Cách chăm sóc da vào mùa đông

Khi nhiệt độ hạ xuống, những cơn gió se lạnh thổi qua thì nó cũng sẽ lấy mất sự tươi trẻ của làn da. Không khí khô sẽ làm da bị tróc ra và trở nên “thiếu nước” nghiêm trọng. Dưới đây là những cách tốt nhất để bạn có thể chăm sóc da vào mùa đông.

Tắm càng nhanh càng tốt

Khi mùa đông tới, nhiều người có thói quen ngâm mình trong bồn nước nóng để “tránh rét”. Đồng thời họ nghĩ đó là phương pháp tuyệt vời để làm sạch bản thân. Tuy nhiên điều này lại hoàn toàn ngược lại. Tắm lâu trong bồn nước nóng sẽ khiến da bạn nhanh bị khô và trở nên kích ứng. Lưu ý thêm 4 điểm sau đây

  • Tắm càng nhanh càng tốt ở mức nước ấm vừa, đừng để quá nóng.
  • Sử dụng các loại xà phòng giàu độ ẩm, ít gây kích ứng da.
  • Nhẹ nhàng vỗ cho khô da để tránh chấn thương hoặc khô da.
  • Thoa kem dưỡng ẩm ngay khi da bạn vẫn còn ướt

Một số tiệm thẩm mỹ spa có thể giúp bạn làm điều này, nhưng thường khá tốn thời gian, và một số phương pháp có thể làm da bạn bị khô. Do đó sử dụng kem dưỡng ẩm là điều tối cần thiết.

Dưỡng ẩm và dưỡng ẩm!

Ngay khi thời tiết khô, lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên dưỡng ẩm thường xuyên và thời điểm thích hợp nhất là ngay sau khi tắm. Tuy điều này khá mất thời gian nhưng sẽ giữ cho da của bạn mềm mại và không bị khô.

Giữ gìn sức khỏe tổng thể

Vì bệnh vẩy nến và chàm có liên quan đến phản ứng hệ miễn dịch, các chuyên gia tin rằng nhiều bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, virut, hoặc nấm có thể làm chúng tệ hơn.

Các chuyên gia khuyên các bạn sử dụng vaccine phòng chống cúm. Làm vài bước cơ bản để giữ cho mình khỏe mạnh, như rửa tay thường xuyên, ngủ ngon và tập thể dục.

Giảm stress

Cái lạnh mùa đông cùng áp lực công việc vào thời điểm cao điểm trước Tết có thể làm cho tình trạng làn da của bạn trở nên tệ hơn.

Báo cáo năm 2001 của Archives of Dermatology đã đo mức căng thẳng và mất nước ở các học sinh không bị bệnh da sau kỳ nghỉ đông đông, trong các kỳ thi cuối cùng và trong mùa xuân. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng trong những giai đoạn căng thẳng, khả năng giữ nước của da đã giảm đi.

Hãy thử các cách chẳng hạn như tập thể dục, thiền định, yoga, hoặc phản hồi sinh học sẽ giúp giảm căng thẳng, tốt cho sức khỏe của làn da nói riêng và cả sức khỏe tổng thể nữa.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!