CÁC DẠNG MỌC LỆCH CỦA RĂNG KHÔN?

Răng khôn mọc lệch. Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc ở vị trí trong cùng sau hai răng hàm. Đa số mỗi người trưởng thành có 4 răng khôn.

CÁC DẠNG MỌC LỆCH CỦA RĂNG KHÔN?

????Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, mọc ở vị trí trong cùng sau hai răng hàm. Đa số mỗi người trưởng thành có 4 răng khôn, hai bên hàm trên và hai bên hàm dưới. Thông thường răng khôn thường mọc ở người trưởng thành giai đoạn từ 17 đến 25 tuổi.

???? Khi răng bắt đầu nhú lên, bạn sẽ cảm thấy đau nhức bên trong. Răng càng phát triển cơn đau càng kéo dài, càng nhức nhối. Trước tiên đau nhức quanh vùng lợi mọc răng, nếu răng mọc lệch có thể dẫn đến đau răng hàm bên cạnh và răng khác còn lại trong hàm. Răng khôn thường không mọc liền mạch mà có thể gián đoạn kéo dài trong vài năm. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị tinh thần hứng chịu những cơn đau do răng khôn gây ra.

????Do không đủ chỗ mọc lên trên cung hàm nên răng 8 có xu hướng hay bị mọc lệch nghiêng mọc ngầm trong xương.

Sau đây là một số dạng mọc lệch của răng khôn:

✅ Răng khôn mọc lệch ra má
✅ Răng khôn mọc lệch vào phía trong
✅ Răng khôn mọc lệch 90o
✅ Răng khôn mọc đâm ngang sang răng hàm số 7
✅Răng khôn mọc ngược vào trong xương hàm
✅ Răng khôn bị kẹt ở chân răng số 7
✅ Răng khôn bị trùm lợi

????Các răng khôn mọc lệch trên cung hàm thường gây sưng đau và dắt thức ăn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt nên các bác sĩ đưa ra lời khuyên nên xử lí các răng khôn mọc lệch càng sớm càng tốt

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!