nên matxa cổ từ dưới lên trên, bôi serum và kem dưỡng chống lão hóa cho cổ luôn nhé!

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!