Trị mụn bằng Acid trichloracetic có hiệu quả không?

Acid trichloracetic là gì? có tốt không? có trị được mụn không? Chấm trực tiếp lên con mụn, thuốc sẽ thấm vào da và vô hiệu hóa hoạt động của Virus gây bệnh.Chấm mỗi ngày 1 lần tới khi mô sùi trắng thì ngừng, một thời gian sau nó mảng sùi này sẽ rơi ra.Trước khi chấm thuốc Acid Trichloracetic 80% cần sát trùng và rửa sạch khu vực bị mụn cóc, mụn mắt cá bằng nước muối hoặc oxy già, lau khô.Dùng tăm bông chấm thuốc vào con mụn.

Acid trichloracetic là gì? có tốt không? có trị được mụn không?
Acid trichloracetic là gì? có tốt không? có trị được mụn không?

Acid trichloracetic là gì?

Trichloracetic acid (trichloroacetic) là một chất được sử dụng trong y học để điều trị một số chủng mụn cóc hoặc bệnh sùi mào gà thông thường trên da hoặc niêm mạc.

Cấu tạo của Trichloroacetic acid tương tự như axit axetic trong đó ba nguyên tử hydro của nhóm metyl đã được thay thế bằng nguyên tử clo. Các muối và este của axit tricloaxetic được gọi là trichloroacetates.

Công thức: C2HCl3O2
Khối lượng phân tử: 163,38 g/mol
Mật độ: 1,63 g/cm³

Acid Trichloroacetic có tốt không?

Trong hầu hết các trường hợp, thuốc này có tác dụng hoạt động bề mặt, có thể bóc tách những lớp mỏng của da để loại trừ mụn cóc theo thời gian.

Nói chung, việc sử dụng acid này để chữa mụn cóc chỉ là tạm thời, người bệnh cần được sử dụng thuốc kháng virus HPV mới có thể tiêu diệt vi rút tận gốc.

Acid trichloracetic 80% là gì?

Acid Trichloracetic 80% là Thuốc do bệnh viện Da Liễu TP.Hồ Chí Minh tự điều chế được sử dụng để điều trị các bệnh như sùi mào gà, mụn cóc mụn mắt cá, mụn cơm… kể cả bệnh nhân đang trong thời kỳ mang thai, trẻ em.

Cách sử dụng Acid Trichloracetic 80%:

¤ Thành phần :

Acid trichloracetic……….. 80mg
Tr. Benzoinco. To…………..100ml
Tá dược vừa đủ
¤ Lưu y
– Không được uống
– Để xa tầm tay trẻ nhỏ
– Không sử dụng thuốc trên mặt, mắt
– Tuyệt đối phải dùng tăm bông chấm thuốc

☘ Cách sử dụng 1

– Ngày bôi 1 lần, đối với mắt cá chân có thể bôi 2 lần/ngày. Dùng vật nhọn như kim gảy nhẹ mụn lên rồi chấm thuốc.
☘ Sau 1 tuần da sẽ mọc lên như bình thường.
☘ Kiên trì dùng thuốc đều đặn không được ngắt quãng sẽ làm giảm tác dụng của thuốc.
☘ Sử dụng thuốc sau khi tắm sạch sẽ và lau khô khu vực cần chấm thuốc để nghiêng lọ thuốc dùng tăm bông thấm một lượng vừa đủ để bôi lên vùng cần điều trị.
☘ Sau khi bôi thuốc khoảng 5 phút nên dán băng gạc cá nhân vào nơi vừa chấm thuốc để tránh lây lan da vùng da lành khác .

☘ Cách sử dụng 2:

B1: Rửa sạch lau khô khu vực cần điều trị
B2: Nghiêng lọ thuốc đung tăm bông chấm 1 lượng thuốc vừa đủ lên mụn.Lưu ý ko chấm quá nhiều thuốc.Để 3-5 phút thuốc khô có thể đi lại hoạt động bình thường.
MỤN CƠM, MỤN CÓC, VẾT CHAI SẦN ngày chấm 1-2 lần tuỳ từng nhân mụn to nhỏ.MẮT CÁ CHÂN ngày chấm 2-3 lần tuỳ mắt cá to nhỏ nên áp dụng lượng thuốc vừa đủ.
???? Với MẮT CÁ CHÂN và MỤN CƠM lâu năm có thể dùng đũa hoặc cắt mỏng lớp sần hoá để chấm thuốc mang lại hiệu quả nhanh hơn.
KIÊN TRÌ CHẤM TỚI KHI BÓC HẾT NHÂN CỨNG LÀ NGỪNG.

Sponsored Links:

Donate ủng hộ

Nếu thấy bài biết hay và hữu ích hãy donate cho blog nhé

Donate qua ví MOMO:

Donate qua Viettel Pay:

Trả lời

'
'