Cái giá phải trả cho việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Cái giá phải trả cho việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.. Thuốc tránh thai khẩn cấp có hại không? Có gây vô sinh hay biến chứng không?Sự việc đã qua được 2 tháng rồi nhưng trong lòng tôi luôn canh cánh vì sự thiếu hiểu biết và lạm dụng thuốc tránh thai dẫn đến việc tôi phải mất đi đứa con đầu lòng của tôi và anh.

Cho nên hôm nay tôi viết tâm sự này để cho các bạn nữ hiểu thêm bà tránh xa thứ thuốc chết người đó. Tôi và anh yêu nhau cũng được 2 năm và đã xác định tiến tới hôn nhân.

Suốt 2 năm yêu nhau chúng toii luôn ý thức được việc phải bảo vệ nhau trong vấn đề sinh sản. Nhưng rồi có 1 lần chúng tôi vì ham muốn nhất thời chúng tôi đã quan hệ không an toàn. Ở thời điểm đó chúng tôi chưa sẵn sàng để có con vì tôi vừa ra trường chưa có công việc ổn định, còn anh vẫn đang phải đi học liên thông hơn nữa nhà cửa của anh cũng chưa xây xong. Vì vậy tôi quyết định uống thuốc để tránh hậu quả sau này. Nhưng thật không may các bạn ạ. Mặc dù đã uống thuốc nhưng đến kì kinh nguyệt bị chậm tôi cứ nghĩ nó là tác dụng phụ của thuốc tránh thai nên tôi không mảy may lo nghĩ gì.

Tác hại của sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp.

Vài ngày sau tôi bắt đầu có những triệu trứng đau bụng dưới, nôn khan và hay thèm ngủ nên tôi quyết định đi mua que thử về nhưng lúc đó trong đầu tôi vẫn nghĩ là sẽ không phải vì tôi đã uống thuốc. Nhưng kết quả lại khác với những gì tôi mong đợi. Que thử 2 vạch tôi giật mình vừa lo sợ vừa hồi hộp. Tôi không ghét bỏ con mình chỉ là con đến sớm quá tôi sẽ không lo đầy đủ được cho con. Tối nói với mẹ, với người yêu và gia đình anh. Chúng tôi quyết giữ con lại dù có khó khăn vất vả chúng tôi cũng vẫn sẽ lo cho con

. Nhưng rồi sự vui mừng cũng chẳng được bao lâu. 3 ngày sau khi phát hiện có thai tôi phải nhập viện theo dõi vì nghi chửa ngoài khi mà thai vẫn chưa về tử cung và tôi thì bị đau bụng. Lúc đó tôi chỉ mong con mình không sao, cho dù có đánh đổi tôi cũng đánh đổi. Mặc dù ban đầu chúng tôi không muốn có con nhưng con đến là cái duyên đối với tôi nên toii sẽ không bao giờ ghét bỏ. Nằm viện theo dõi 1 ngày tôi không còn đau bụng nữa.

Và 1 sự nhầm lẫn của bác sĩ nói rằng con đã về ổ khiến cho tôi yên tâm phần nào. Vì gia đình sợ tôi yếu nên quyết để tôi nằm theo dõi ở viện cho đến khi con được ổn định. Tôi lúc đó đi không giám đi, nói to không dám nói cả ngày chỉ nằm trên giường bệnh, đi lại nhẹ nhàng vì chỉ sợ mình trót cử động mạnh là con dẽ tụt ra ngoài. Nhưng rồi đến ngày hôm đó cái ngày định mệnh ấy. Khi tôi vừa tái khám kiểm tra lại lần này bác sĩ bẫn nhầm lẫn vẫn nói con tôi ổn định thì đêm hôm đấy tôi lại đau bụng băng huyết.

Đêm đó 1 mình tôi ở bệnh viện ôm bụng đi xuống phòng cấp cứu. Mẹ đẻ khi đó ở xa, ny tôi hôm đấy lại phải về trông nhà, bên cạnh không có nổi 1 người thân.nhưng tất cả không bằng việc tôi chịu đau đớn vì nỗi đau mất con. Sau khi tôi làm các thủ tục xét nghiệm lại khám qua 1 lần và tôi được quyết định đưa lên bàn mổ. Cảm giác khi nên bàn mổ nằm chờ mà vẫn buồn nôn, vẫn nôn khan nó đau đớn lắm ạ. Sau 2 tiếng hôn mê trong phòng mổ khi tỉnh lại tôi thấy ny thấy mẹ tôi nhưng tôi mất con. Tôi biết vì do ảnh hưởng của thuốc tránh thai nên tôi không thể giữ con được. Ny tôi động viên ” sau này sẽ có đứa con khác mình đã cố gắng giữ nó lại nhưng nó vẫn không ở thì cũng không phải do lỗi của mình” nhưng hơn ai hết tôi hiểu là do tôi gián tiếp đánh mất con mình.

Bây giờ khi nhìn thấy bà chị mang thai cùng với tôi vui vẻ khi biết giới tính con mình là con trai thì tôi lại trạnh lòng nhìn vào vùng bụng phẳng lì của mình mà nghĩ nếu con còn thì có lẽ bây giờ mẹ cũng đang rất hạnh phúc. Tôi gửi đến những lời tâm sự này là muốn nói rằng các bạn yêu nhau hãy chọn cho mình 1 biện pháp quan hệ an toàn.

Đừng lạm dụng thuốc tránh thai.

 Các bạn nữ hãy biết giữ thân mình vì có làm sao người thiệt thòi vẫn là con gái, còn các bạn nam nếu yêu các bạn nữ thì hãy kiềm chế bản thân đừng nh để người yêu hay vợ mình phải uống thốc tránh thai. Để rồi khi hối hận như chính bản thân tôi thì cũng đã muộn.

Khi nào dùng que thử thai chính xác nhất

Bạn nên sử dụng que thử thai khi:

  • Phát hiện mình chậm kinh
  • Có vài dấu hiệu mang thai sớm

Nói về thời điểm chuẩn ngày giờ thì chắc chắn không có, ngay cả các chuyên gia cũng chỉ đưa ra khoảng thời gian ướm chừng. Tốt nhất là khi bạn phát hiện trễ kinh 2-3 tuần.

Với những phụ nữ đang mong có con, hay cả với những cô nàng đang nơm nớp lo sợ có “tin vui”, dùng que thử thai sớm là điều khá phổ biến. Dù chưa có dấu hiệu chậm kinh hay mang thai, vì hồi hộp và lo lắng, họ vẫn nhất quyết thử một lần xem kết quả ra sao.

Nếu độ hCG trong nước tiểu có tồn tại, dù chỉ là một ít, bạn có thể sẽ nhận được kết quả que thử thai 2 vạch, và thông thường điều này là chính xác. Tuy nhiên, đừng quá vội mừng hay buồn bã khi phát hiện ra kết quả 1 vạch vào lúc này. Vào thời điểm nhạy cảm vài tuần sau “quan hệ”, có thể lượng hCG chưa đủ cao để bị phát hiện qua phương pháp dùng que thử thai.

Bài viết cùng Serie: << 10 biện pháp tránh thai phổ biến nhất hiện nayUống thuốc tránh thai lúc nào là tốt nhất? không hại người. >>

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.