Thay da vi kim tảo sống có tốt không? (vi kim tảo biển)

Đây là bài viết 17 / 27 trong series Vi kim tảo biển

Vi kim tảo sống bản chất là vi kim tảo biển. Bài viết này sẽ tổng hợp một số thắc mắc và giải đáp thường gặp trước và sau khi sử dụng vi kim tảo biển, vi kim tảo sống . Bạn mình (con trai) cũng mua và dùng vi kim tảo sống- vi kim tảo biển này, ban đầu rất tốt, sau đó không dùng đúng cách bị mụn lại rất nhiều. Với tất cả, mình khuyên các bạn nên gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn.

Tiến trình vi kim tảo biển
Tiến trình vi kim tảo biển

Tại sao sau khi thực hiện vi kim tảo biển da bị đỏ?

– Vì khi vi kim các kim silic khích thích làm tăng lưu lượng huyết nhằng cung cấp đủ lượng Oxy và dinh dưỡng cho tế bào vì thế lưu lượng máu phải tăng. Tuy nhiên sau một thời gian lưu lượng máu bình ổn trở lại nó sẽ biến mất.

Tại sao sau khi thực hiện vi kim tảo biển da lại hơi tối?

Bởi vì số lượng da chết được đào thải tăng lên trên bề mặt và các tế bào chết thường có ánh màu tối. Sau 3-5 ngày khi các tế bào chết bong hết màu da sẽ trở lại bình thường sang hơn!

Tiến trình vi kim tảo biển
Tiến trình vi kim tảo biển

Tại sao sao da khô và ngứa?

– Vi kim tảo là quá trình rút ngắn chu kỳ da nên có hiện tượng mất nước ở tầng biểu bì dẫn tới da khô và gây ra chiệu trứng ngứa. Điều này đặc biệt rễ xãy ra với người da dễ dị ứng hoặc gặp vấn đề đối với hệ tuần hoàn.
Nếu có thể hãy cố chị đựng, trong trường hợp ngứa quá có thể sử dụng thuốc dị ứng uống Zyrtec, hiện tượng này sẽ nhanh biến mất.

Tại sao sau khi thực hiện vi kim tảo da có hiện tượng nứt nẻ?

– Vì lớp đáy của tần biểu bì các tế bào mới được sinh ra, đẩy các tế bào chết lên trên và các tế bào da chết bị bong tróc lên gây ra hiện tượng nứt nẻ. Đây là hiện tượng hoàn toàn tự nhiên.

Chú Ý: Đối với da bị lão hóa nặng hoặc với người có cơ địa đặc biệt thì có thể không xuất hiện da chết hoặc bong rất ít. Sau khi thực hiện 2-3 lần thì hiện tượng da chết bị bong bạn sẽ nhìn thấy hiệu quả rõ rệt.

Liệu da có bị nám sau vi kim tảo biển không?

– Câu trả lời là không nếu chuyên viên làm đúng kỹ thuật và khách khàng thực hiện đúng các lưu ý khi chăm sóc da tại nhà.

Sau khi thực hiện có xuất hiện các vết giống mụn gạo không?

– Đây là hiện tượng đào thải độc tố dưới da gây ra rất bình thường. Hiện tượng này sẽ tự động biến mất sau vài tuần.

Sau khi thực hiện da có lên nhiều mụn hơn không?

– Điều này là không đỗi với các da không có mụn và mụn ẩn. Với các tình trạng da mụn và có mụn ẩn thì vi kim sẽ đẩy nhanh quá trình khô cồi mụn và đẩy mụn lên bề mặt để bạn dễ lấy nhân mụn và làm sạch mụn trên bề mặt. Hiện tượng này sẽ giảm khi bạn làm các lần tiếp theo.

– Lưu ý:
⛔ Không thực hiện phương pháp vi kim tảo biển với các da:
❎Mỏng yếu, dãn mao mạch.
❎Da nhiễm corticoid.
❎Da mụn viêm, mủ.

Tại sao phải dùng xịt khoáng sau khi vi kim ?

– Làm dịu mát làn da

Sau khi vi kim sẽ cảm giác khó chịu nhẹ bong tróc… Ngay lúc này việc sử dụng xịt khoáng sẽ làm những vùng da này dịu đi và bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn trông thấy. Đặc biệt xịt khoáng còn mang lại cảm giác tươi mát giúp xua tan mệt mỏi.

– Xịt khoáng làm thông thoáng lỗ chân lông

Do chứa hàm lượng khoáng chất dồi dào cộng với bình xịt khoáng luôn ở dạng phun sương nên khả năng thẩm thấu khá cao, có khả năng làm sạch tận sâu bên trong lỗ chân lông.

Cung cấp độ ẩm cho làn da

– Cung cấp độ ẩm cho làn da
Theo các chuyên gia khuyên rằng mỗi người phải uống ít nhất 1,5 đến 2 lít nước/ ngày để cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể cũng như làn da. Thế nhưng việc cung cấp độ ẩm cho da bằng cách thông thường là uống đủ nước và thoa kem dưỡng ẩm thì sẽ đạt hiệu quả từ từ.
Thay đổi thời tiết đột ngột hoặc thường xuyên làm việc trong môi trường máy lạnh thì làn da đòi hỏi độ ẩm nhiều hơn. Một bình xịt khoáng sẽ là liệu pháp vô cùng thiết thực cho làn da trong những trường hợp này

 Cách sử dụng:

Khi sử dụng bình xịt khoáng nên cầm bình xịt song song trước mặt khoảng cách 1 gang tay so với mặt và nhắm mắt lại xịt đều vòng tròn hết khuôn mặt và cuối cùng vỗ nhẹ cho khoáng chất thẩm thấu vào da.

Có thể sử dụng bất cứ khi nào thấy da bị khô, nhờn, trước và sau khi make up hoặc khi đi ra nắng về, bởi xịt khoáng rất tốt cho da nên có thể sử dụng 4-5 lần/ ngày

Sponsored Links:

Trả lời

'
'