Sức khỏe đáng báo động khi thèm ăn những món đồ này.

Sức khỏe đáng báo động khi thèm ăn những món đồ này. Chỉ cần để ý một chút về sở thích và xu hướng thèm đồ ăn bạn sẽ hiểu rõ được cơ thể của mình đang thiếu chất dinh dưỡng nào. Hãy bổ sung các chất dinh dưỡng và vitamin đầy đủ để có một sức khỏe tốt và cuộc sống tốt đẹp hơn nhé. 

1. Thèm đồ chua 

Nếu bạn đang thèm ăn đồ chua thì vấn đề sức khỏe của bạn đang có vấn đề.Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, những người bị thiếu magie thường thèm đồ chua. Thứ hai, sự suy giảm của hệ miễn dịch khiến cơ thể bạn đòi hỏi phải nạp thêm các loại vitamin, nhất là vitamin C. Sự lên tiếng của cơ thể kích thích cảm giác thèm chua của bạn nhiều hơn. Ngoài ra, khi bàng quang, túi mật hoặc lá gan cần được kích thích, cảm giác thèm đồ ăn chua sẽ xuất hiện.

Bạn cần bổ sung những thực phẩm : đậu que, những thực phẩm giàu vitamin C,…

2. Thèm nhai đá.

Thèm nhai đá lạnh là biểu hiện của thiếu Sắt trong cơ thể. Thiếu Sắt có thể dẫn đến tình trạng chóng mặt, buồn nôn khi ngồi quá lâu một chỗ và ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. 

Bạn cần bổ sung: thịt bò, trứng gà,chuối,…

3. Thèm bánh mì

Thèm bánh mì là biểu hiện thiếu Nito. Mức độ ảnh hưởng không lớn đến cơ thể nhưng không vì thế mà bạn bỏ qua nhé. 

Bạn cần bổ sung: đạm ( cá, các loại củ, thịt gà,…)

4. Thèm coffee

Thèm cà phê có nghĩa cơ thể bạn đang cần bổ sung photpho gấp. Đối với một số người, cà phê còn là chất gây hại cho cơ thể sau khi sử dụng. Vậy nên, hạn chế sử dụng cà phê khi đói và chỉ uống sau ăn 30 phút để đảm bảo sức khỏe nhé,

Bạn cần bổ sung: gan heo, đậu nành, ức gà,…

5. Thèm đồ ngọt

Bạn thèm đồ ngọt! Hãy coi chừng! Một dấu hiệu xấu đang xảy ra với cơ thể của bạn nếu không khắc phục kịp thời. Thèm đồ ngọt có nghĩa là bạn đang thiếu Crom và bạn cần bổ sung các thực phẩm được chế biến từ đậu nành hoặc thịt gà,… Nên hạn chế ăn đồ ngọt vì có thể ảnh hưởng đến xương và não bộ khiến cho bạn mất tập trung, căng thẳng và mệt mỏi.

6. Thèm đồ mặn, đồ biển

Việc thèm đồ ăn mặn, đồ biển thường xuyên cảnh báo cơ thể bạn đang thiếu i-ốt. Lúc này, cơ thể bạn đang phát ra tín hiệu cần bổ sung thêm những món ăn có chứa i-ốt để cân bằng lượng muối cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ta, thèm ăn mặn còn có thể là dấu hiệu bạn bị thiếu khoáng chất, canxi và kali. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo hàm lượng natri trong cơ thể bạn đang rất thấp. Khi cơ thể mất nước, bạn cần nhiều muối hơn để duy trì độ ổn định điện giải.

Đặc biệt, thèm muối cũng có thể là dấu hiệu cho thấy tuyến thượng thận hoạt động kém. Vì vậy nếu bạn thèm muối đồng thời có mức năng lượng thấp (cơ thể thường mệt mỏi), bạn cần đi kiểm tra tuyến thượng thận ngay để phòng ngừa những căn bệnh nguy hiểm).

 

 

Bài viết cùng Serie: << Mustela – trọn bộ sản phẩm chăm sóc da cho bé từ PhápGiấc ngủ là vàng! >>

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!