Bé gái 11 tuổi tại TP HCM tắt đường thở khi hút mạnh hạt bột trân châu trong trà sữa

Bé gái 11 tuổi tại TP HCM tắt đường thở khihút mạnh hạt bột trân châu trong trà sữa. Nữ bác sĩ bất lực nhìn con tử vong do hóc hạt trà sữa. Bé gái 11 tuổi tại TP HCM hút mạnh hạt bột trân châu trong trà sữa và bị hóc ở phế quản gây tắt đường thở.Câu chuyện do bác sỹ Phan Xuân Trung (hiện đang công tác tại Trung tâm Y khoa Medic, Thành phố Hồ Chí Minh) chia sẻ dưới đây sẽ là lời cảnh báo mạnh mẽ cho các mẹ về việc đừng lơ là khi cho con uống trà sữa trân châu:

Bé gái 11 tuổi tại TP HCM  tắt đường thở khi hút mạnh hạt bột trân châu trong trà sữa
Bé gái 11 tuổi tại TP HCM tắt đường thở khi hút mạnh hạt bột trân châu trong trà sữa

“Một câu chuyện buồn cần phải nói ra. Một nữ đồng nghiệp của tôi tháng trước bị mất một đứa con gái 11 tuổi. Bé đang khỏe mạnh, tung tăng và chơi cùng mẹ. Mẹ là bác sĩ chuyên khoa 2 về hô hấp. Bé mất đột ngột vì một lý do rất vô lý.

 

Sự việc xảy ra khi hai mẹ con vui vẻ cùng tự tay làm món trà sữa trân châu. Món ngon cả hai mẹ con cùng thích. Hạt trân châu bằng bột, dẻo dẻo, dai dai, dính dính. Nước trà sữa ngọt ngào, thơm ngon. Chiếc ống hút to bự đưa từng ngụm trà sữa cùng những hạt trân châu vào miệng. Nhai dai dai, dẻo dẻo. Có một hạt kẹt trong ống nên bé hút mạnh và hạt trân châu bay thẳng vào cuống họng của bé làm tắc đường thở! Bé chới với vì nghẹt thở. Bé không thể hít vào hay thở ra.

 

Mọi phương pháp giải thông đều vô hiệu. Nghiệm pháp Heimlich vô hiệu. Hạt bột dính chứ không trơn như hột me hay hòn bi. Người mẹ không thể làm gì trong cơn hoảng loạn đó. Khi đưa bé đến bệnh viện thì bé không còn cơ hội sống!”.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời