Thực hiện 6 thay đổi dưới đây có thể giúp bạn kiểm soát đường huyết

Cùng với việc thường xuyên kiểm tra sức khỏe của mình, thực hiện 6 thay đổi dưới đây cũng giúp bạn kiểm soát đường huyết của mình.

kiểm soát đường huyết

1,  Ăn uống lành mạnh

Điều này rất quan trọng khi bạn bị tiểu đường, vì những gì bạn ăn ảnh hưởng rất lớn đến lượng đường trong máu của bạn. Không có loại thực phẩm nào được khuyến cáo bạn hoàn toàn nên bỏ. Hãy ăn những thứ cơ thể bạn cần. Ăn nhiều rau, hoa quả và ngũ cốc. Chọn thịt bò không nướng và thịt nạc. Hạn chế các thức ăn có hàm lượng đường và chất béo cao. Hãy nhớ rằng carbohydrate có thể biến thành đường, do đó, hãy thận trọng với những lượng đồ ăn chứa cacbonhydrat của bạn. Ăn uống khỏe mạnh đôi lúc còn quan trọng hơn so với việc bạn sử dụng insulin hay các thuốc hỗ trợ hạ đường máu khác.

2, Tập thể dục

Hãy lập cho mình thói quen tập thể dục ngay từ bây giờ. Bạn không cần tham gia một phòng tập thể dục chuyên dụng. Chỉ cần đi bộ, đi xe đạp hoặc chơi các trò chơi điện tử tích cực. Mục tiêu cần được đặt ra là 30 phút hoạt động thể lực mỗi ngày giúp bạn đổ mồ hôi và có một sức khỏe dồi dào vào hầu hết các ngày trong tuần.  Một lối sống tích cực giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường bằng cách hạ đường huyết. Nó cũng làm giảm nguy cơ bị bệnh tim. Đồng thời, nó có thể giúp bạn giảm cân nhiều và giảm căng thẳng.

3, Kiểm tra sức khỏe thường xuyên.

Hãy khám sức khỏe tổng thể ít nhất hai lần trong năm. Lượng đường huyết tăng tỷ lệ thuận với nguy cơ mắc bệnh tim. Vì vậy, hãy tìm hiểu cả các chỉ số sức khỏe: cholesterol, huyết áp, và A1c (lượng đường trong máu trên 3 tháng). Khám sức khoẻ mỗi năm một lần. Hãy đi khám bác sĩ chuyên khoa để kiểm tra các vấn đề như loét chân và tổn thương thần kinh.

4, Giảm stress

Khi bạn căng thẳng hay lo lắng quá mức, mức đường trong máu của bạn tăng lên. Do đó, giảm stress sẽ giúp bạn có một chất lượng sống tốt hơn. Bạn có thể quên căng thẳng bằng cách tập thể dục,  ăn uống đúng cách hoặc dùng thuốc. Tìm cách để giảm căng thẳng, ví dụ như thở sâu, tập vài động tác yoga, hoặc thực hiện các sở thích để tinh thần được thư giãn.

5, Ngừng hút thuốc

Bệnh tiểu đường làm cho bạn dễ bị các vấn đề về sức khoẻ như bệnh tim, bệnh về mắt, đột quỵ, bệnh thận, bệnh mạch máu, tổn thương thần kinh và các vấn đề về bàn chân. Nếu bạn hút thuốc, nguy cơ mắc các bệnh này thậm chí sẽ tăng cao hơn nữa. Hút thuốc cũng khiến bạn gặp khó khăn khi tập thể dục. Hãy nói chuyện với người thân trong gia đình và các bác sĩ để bỏ hút thuốc từ ngay hôm nay.

6, Giảm bia rượu

Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát lượng đường huyết bằng cách giảm lượng bia rượu bạn uống. Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ cho biết phụ nữ không nên uống quá 1 cốc rượu 1 ngày, đối với nam giới thì không nên uống 2 cốc rượu một ngày. Rượu có thể làm cho lượng đường trong máu quá cao hoặc quá thấp. Nếu bạn sử dụng insulin hoặc dùng thuốc cho bệnh tiểu đường, hãy ăn khi bạn đang uống.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!

Bài viết liên quan:

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!

Liên kết hay:


Xem nhiều khác:

Add Comment