Quy tắc dạy con đúng thay đổi cuộc đời một đứa trẻ

Dưới đây là các quy tắc dạy con vô cùng nổi tiếng trên thế giới, có khả năng thay đổi cuộc đời của trẻ, khuyến khích giáo dục trẻ em theo hướng phát triển tự nhiên, toàn diện, giúp trẻ phát huy hết khả năng vốn có, bồi đắp không chỉ về mặt kiến thức mà còn về tình cảm cho các bé.

1. NGUYÊN TẮC BỂ CÁ

✨ Cá vàng nuôi trong bể, dù nuôi lâu thế nào cũng không thể lớn hơn cá thả xuống ao
➡ Giáo dục trẻ nhỏ cũng vậy. Muốn con phát triển phải cho con không gian tự do.
Cha mẹ mãi bao bọc, con vĩnh viễn không thể thành con cá lớn.

2. NGUYÊN TẮC CON SÓI

✨ Sói là động vật hiếu kì nhất trong giới tự nhiên. Chúng thích khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ. Đoán biết nguy hiểm, có khả năng sinh tồn mạnh mẽ.
➡Muốn bồi dưỡng năng lực học tập cho mạnh mẽ cho trẻ, phải khơi gợi tính hiếu kỳ và khám phá của chúng

3. NGUYÊN TẮC HIỆU ỨNG GIÓ NAM

✨ Gió Bắc bất kể mãnh liệt thế nào, chỉ khiến người đi đường càng buộc chặt quần áo hơn. Gió nam chỉ khe khẽ lung lay lại kiến người ta cởi bớt áo khoác
➡ Tương tự, khi giáo dục trẻ nhỏ, càng phê bình trẻ càng không nghe lời; khoan dung một cách lí trí, khách quan, trẻ sẽ càng tiến bộ hơn.

4. NGUYÊN TẮC “HIỆU ỨNG Robent Rosenthal”

✨ Một đứa trẻ có thể trở thành thiên tài hay không, phụ thuộc rất lớn vào việc cha mẹ và thầy giáo có đối đãi với chúng như một thiên tài hay không.
➡ Bạn kì vọng con bạn trở thành người như thế nào, con bạn sẽ có khả năng thành người như thế.
(ST: Bác sĩ Nguyễn Duy Cương)

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!