Uống glutathione bị nổi mụn và cách khắc phục

Đây là bài viết số 53 / 169 của Series Review Mỹ Phẩm

Hiện tượng uống glutathione  bị nổi mụn ✅đã gặp phải ở không ít chị em phụ nữ khi quyết định uống glutathione để có một làn da trắng sáng không tì vết. Vậy, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục ra sao?  Trước hết- hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào!

Glutathione là gì?

Uống glutathione bị nổi mụn và cách khắc phục
Uống glutathione bị nổi mụn và cách khắc phục

Nếu ai là tín đồ làm đẹp trắng da sẽ hiểu Glutathione bản chất là gì rồi phải không a?Glu ( viết tắt Glutathione ) là một chất có sẵn trong cơ thể rồi ạ. Với khả năng chống oxi hoá tế bào gốc tự do và giảm sản sinh hắc tố trong cơ thể, Glu an toàn góp phần giúp hệ thống thải độc cơ thể trở lên tối ưu, bên cạnh là chất tuyệt vời loại bỏ và ngăn chăn hình thành melanin hắc tố da trong cơ thể . Giúp cho da của bọn mình trở lên trắng hơn.

Quá trình làm trắng của Glu sẽ bắt đầu từ bên trong da (lớp hạ bì ) ra ngoài lớp biểu bì .Đó là lí do tại sao phải MẤT MỘT ÍT THỜI GIAN để bạn có thể thấy sự thay đổi ban đầu trong làn da của mình.Quá trình làm da trắng đi từ đầu đến chân, có nghĩa là chúng mình sẽ có một làn da TRẮNG ĐỀU VÀ ĐỀU MÀU TOÀN THÂN.

Có rất nhiều chất để lùi melanin nhưng hiện nay AN TOÀN và HIỆU QUẢ nhất chỉ có Glutathione  “ Gluchống oxy hoá tế bào gốc thông qua cơ chế tái tạo vitamin C,E- là các chất chống oxy hoá mà quen thuộc với các chị em chúng ta. Glu được gọi là “Mẹ của mọi chất chống oxi hoá “

Tác dụng của Glutathione 

Không phải ai cũng biết hết về tác dụng tuyệt vời của Glu . Glu giúp thải độc gan, chống lại các tế bào ung thư và thực sự glu có tác dụng làm trắng da.

Uống glutathione bị nổi mụn có 3 nguyên nhân:

1.  Bạn chưa lựa chọn glutathione  đúng cách:

Glu có 2 dạng: Oxidized L-glutathione (thường được viết tắt là L-glutathione) là dạng oxy hoá và Reduced L-glutathione là dạng ổn định.
Bạn nên lựa chọn mua sp glu ở dạng ổn định (thường được ghi rõ trên bao bì sản phẩm chữ “reduced glutathione” nên rất dễ phân biệt). Vì ở form này cơ thể mới dễ hấp thụ glu nhất.

– Lượng glu quá thấp (dưới 250mg) sẽ không có hiệu quả nhiều trong việc làm trắng, chỉ có tác dụng chống oxy hoá cơ thể thôi. Ngược lại lượng glu quá cao (trên 500mg) cơ thể cũng không hấp thụ hết được mà sẽ tự đào thải ra khỏi cơ thể, dẫn tới việc lãng phí mà không cho hiệu quả cao như mong muốn. Vì giá thành glu không hề rẻ.
Hiện có rất nhiều hàng quảng cáo glu lên tới 1000mg hay thậm chí hơn. Các chị em nên tỉnh táo khi lựa chọn. Thứ nhất, thể tích của glu rất lớn nên một viên uống mà nằm trong size bộ y tế cho phép, nghĩa là đảm bảo bạn có thể nuốt trôi được thường không thể chứa quá 500mg glu. Nếu bạn có thể email hỏi bất cứ phòng thí nghiệm điều chế glu uy tín trên thế giới bạn sẽ có câu trả lời chính xác như mình nói.
Vậy nên một viên uống không có chuyện chứa 1000mg hay hơn glu trong đó được. Đây thực ra là “trick” của các hang thuốc để “đánh lừa” nguòi tiêu dùng thiếu hiểu biết. Nhưng là một kiểu lừa vô hại thôi, trừ thiệt hại về túi tiền của bạn
Các bạn cần để ý kỹ bảng thành phần phía sau bao bì thuốc. Ví dụ thuốc được quảng cáo chứa trên dưới 1000mg glu nghĩa là lượng glu trong 2 viên thuốc chứ không thể là 1. Còn lượng glu lên tới trên 1500mg có thể là 3 viên thuốc hoặc tính thêm các thành phần khác nữa.

2. Bạn chưa biết cách sử dụng  glutathione  đúng cách:

Sau khi đã chọn đúng loại thì việc còn lại là uống sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Đây là những yêu cầu bắt buộc khi uống glu để có hiệu quả:

– Trung bình bạn sẽ cần nạp vào cơ thể mỗi ngày 1500mg reduced glutathione, uống kèm lượng vitamin C tương đương hoặc gấp đôi (1500-3000mg). Vì glu rất dễ oxy hoá và cần môi trường acid để hấp thụ nên luôn nhớ glu phải uống kèm C cùng lúc mới cho hiệu quả tốt. Và vì có C nên các bạn nên uống thuốc sau ăn để tránh kích ứng dạ dày.

– Vì cả glu và C đều oxy hoá nhanh, không có khả năng lưu lại trong máu lâu nên thời gian uống nên chia đều 3 lần trong ngày, mỗi lần cách nhau 8 tiếng để duy trì lượng glu trong cơ thể, nhờ vậy mới tác động được cơ chế làm trắng mà glu đem lại.
Ví dụ bạn uống 500mg glu + 500mg -1000mg C vào 7 giờ sáng. Lần uống tiếp theo là 3 giờ chiều. Lần uống cuối cùng trong ngày là 11 giờ tối (trước khi đi ngủ).
Vì vậy nếu bạn uống reduced glu riêng biệt bạn chỉ cần uống kèm lượng C tương đương. Nếu bạn uống sản phẩm glu có đi kèm nhiều thành phần khác thì nên chú ý xem thành phần glu hoặc cả C có trong mỗi viên nang là bao nhiêu để uống cho đúng liều. Ví dụ lượng glu trong 2 viên thuốc là 900-1000mg mà bao bì sản phẩm ghi uống 2-3 viên mỗi ngày, bạn nên chia đều uống 1 viên x 3 lần mỗi ngày. Bổ sung lượng C cho cân bằng.

– Cần tuân thủ uống đúng liều lượng, đúng giờ và đều đặn trong tối thiểu 2-3 tháng để có thể thấy kết quả. Trong trường hợp bạn thấy kết quả khả quan, xin chúc mừng bạn. Bạn có thể tiếp tục uống như thế trong 2-3 tháng tiếp theo nếu muốn kết quả tốt hơn. Hoặc uống 500mg glu + 500mg C mỗi ngày để duy trì.

Trong trường hợp sau 2-3 tháng không thấy có kết quả gì nghĩa là bạn cơ thể bạn không hấp thụ tốt glu qua đường uống. Vậy thì nên dừng lại hoặc lựa chọn phương pháp khác thôi.

3. Dùng glutathione trong thời gian quá dài

Mỗi đợt dùng glu nên kéo dài tối đa 6 tháng. Sau đó bạn cần nghỉ khoảng 2 tháng. Vì dùng glu trong thời gian dài kéo theo việc thiếu cân bằng lượng zinc trong cơ thể, dễ khiến bạn nổi mụn. Trong thời gian nghỉ nên uống bổ sung zinc và tiếp tục uống C.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng Serie: << Top 13 viên uống DHC được ưa dùng hot nhất hiện nayKem dưỡng Meishoku whitening essence cream Placenta Nhật Bản review kèm giá >>

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!