Tác hại của viên uống thơm cơ thể và các sản phẩm tạo mùi thơm

Tác hại của viên uống thơm cơ thể và các sản phẩm tạo mùi thơm. Có những người xem nước hoa, sáp khử mùi như vật bất ly thân vì họ không tự tin với mùi cơ thể của mình. Nhưng chúng ta lại không biết rằng rất nhiều sản phẩm mang lại mùi thơm mà chúng ta sử dụng hàng ngày rất có hại cho sức khỏe. Điển hình là các loại sáp thơm khử mùi và nước hoa.

Tác hại của viên uống thơm cơ thể và các sản phẩm tạo mùi thơm
Tác hại của viên uống thơm cơ thể và các sản phẩm tạo mùi thơm

Hiệp hội tiêu dùng các nước châu Âu đã nhiều lần lên tiếng tố cáo các độc tố có trong những sản phẩm này và kêu gọi mọi người hãy hạn chế sử dụng. Thế nhưng, chúng vẫn được ưa chuộng!

Đa số những sản phẩm tạo hương thơm hiện nay đều có nguồn gốc từ dầu mỏ chứ không phải là hương liệu thiên nhiên như trước kia. Về nguyên lý hóa học, những mùi thơm trên được tạo thành bởi những vòng benzen, vòng thơm này khi phát tán có thể theo đường hô hấp vào cơ thể gây khó thở, viêm đường hô hấp, kích thích cơn hen, đồng thời có khả năng bẻ gãy cấu trúc tế bào cơ thể gây rối loạn nội tiết.

Các nghiên cứu trước đó của Viện Khoa học Sức khỏe Môi trường Mỹ từng khẳng định: Việc tiếp xúc với sáp thơm, nước hoa có chứa chất hữu cơ tên là 1,4 dicholorobenzene có thể làm giảm 4% chức năng phổi. Một số chất hữu cơ khác như acetone, limonene, este có thể gây dị ứng mắt, kích thích đường hô hấp, gây đau đầu và chóng mặt.

Chất phthalates có trong nước thơm tẩy mùi có thể làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và phát triển, tổn thương nội tạng, suy giảm miễn dịch, rối loạn nội tiết. Một nghiên cứu khác tiến hành ở 10 nước châu Âu cho thấy, sử dụng thường xuyên các sản phẩm tạo mùi thơm hằng ngày khiến các bà mẹ mang thai dễ bị đau đầu và trầm cảm hơn, đồng thời con của họ dễ có nguy cơ tiêu chảy, dị ứng, mẩn ngứa.

Đáng lo ngại hơn nữa là rất nhiều sản phẩm sáp thơm, nước hoa có chứa các chất ô nhiễm gây ung thư thuộc nhóm đặc biệt nguy hiểm. TS. Anne Steineman – giáo sư ngành công nghệ môi trường dân dụng Đại học Washington, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu với 6 sản phẩm nước hoa bán chạy trên thị trường Mỹ và nhận thấy tất cả đều chứa tới gần 100 loại hợp chất VOC, trong đó có 5 trên 6 sản phẩm chứa các “chất ô nhiễm không khí cực kỳ nguy hiểm” như benzen, fromaldehyde, toluene hay naphtalene.

Đây là những chất mà Trung tâm nghiên cứu quốc tế về ung thư liệt vào danh sách những chất có thể gây ung thư và được Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ EPA cho là “không có ngưỡng tiếp xúc an toàn”.

Vì vậy, các nhà khoa học khuyến cáo không nên lạm dụng nước hoa và sáp thơm để tránh những nguy cơ nhiễm độc. Thay vì che đậy mùi cơ thể bằng các loại nước hoa, hãy giúp cơ thể toả hương từ bên trong với Rose Oil các bạn nhé.

Bài viết cùng Serie: << Review Kem đánh trắng răng Aquafresh Whitening 100ml của Anh (UK) dạng ốngReview viên uống khử mùi cơ thể , viên uống thơm cơ thể hoa hồng Rose OIL >>

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published.