Kiến thức phòng bệnh cho trẻ -BS Dũng 108

Kiến thức phòng bệnh cho trẻ -BS Dũng 108: 1 số mẹ có hỏi làm thế nào để con khỏe mạnh, tránh bị nhiễm trùng tái phát?? Con nhà e cứ 1 tháng lại sốt viêm họng 1 lần, hay như có loại thuốc bổ nào tốt nhất cho con e khỏi bị ốm luôn không??.. Và đây là câu trả lời nhé.

Muốn phòng ngừa giảm nguy cơ các bệnh nguy hiểm, các bạn nên cho con:

– Bú mẹ tốt, bú mẹ hoàn toàn 6 tháng đầu
– Giữ vệ sinh cơ bản – tắm rửa, rửa tay
– Chích ngừa các loại vaccine theo lịch cho con
– Cho con ăn uống đa dạng, cân bằng, miễn con tăng trưởng bình thường là được
– Vận động và hoạt động thể thao ngoài trời cho vui khoẻ
– Còn việc có bệnh viêm nhiễm hay không, nặng nhẹ hay không, còn tùy như bị lây từ bé khác…nữa.
– Không có một phương pháp nào giúp con hoàn toàn không bệnh đâu nhé.

VITAMIN D VÀ BÉ YÊU

?Nhu cầu vitamin D và thức ăn
Theo Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ (American Academy of Pediatrics) đã khuyến cáo nhu cầu vitamin D hàng ngày cho mọi trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, kể từ những ngày đầu tiên của cuộc đời, là 400UI. Sữa mẹ, dù là thức ăn hoàn hảo nhất cho bé, chỉ chứa khoảng 25 UI vitamin D trong 1 lít; nên mọi trẻ bú sữa mẹ hoàn toàn cần được bổ sung thêm vitamin D.
Các bé bú ít nhất 1/2 lít sữa công thức mỗi ngày thì đã nhận đủ Vitamin D, nên không cần bổ sung thêm nữa.
?Ngoài ra, một số thức ăn cũng là nguồn vitamin D dồi dào cho bé đấy bạn, ví dụ như các loại cá có dầu (cá hồi, cá thu, cá mòi), thịt đỏ, trứng,…

? Bổ sung Vitamin D như thế nào?
– Vitamin D có thể được bổ sung bằng cách phơi nắng, vì ánh sáng mặt trời sẽ giúp tổng hợp vitamin D từ tiền chất trong da. Tuy nhiên, ánh nắng lại có nhiều tác dụng nguy hại đối với mọi người, nhất là với trẻ em: bỏng da, mất nước, lão hóa và tiềm ẩn nguy cơ ung thư da. Ngày nay, điều này đặc biệt đáng ngại vì tấm chắn ozon đã bị hư hỏng nặng nề, làm suy giảm khả năng ngăn cản tia UV độc hại. Nếu bé yêu của bạn chưa tới 6 tháng tuổi, hãy hết sức bảo vệ bé tránh ánh nắng mặt trời, vì làn da của bé quá mỏng manh và nhạy cảm nha bạn!
?Do vậy, cách tốt nhất để bổ sung vitamin D cho bé yêu là bằng đường uống. Hiện nay, thị trường có những sản phẩm bổ sung vitamin D đơn thuần dạng giọt mà bạn có thể cho bé uống mỗi ngày:Pediakid D3, Aquadetrim, Sterogyl, Zym D3,… hay các sản phẩm vitamin tổng hợp.
♥♥♥Tóm lại, trừ những bé uống hơn 1/2 lít sữa công thức mỗi ngày, mọi trẻ nhỏ đều cần được bổ sung vitamin D đều đặn hàng ngày và cách tốt nhất là uống vitamin D đúng liều khuyến cáo bạn nhé!

Bài viết cùng Serie: << Siro Thymozinc Forkids có tốt không? Mua ở đâu?Phong trào chống tiêm vắc xin khiến Chúng ta đang quay trở lại thời Nguyên Thủy >>

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published.