Chia sẻ về quá trình niềng răng tại nha khoa Cao Thắng – Quận 3

Chia sẻ về quá trình niềng răng tại nha khoa Cao Thắng – Quận 3. Ai răng chưa xinh, còn lăn tăn có nên đi niềng không thì mong là đọc xong bài này tụi bây có động lực ủn mông đi niềng răng nhé.

Chia sẻ về quá trình niềng răng tại nha khoa Cao Thắng - Quận 3
Chia sẻ về quá trình niềng răng tại nha khoa Cao Thắng – Quận 3

Mình bắt đầu niềng răng từ tháng 6 năm ngoái đến nay cũng tầm được 8-9 tháng rồi, case của mình dự kiến tầm 2,5-3 năm sẽ tháo niềng.

Mình niềng ở nha khoa Cao Thắng – Q3 vì mình học trường Y, các anh chị học ngành Nha tư vấn nên niềng ở đấy có bs Hồ rất giỏi, mà Nha khoa đó cũng chỉ có 1 mình bác làm nên sẽ tránh được trường hợp 1 case mà quá nhiều bác sĩ theo dõi đôi khi sẽ bị sót.

Đầu tiên là sẽ đi tư vấn, chụp XQuang khung hàm free rồi mình mới quyết định có niềng hay không. mình chọn loại mắc cài kim loại, giá là 25tr vì bác nói loại này tuy thẩm mỹ kém nhưng hiệu quả mang lại cao, cộng thêm mình phải cắm 3 minivis vào khung xương hàm để kéo răng, tránh tụt lợi nữa tổng hết là 28tr không phát sinh chi phí gì thêm nếu bạn có bị sứt mắc cài, sứt dây gì họ cũng thay miễn phí ấy (mình thì trám thẩm mỹ 3 răng nữa cái này không được miễn phí trong hợp đồng nhưng bác cũng giảm 50% cho mình luôn, chỉ tốn 500k trám thẩm mỹ 3 cây răng )

Sau khi đồng ý và cọc một khoảng 5triệu thì chúng bạn sẽ được nha khoa lấy dấu răng và gắn chung tách kẽ để gắng band cố định ở răng số 7, bước này mấy ngày đầu thấy hơi ê ê khi cắn 2 hàm lại nhau trúng thun thì nhức, nên nhai tránh chỗ thun ra là ổn. Đặt chun 2 hàm khoảng 2 tuần thì sẽ được gắng band, vệ sinh răng, đánh bóng, cạo vôi rồi bắt đầu gắn mắc cài và dây cung.

Trường hợp của mình bị mất 1 răng số 4 hàm dưới và 1 răng số 6 hàm trên nên thời gian niềng lâu hơn người khác (thường nhổ 4 răng 4 kéo sẽ nhanh hơn, còn mình mất 2 răng vs nhổ 2 răng là 2 răng số 4, 2 răng số 6 nên lực kéo chậm hơn) mà cũng may mình không phải nhổ răng khôn vì 4 răng khôn mình mọc rất thẳng :))) nếu đứa nào có răng ngầm răng khôn thì sẽ phải xem xét để nhổ ấy. mình nhổ 1 chân răng còn sót lại bác nhổ êm, không đau tí nào, nhưng mình kĩ nên vêg uống viên giảm đau rồi đi ngủ vì bữa đó đi nhổ lúc tối.

Sau khi mọi thứ ổn định thì cứ 1 tháng đến thay dây và kiểm tra 1 lần, độ khoảng 1 năm đầu khi răng dàn đều sẽ rất xấu nhưng đừng lo vì mọi thứ sẽ ổn cả. Trộm vía quá trình niềng mình hoàn toàn không đau đớn gì, đã thế còn tăng cân. Ngày trước cứ sợ đau nên không dám niềng. Đi niềng về chân gà, hột xoài, cóc ổi mình xử được hết, đôi lúc nhai nhiều thì hơi ê ê chứ không tới nỗi húp cháo nhưng 1 số bạn. Chỉ có 1 điều khó chịu là mắc cài hay cạ vào mồm làm mình bị nhiệt miệng thường xuyên lũ bạn cứ thấy môi có vẻ sưng lại chọc nghiệp tụ vành môi 

Về tiền thì tụi bạn có thể trả 1 cục, có thể cọc 5triệu rồi sau đó mỗi tháng góp 1tr cũng được, rất ưu ái cho sinh viên luôn, lúc niềng thì các anh chị phụ tá sẽ đảm nhận vệ sinh, thay dây, còn bác Hồ sẽ làm những khâu quan trọng như gắn mắc cài, bắt vis,…

Dịch vụ ở đây khá tốt, nhiệt tình mỗi tội cứ bị quá tải, mặc dù đã đặt lịch từ sớm nhưng đến vẫn phải chờ rất lâu mới tới lượt  Khi quên lịch đi khám thì cũng phải tự liên hệ vs nha khoa đăng kí lại chứ nhân viên không gọi nhắc đâu.

Răng mình hồi trước mất răng, răng cửa mẻ, khớp cắn sâu, răng chìa thêm cả xương cằm ngắn, cằm lẹm nên nhìn ngang rất hô, niềng giờ tầm 9 tháng đã vào đáng kể, cằm cũng đỡ lẹm hơn, ai nói mắc cài kim loại không đẹp chứ răng xinh rồi mình cứ ngoác mồm cười suốt  Ai nói gì chứ gắn nguyên con iphone trên mồm ngại gì không nhe ra khoe

Đọc nhiều tuần qua: