9 thực phẩm giúp tăng cường sự trao đổi chất trong bạn

Thực phẩm giúp tăng cường sự trao đổi chất!
Sự trao đổi chất của bạn được kiểm soát một phần bởi sự di truyền từ bố mẹ. Tuy nhiên bạn cũng có thể tăng cường nó một cách tự nhiên nếu ăn uống đúng cách. 9 thực phẩm sau đây sẽ giúp cơ thể bạn có năng lượng dồi dào nhất.

1, Lòng trắng trứng

tăng cường sự trao đổi chất

Chuyên gia về dinh dưỡng David Grotto của RDN cho biết: Lòng trắng trứng rất giàu các axit amin phân nhánh, giúp duy trì sự trao đổi chất của bạn. Trứng cũng có rất nhiều protein và vitamin D.

2, Thịt nạc

Kết quả hình ảnh cho thịt nạc

Thịt nạc chứa rất nhiều sắt; thiếu nguyên tố này có thể làm chậm quá trình trao đổi chất. Hãy ăn từ 3 tới 4 khẩu phần gà hay ngũ cốc bổ sung trong các bữa ăn hằng ngày của bạn nhé!

3, Nước

Kết quả hình ảnh cho nước

Theo Scott Isaacs, bác sĩ lâm sàng của Trường Y khoa Emory, nếu bạn bị mất nước nhẹ, sự trao đổi chất của bạn có thể chậm lại. Lời khuyên là: Hãy uống nước lạnh. Nó sẽ khiến cơ thể bạn phải sử dụng nhiều calo để làm ấm nó.

4, Ớt

Kết quả hình ảnh cho chili peppers

Ông Isaacs nói: “Ớt chứa capsaicin, một hợp chất hóa học có thể đẩy chuyển hóa thành bánh răng cao hơn”. Ông đề xuất thêm một thìa ớt băm nhỏ vào bữa ăn một lần mỗi ngày. Ớt cũng là một nguồn cung vitamin C bất ngờ. Ớt sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất một cách rõ rệt.

5, Cà phê

Kết quả hình ảnh cho cà phê

Một nghiên cứu công bố trong Physiology & Behavior cho thấy tỷ lệ trao đổi chất trung bình của những người uống cà phê cao hơn tới 16% so với những người uống đồ uống không chứa caffein.

6, Trà xanh

Kết quả hình ảnh cho green tea

Loại trà này có chứa một hợp chất thực vật được gọi là EGCG. Nó kích thích sự đốt cháy chất béo.

7, Sữa

Kết quả hình ảnh cho milk

Các nghiên cứu do Tiến sĩ Michael Zemel, cựu giám đốc của Viện dinh dưỡng tại Đại học Tennessee, cho thấy tiêu thụ canxi có trong sữa có thể giúp cơ thể chuyển hóa chất béo hiệu quả hơn. Điều này giúp tăng cường sự trao đổi chất trong bạn.

8, Ngũ cốc nguyên hạt

Kết quả hình ảnh cho ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt giúp bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn. Bởi vì cơ thể sẽ cần khá nhiều năng lượng để phá vỡ hạt ngũ cốc, cũng như bánh mì trắng và mì ống. Những thực phẩm giàu chất xơ, như gạo lứt và bột yến mạch, là những lựa chọn tốt nhất của bạn.

9, Đậu lăng

Kết quả hình ảnh cho đậu lăng

Khoảng 20 phần trăm phụ nữ bị thiếu sắt. Điều đó không tốt đối với vòng eo của bạn chút nào. Cơ thể của bạn không thể làm việc hiệu quả để đốt calo khi nó thiếu những gì nó cần để hoạt động bình thường. Một chén đậu lăng cung cấp tới 35 phần trăm nhu cầu sắt hàng ngày của bạn.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.