Kê cao chân khi ngủ có tốt không?

Giấc ngủ được coi như là phương thuốc thần kỳ đối với sức khỏe, tinh thần con người. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chỉ cần có một giấc ngủ ngon, thể trạng và tinh thần đều như được tưới mát trở lại.

Nhiều người vì muốn có được giấc ngủ ngon nên đã tùy theo sở thích của mình mà hình thành nhiều thói quen ngủ khác nhau. Có người ôm gấu đi ngủ, có người gác chân, có người gối cao đầu có người lại không cần gối…. Trong phạm vi bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Isuckhoe tìm hiểu và làm rõ việc kê cao chân khi ngủ có tốt cho sức khỏe hay không?

1. Lợi ích của kê cao chân khi ngủ

Việc gác chân khi ngủ hay việc kê cao chân khi đi ngủ được bác sĩ khuyên để cải thiện tình trang sức khỏe nếu như bạn muốn:

  • Giảm hiên tượng tóc bạc sớm( máu dễ lưu thông đến vùng đầu hơn)
  • Hỗ trợ người có chân đang bị sưng, phù nề do chấn thương, huyết áp thấp, giãn tĩnh mạch chân
  • Tăng cảm giác thoải mái đi ngủ, giúp ngủ ngon hơn và sâu giấc hơn (có thể kê ở vùng khoeo chân (bên dưới đầu gối) hoặc kê ở vùng cổ chân, bàn chân)  

2. Những đối tượng không nên kê cao chân khi ngủ

Kê cao chân khi ngủ có nhiều lợi ích tuy nhiên cái gì cũng có mặt trái của nó, vì thế, đối với những trường hợp sau tuyệt đối không nên kê cao chân khi ngủ:

  • Người cao huyết áp:  Những người này sẽ có cảm giác nhức, nặng đầu bạn cảm thấy có thể là do huyết áp tăng do kê chân cao hơn đầu. Nặng hơn thì có thể bị tai biến, đột quỵ.
  • Những người hay bị chuột rút, tê chân đau mỏi cơ, khớp: Nếu kê cao chân khi đi ngủ thì tình trạng bệnh sẽ nặng hơn vì máu nuôi vùng cơ thể này không xuống đủ.

Ngoài ra, các chuyên gia khuyến cáo nếu trong khi ngủ, việc kê cao chân kết hợp với tư thế ngủ không khoa học, dễ gây ảnh hưởng đến cột sống và cấu trúc xương.

Vì thế, lời khuyên của chúng tôi đưa ra là nếu không gặp một số vấn đề về sức khỏe thì không nên kê cao chân khi đi ngủ!

 

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời