Nên dùng máy tăm nước hay chỉ nha khoa? Loại nào tốt hơn?

Nên dùng máy tăm nước hay chỉ nha khoa? Loại nào tốt hơn? Đối với người Việt Nam thì Máy tăm nước vẫn còn là từ khóa tương đối MỚI vì ít ai có cơ hội biết đến và sử dụng.

Nên dùng máy tăm nước hay chỉ nha khoa? Loại nào tốt hơn?
Nên dùng máy tăm nước hay chỉ nha khoa? Loại nào tốt hơn?

Nhược điểm của chỉ nha khoa và tăm nước

Chỉ nha khoa rất khó chạm tới nhiều khu vực bên trong miệng do tay cầm của bạn không thể đưa sâu vào trong miệng (đặc biệt là răng hàm).

Có thể làm chảy máu nướu, đặc biệt khi không sử dụng thường xuyên.

Dễ dàng làm tổn thương nướu do không kiểm soát được lực tay khi vệ sinh mảng bám.
Đối với một số người, dùng chỉ nha khoa là cả một quy trình phức tạp và rườm rà, không thực sự hiệu quả.


Nhưng Chỉ nha khoa thì có lẽ không còn xa lạ gì vì rất nhiều Nha sĩ khuyên nên sử dụng thay vì dùng TĂM (đã có 1 cuộc cách mạng của các nha sĩ khuyên người Việt không được dùng TĂM vì gây ra rất nhiều tác hại như thưa răng, gây chảy máu chân răng… 🙂 )

Nên dùng máy tăm nước hay chỉ nha khoa

Cả 2 loại máy tăm nước và chỉ nha khoa đều là phương pháp loại bỏ và làm sạch bề mặt và chân răng tốt nhất được các Nha Sỹ khuyên sử dụng.

➤➤ Tuy nhiên, có một số người gặp phải khó khăn khi sử dụng CHỈ NHA KHOA vì khó sử dụng và hơi vướng. Thậm chí khá vất vả cho những bệnh nhân sử dụng niềng răng hoặc làm răng thẩm mỹ.

➤➤ Nhưng với MÁY TĂM NƯỚC thì lại khác. Có thể giúp bạn khắc phục hoàn toàn những khó khăn và hạn chế đó. Vì dụ nhé:

✔ Máy tăm nước được sử dụng đầu tăm cùng áp lực nước cho phép để đẩy mảng bám ra khỏi răng.

✔ Máy tăm nước rất thích hợp và là 1 lợi thế cho những bạn đang niềng răng, hay làm răng thẩm mỹ. Thậm chí với các bé nhỏ và tất cả người thân trong gia đình

✔ Đối với các bệnh nhân sử dụng chỉ nha khoa không quen và gây khó chịu, hãy thử sang máy tăm nước tiện dụng này nhé.

✔ Máy tăm nước làm sạch bề mặt răng, làm bắn hết các mảng bám ra khỏi răng kể cả nơi có răng sâu và tổn thương mà không hề làm chảy máu chân răng hay tổn thương nướu.

>>>> Theo như 1 nghiên cứu của hiệp hội nha khoa HOA KỲ cho biết, sử dụng máy tăm nước cho kết quả tốt hơn và cho phản hồi tốt hơn là dùng chỉ nha khoa và các dụng cụ làm sạch răng khác.

>>>> Khảo sát cũng cho thấy người sử dụng máy tăm nước phản hồi rất tích cực khi sử dụng sp này vì nó cho kết quả rất tốt.

••• Do đó MÁY TĂM NƯỚC hoàn toàn có thể chiến tháng, đánh bật CHỈ NHA KHOA ở mảng làm sạch răng mà lại rất thân thiện, kinh tế và dễ sử dụng. Bạn nên trải nghiệm và sử dụng máy tăm nước để bảo vệ răng miệng cho bạn và cả gia đình.

Bài viết cùng Serie: << Sữa similac tốt không? Sữa Similac có tăng cân không? Tốt cho trí não của trẻ không?SƠ CỨU DỊ VẬT ĐƯỜNG THỞ TRẺ BÉ VÀ TRẺ LỚN >>

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!