4 lợi ích tuyệt vời của việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh

Đây là bài viết số 65 / 168 của Series Lời khuyên sức khỏe

4 lợi ích tuyệt vời của việc tắm nắng cho trẻ sơ sinh.. Tắm nắng rất tốt cho làn da của bé. Các tia UV mang lại lợi ích sức khỏe tuyệt vời đặc biệt là khi chăm sóc và quan tâm đúng mức đến em bé. Tuy nhiên, không phải Bố mẹ nào cũng biết tắm nắng mang lại lợi ích như thế nào đối với làn da của bé.

Vì vậy hôm nay ad sẽ chia sẻ cho các quý phụ huynh 4 lợi ích mà tắm nắng mang lại cho làn da của bé yêu.

4-loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-tam-nang-cho-tre-so-sinh
4-loi-ich-tuyet-voi-cua-viec-tam-nang-cho-tre-so-sinh

Đây là những lợi ích của ánh sáng mặt trời dành cho bé yêu của bạn

Cung cấp vitamin D

Đây là một trong những lợi ích lớn nhất mà em bé của bạn sẽ nhận được nếu nhận được ánh sáng mặt trời vào thời gian thích hợp. Cơ thể chúng ta cần được cung cấp Vitamin D và để tạo ra nó cần tối thiểu 15 phút tia UV mỗi ngày.Vì vậy bạn nên cho bé yêu được tắm nắng 15phút/ngày. Vitamin cần thiết này giúp cơ thể hấp thụ canxi, từ đó củng cố xương và răng. Hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả để cơ thể được bảo vệ khỏi nhiều bệnh tật.

Lưu ý, không nên để em bé của tiếp xúc với nắng trực tiếp từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều vì tia cực tím cực mạnh xuất hiện trong ánh nắng mặt trời vào khoảng thời gian này sẽ gây tổn thương làn da mỏng manh của bé.

Tăng lượng Serotonin cho cơ thể tốt hơn

Ánh sáng mặt trời được biết là yếu tố giúp làm tăng sản xuất serotonin với số lượng cần thiết. Serotonin, giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ-thức của cơ thể và đồng hồ sinh học bên trong.. Mức serotonin thấp hơn có thể làm phát sinh các vấn đề tức giận, trầm cảm và các vấn đề phát triển. Nó điều chỉnh giấc ngủ, tiêu hóa và kiểm soát trầm cảm.

Tăng lượng Insulin 

Khi em bé nhận được ánh sáng mặt trời từ khi còn nhỏ, nó có thể giúp ngăn ngừa các tình trạng như bệnh tiểu đường ở một mức độ nhất định. Mặc dù nó không ngăn chặn hoàn toàn bệnh tiểu đường, nhưng nó là thành phần hữu ích khi kết hợp với chế độ ăn uống và tập thể dục phù hợp trong những năm trưởng thành và cuộc sống trưởng thành. Vitamin D giúp quản lý nồng độ insulin và ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp tuyệt vời để tạo ra vitamin D trong cơ thể bé.

Ngăn ngừa bệnh bị đông máu ở trẻ nếu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng

Khi cơ thể bị thương dẫn đến mất một lượng máu. Nếu cơ thể chúng ta có đủ Vitamin D và K, nó sẽ giúp ngăn chặn lưu lượng máu bằng cách đông máu. Tương tự như vậy, cơ thể bé của bạn cần có khả năng đông máu để tránh xa nguy cơ nghiêm trọng này. Bằng cách tắm nắng đúng cách và vừa đủ cho bé. Vitamin D sẽ cân bằng quá trình đông máu bằng cách duy trì huyết áp phù hợp và phòng ngừa sự thành lập những cục máu đông.

Tắm nắng là cách tốt để giúp trẻ bổ sung vitamin D. Tuy nhiên, không phải ngày nào cũng có nắng đẹp để mẹ có thể cho con tắm nắng. Vì vậy, mẹ nên tìm cách bổ sung vitamin D cho trẻ thông qua thực phẩm hoặc thuốc bổ sung. Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng cần được bổ sung 400 IU mỗi ngày, ngay cả khi nuôi con bằng sữa mẹ.

 

Bài viết cùng Serie: << Cách uống centrum kid đúng cáchBạn đã biết cách chăm sóc da cho nam chưa? >>

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời