Khí chất của người phụ nữ

Khí chất của người phụ nữ.Phụ nữ muốn đẹp thì tô son, mặc váy vào là ổn. Nhưng muốn sống khí chất đắt giá thì cần nhiều hơn thế. Được một ngày giữa tuần rảnh rỗi hiếm hoi, ngồi note ra mấy bài học mà mình rút từ 2 cuốn sách của Vãn Tình:

Khí chất của người phụ nữ
Khí chất của người phụ nữ

1. Là con gái, dù xinh hay không thì vẫn phải có ý thức làm đẹp. Dẫu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn” nhưng mà thứ đầu tiên người ta ấn tượng với bạn chính là vẻ ngoài chứ chẳng ai kịp biết đến cốt cách tâm hồn đâu!

2. Không cần lúc nào cũng phải cứng rắn mạnh mẽ, buồn cứ khóc, chán thì lệ cứ rơi miễn là đừng bi lụy vì đàn ông quá 72 tiếng. Có đáng không?

3. Tuyệt đối không được có tư tưởng dựa dẫm. Phải đi làm, dù ít tiền cũng được, nhưng còn hơn cảm giác ngửa tay xin tiền. Sống bám vào người ta, thì mấy chốc mà bị đá?

4. Đừng cố thay đổi đến mức đánh mất bản thân, chỉ vì muốn “hợp” với một người. Khi bạn đánh mất chính mình, thì cũng đánh mất đi lý do mà người ta yêu thích bạn từ ban đầu.

5. Mỗi tháng, hãy bớt tiền mua một chiếc váy để mua cho mình những cuốn sách. Váy giúp người ta nhìn bạn lâu hơn chút, nhưng trí tuệ mới là thứ khiến người ta muốn ở lại bên bạn.

6. Chẳng có hoàng tử nào đến gõ cửa nếu bạn cứ ru rú trong nhà đâu! Muốn có tình yêu, phải ra ngoài đường làm việc, giao lưu, kết bạn. Đứa nào bảo ngồi im tình yêu sẽ tới, vả cho nó tỉnh!

7. Bạn chọn người yêu là cho bạn, không phải để đẹp mặt cha mẹ, không phải để ra oai với thiên hạ. Vui buồn sướng khổ như cốc nước, chỉ bạn uống bạn mới biết.

8. Ngông cũng được, ngạo cũng xong, nhưng nên nhớ: khác biệt cách dị biệt không xa lắm đâu!

9. Chồng giàu cũng được đấy, nhưng vẫn phải đi làm. Để làm gì? Để nếu họ có ngoại tình, bạn còn có tư cách mà đánh ghen!

12. Có cả nhan sắc lẫn tiền tài chưa chắc đã hạnh phúc, nhưng nếu lúc nào cũng ủ dột, ưu sầu, bi quan thì sẽ chẳng bao giờ chạm được tới hạnh phúc đâu. Luôn yêu đời, lạc quan tích cực, bạn sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt cho chính mình và trở thành cảm hứng sống của người khác.

Dù bạn sống thế nào, có là trái dứa trái dừa, trái dưa hấu hay trái gì đi chăng nữa, thì cũng luôn phải nhớ rằng: Hạnh phúc chỉ bền vững và ý nghĩa khi do bạn tự mang lại, đừng mưu cầu từ người khác.

Đọc nhiều tuần qua: