Những thực phẩm giúp làn da bạn tỏa sáng

Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho làn da của bạn luôn tươi sáng và trẻ trung. Bài viết này sẽ giúp bạn biết những loại thực phẩm nào là tốt nhất đối với da của bạn. Thêm vào đó là những thực phẩm bạn nên tránh ăn chúng.

Những thực phẩm tốt nhất cho làn da của bạn

1, Dầu Oliu

Những thực phẩm giúp làn da bạn tỏa sáng

Thêm một tin vui mới cho những bạn đang ăn chay không dùng dầu mỡ động vật. Dầu oliu chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có khả năng ngăn chặn tác động của ánh nắng mặt trời đối với da của bạn.

2, Dâu xanh

Kết quả hình ảnh cho blue strawberry

Dâu xanh chứa rất nhiều các vitamin cần thiết cho làn da của bạnnhư vitamin C, vitamin E,… Chúng sẽ giúp da của bạn sáng hơn và chống lại sự tàn phá của các gốc tự do.

3, Quả lựu

Các hạt của quả lựu có chứa một chất oxy hóa có tên là anthocyanin và một chất khác có tên là axit allegic, có tác dụng thúc đẩy cơ thể sản xuất Collagen. Đồng thời giúp da chống lại tác động ủa tia tử ngoại.

4, Tôm

Kẽm trong tôm có chất giúp tái tạo làn da. Đồng thời trong tôm có chứa hợp chất chống viêm có tác dụng rất tốt trong việc trị mụn trứng cá.

Những thức ăn bạn nên tránh hoặc hạn chế 

1, Đường

Ăn quá nhiều đường có thể khiến cho làn da của bạn bị tàn phá. Lớp Collagen bị phá hủy.

2, Rượu

Hãy nhớ lấy điều này mỗi lần bạn nhấp ly rượu lên: Rượu có tác hại phá hủy gan rất nặng nề! Gan là cơ quan giúp cơ thể thải độc ra ngoài. Nếu gan bị phá hủy thì các chất độc sẽ tích trữ trong người bạn, gây ra các bệnh viêm nhiễm và cuối cùng là tử vong.

Các chất độc tích trữ trong người ảnh hưởng không tốt tới làn da của bạn. Nó khiến da mặt bạn xuất hiện nhiều mụn trứng cá và rất nhiều nếp nhăn.

3, Muối

Ăn nhiều muối không có lợi cho cơ thể chút nào, đặc biệt là với làn da của bạn. Vào trong cơ thể, muối ăn sẽ tạo ra Natri là chất hóa học có khả năng làm cơ thể giữ nước, khiến nước không thoát ra ngoài được. Từ đó khiến da bạn bị sưng phồng lên!

4, Các loại thịt đã qua chế biến

Các món ăn như thịt gia súc, xúc xích và thịt xông khói đều có hàm lượng nitrit cao, chất bảo quản nó có thể gây viêm.

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời