Cách gọi đồ ăn chay đầy đủ chất dinh dưỡng

Cách gọi đồ ăn chay đầy đủ chất dinh dưỡng?Gọi đồ ăn chay online ở đâu tốt và rẻ ở đâu?. Gọi món trong các cửa hàng thức ăn nhanh có thể là một thách thức đối với những người ăn chay. Thực đơn của họ thường bị giới hạn trong các món ăn chay như đậu, đậu lăng, ngũ cốc nguyên hạt và rau cải.

Tin tốt lành là càng ngày càng có nhiều nhà hàng phục vụ những món ăn cho các khách hàng ăn chay (khoảng 8 triệu người ở độ tuổi trưởng thành ở Hoa Kỳ) cùng với đó là những người muốn có một khẩu phần ít chất béo vì lý do sức khoẻ. Sharon Palmer, một người ăn chay, chuyên gia về dinh dưỡng và là tác giả của cuốn “Plant-Powered for Life” cho biết: “Tôi thấy càng ngày càng có nhiều lựa chọn thức ăn nhanh hơn cho những người ăn chay”.

thức ăn chay

Dưới đây là một số mẹo và phương pháp để có thể ăn uống được tại các nhà hàng thức ăn nhanh nếu bạn là người ăn chay hay thuần chay:

Kiểm tra trước các menu. Vì một số chuỗi cửa hàng có nhiều lựa chọn đồ chay hơn số khác, do đó bạn nên tham khảo trên mạng trước hoặc thử gọi cho nhà hàng đó để xem biết về thực đơn đồ chay của họ. Nếu thực đơn có vẻ hạn chế, bạn nên tìm đến một cửa hàng khác để có thực đơn nhiều lựa chọn và phù hợp hơn với mình.

mcdonald

Tìm kiếm các chuỗi cửa hàng bán thức ăn nhanh mới. Các cửa hàng truyền thống đôi khi cung cấp ít lực chọn hơn.
Một trang web (hoặc ứng dụng) như Happy Cow có thể giúp bạn tìm được vị trí các nhà hàng bán đồ ăn chay nếu bạn đang đi du lịch trong một thành phố bạn không quen thuộc.

Ăn đồ ăn sáng thay cho bữa trưa. Một vài chuỗi cửa hàng phục vụ bữa ăn sáng cả ngày, có nghĩa là một quả trứng và một chiếc bánh mì kẹp bơ có thể là một lựa chọn rất tốt cho sức khỏe của bạn, đặc biệt là khi chúng thường có một bát salad dành cho những người ăn chay kèm theo.

Trộn salad với ngũ cốc. Chúng sẽ cung cấp nhiều protein và chất xơ cho bạn. Theo chuyên gia, bạn có thể ăn Bánh mì Panera Hy Lạp trộn cùng với hạt diêm mạch (đã qua xử lý để trở nên thuần chay), các thực phẩm chay phong phú của chuỗi cửa hàng Starbucks hoặc salad trộn hạt diêm mạch của Veggie Grill.

chay

Kết hợp cùng các món ăn phụ. Đôi khi, đây là phương pháp tốt nhất để tối ưu hoá giá trị dinh dưỡng trong bữa ăn của bạn. Ăn các món phụ bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, các món như đậu, rau, hummus (một món ăn của vùng Trung Đông và Ả Rập) và gạo có thể kết hợp với nhau để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và hương vị hơn bất kỳ món ăn nào chỉ được làm từ chính chúng.

(Theo CNN)

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời