Cách giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh

Cách giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh

Đôi mắt của bạn là một phần quan trọng trên cơ thể chúng ta. Hầu hết mọi người dựa vào đôi mắt của họ để nhìn và cảm nhận thế giới xung quanh. Nhưng một số bệnh về mắt có thể dẫn đến giảm thị lực, vì vậy điều quan trọng là giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh, bạn cũng cần giữ cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh. Hôm nay isuckhoe sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để bảo vệ đôi mắt của mình nhé!

cach-giu-cho-doi-mat-cua-ban-khoe-manh
cach-giu-cho-doi-mat-cua-ban-khoe-manh

Ăn uống hợp lý

Sức khỏe mắt tốt bắt đầu với việc chọn lựa thức ăn trên đĩa trong mỗi bữa ăn của bạn. Các chất dinh dưỡng như axit béo omega-3, lutein, kẽm và vitamin C và E có thể giúp tránh các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi tác như thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Để có được những chất dinh dưỡng đó hãy thêm những loại thực phẩm sau vào thực đơn của mình:

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và cá thu, cá hồi, cá ngừ và các loại cá có dầu khác,trứng, các loại hạt, đậu và các nguồn protein không phải thịt khác.

Cam và các loại trái cây hoặc nước ép khác.

Hàu và thịt lợn

Một chế độ ăn uống cân bằng cũng giúp bạn quản lý được cân nặng. Điều đó làm giảm tỷ lệ béo phì và các bệnh liên quan như bệnh tiểu đường loại 2, đây là nguyên nhân hàng đầu gây mù ở người lớn.

Từ bỏ hút thuốc lá

Hút thuốc lá làm cho bạn có nhiều khả năng bị đục thủy tinh thể, tổn thương thần kinh thị giác và thoái hóa điểm vàng, trong số nhiều vấn đề sức khỏe khác. Nếu bạn đã cố gắng từ bỏ thói quen trước đó mà  chưa thể từ bỏ nó, hãy nhờ sự trợ giúp của Bác sỹ.

Đeo kính râm khi ra ngoài nắng

Một chiếc kính râm phù hợp sẽ giúp bảo vệ mắt bạn khỏi tia cực tím (UV) của mặt trời. Tiếp xúc với tia cực tím quá nhiều làm tăng khả năng bị đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng. Kính có thể ngăn 99% đến 100% tia UVA và UVB. Kể cả những bạn đã đeo kính áp tròng cũng nên trang bị thêm cho mình cặp kính râm nhé.

Sử dụng kính bảo hộ 

Loại kính này dành cho những bạn có công việc như hàn, cắt,.. hay trong khi bạn chơi các môn thể thao như: khúc côn cầu trên băng, bóng vợt,…Nó rất quan trọng để bảo vệ bạn tránh khỏi các tổn thương từ các hoạt động trên.

Điều chỉnh ánh sáng các thiết bị cho phù hợp

Đặc biệt trong thời đạu công nghệ. Hầu hết các công việc, học tập, tài liệu,… chúng ta đều sử dụng các công nghệ thông minh. vì vậy, hãy đảm bảo ánh sáng trên các thiết bị của bạn không quá sáng hoặc quá tối và cả ánh sáng xung quanh bạn.

Nếu phải làm việc quá nhiều giờ khiến mắt bạn khô, hãy chớp mắt nhiều hơn. Nghỉ ngơi mắt sau mỗi 20 phút. Nhìn cách xa 20m trong 20 giây.

Đến Bác sỹ để kiểm tra mắt định kỳ

Mọi người đều cần khám mắt thường xuyên từ khi còn nhỏ. Nó giúp bảo vệ thị lực của bạn và cho phép bạn theo dõi tốt nhất tình trạng đôi mắt của bạn. Khám mắt giúp bạn có thể tìm thấy các bệnh như bệnh tăng nhãn áp, không có triệu chứng. Điều quan trọng là phát hiện ra chúng sớm, khi chúng dễ điều trị hơn.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời