Những thực phẩm giảm stress hữu hiệu, dễ tìm

Stress  tiếng việt là căng thẳng, được định nghĩa là phản ứng của cơ thể trước bất cứ một yêu cầu, áp lực hay một yếu tố tác động nào đe dọa đến sự tồn tại lành mạnh của con người cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy trong cuộc sống các thức uống giảm stress, giảm căng thẳng, ăn trái cây gì giảm stress , vitamin giảm stress là những thứ chúng ta luôn quan tâm hàng ngày để hiệu suất công việc được tăng lên.

Những thực phẩm giảm stress hữu hiệu, dễ tìm
Những thực phẩm giảm stress hữu hiệu, dễ tìm

Các nghiên cứu về đồ uống, thức ăn, vitamin giảm stress

Một nghiên cứu về việc chuẩn bị một bữa ăn ngon gần đây của Đại học Sydney cho thấy phụ nữ ăn từ 5 đến 7 khẩu phần trái cây và rau quả mỗi ngày giảm tới 23% nguy cơ mắc stress so với những người ăn ít hơn hoặc không có.

Ăn trái cây giúp làm giảm căng thẳng

“Hầu hết các loại trái cây và rau quả đều chứa nhiều chất chống oxy hoá như vitamin C và E, có thể giúp giảm các phản ứng viêm do tuổi tác, một tình trạng có thể gây hại cho thần kinh”, Bình Nguyên, một thực tập sinh tại Đại học Sydney và là người đứng đầu nghiên cứu này cho biết. “Việc thiếu vitamin B, chẳng hạn như axit folic [vitamin B9], ảnh hưởng đến sự điều tiết tâm trạng và cũng có liên quan đến chứng trầm cảm.”

Để bổ sung chất dinh dưỡng, hãy thử các loại trái cây có múi, dâu tây hoặc ớt chuông chúng sẽ cung cấp cho bạn vitamin C; rau có lá xanh sẽ cung cấp vitamin E; hoặc chuối và bơ cho vitamin B.

(Theo Woman’s Health)

1. Các loại hạt trái cây nhiệt đới (ăn vặt)

Căng thẳng làm cạn kiệt  nguồn vitamin B của chúng ta và ăn vặt trên các loại hạt giúp bổ sung chúng. “Các vitamin nhóm B giữ cho các chất dẫn truyền thần kinh của chúng ta ở nơi hạnh phúc và giúp chúng ta xử lý phản ứng căng thẳng chiến đấu hoặc bay”, Ellen Albertson, Tiến sĩ, một nhà tâm lý học ở Burlington, Vermont, và người sáng lập smashyourscale.com nói. Kali trong các loại hạt trái cây nhiệt đới cũng là chìa khóa giảm stress: các nhà nghiên cứu của Penn State phát hiện ra rằng một vài phần ăn của quả hồ trăn đóng gói kali mỗi ngày có thể làm giảm huyết áp và giảm căng thẳng căng thẳng.

2. Ớt đỏ

Trong khi cam có được tất cả các vitamin C hype, ớt đỏ có khoảng gấp đôi (95 so với 50 mg mỗi 1/2-cốc phục vụ). Trong một nghiên cứu về Psychopharmacology, những người dùng liều cao C trước khi tham gia vào các hoạt động gây stress (bài thuyết trình bằng cách giải quyết vấn đề toán học) có huyết áp thấp hơn và hồi phục nhanh hơn so với những người dùng giả dược. “Chế độ ăn uống chứa các loại thực phẩm giàu vitamin C làm giảm cortisol và giúp mọi người đối phó,” Elizabeth Somer, R.D.

3. Rau chân vịt

Loại rau lá xanh này giàu magiê gây căng thẳng. Hầu hết chúng ta hay thiếu magiee và  có mức protein C phản ứng cao hơn (CRP) – và nghiên cứu cho thấy những người có mức CRP cao bị căng thẳng hơn và có nguy cơ trầm cảm cao hơn. “Magiê giúp điều chỉnh cortisol và huyết áp quá,” Somer nói. Và kể từ khi magiê bị tuôn ra khỏi cơ thể khi bạn bị căng thẳng, điều quan trọng là phải có đủ. Các nguồn magiê rắn khác ngoài rau chân vịt: đậu, gạo lứt.

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời