Những sai lầm chăm sóc da khiến da của bạn không bao giờ đẹp nổi

Những sai lầm chăm sóc da khiến da của bạn không bao giờ đẹp nổi. Nhiều khi quá quan trọng việc dưỡng da mà chúng ta không để ý mình đã mắc sai lầm. Hãy luôn nhớ 5 điều sau nha các ban gái.

da

1: Tẩy tế bào chết mỗi ngày.

▪️Khi chăm sóc da. Lớp da chết trên cơ thể khiến làn da trông sạm và sần sùi hơn.  Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết sẽ làm da sáng, mịn màng. Làn da hấp thụ dưỡng chất từ kem dưỡng sau đó 1 cách dễ dàng.

▪️Nhưng lạm dụng sản phẩm và cho rằng tẩy tế bào chết hàng ngày. Giúp làn da luôn mịn, căng bóng và diện mạo trẻ trung hơn rõ ràng không đúng. Đặc biệt những ai có làn da khô, nhạy cảm, tẩy da mỗi ngày chỉ khiến da càng thêm khô.
➡️ Tần suất tẩy da chết chỉ nên thực hiện trung bình từ 1-2 lần/tuần là đủ. Có thể tăng lên tùy theo tình trạng da của mình nha các chị.

 2: Chỉ sử dụng kem chống nắng khi đi biển

▪️Đây đúng là suy nghĩ chung của nhiều người, tia cực tím vẫn có thể xuyên qua lớp khẩu trang, lớp áo khoác chúng ta sử dụng hàng ngày hoặc tia bức xạ từ máy tính đều làm đen, sạm da và tăng nguy cơ lão hóa.

▪️Chú trọng ngăn chặn tia UVA và UVB có hại – nguyên nhân gây ra nếp nhăn, đốm nâu và ung thư da. Đơn giản là sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.
➡️ Dùng kem chống nắng mỗi ngày trong 1 tháng sẽ thấy da sang và giảm đốm nâu hẳn luôn.

 3: Da đẹp lên rồi và không chăm sóc nữa

▪️Nhiều chị hay nói là sao xài kem dưỡng này trắng da, nhưng không xài nữa lại đen, chắc là phụ thuộc mỹ phẩm rồi.
➡️ Dạ không phải đâu ạ, tế bào chết sinh ra mỗi ngày, quá trình lão hóa cũng mỗi ngày đều diễn ra, nếu mình ngưng việc chăm sóc thì mọi thứ vẫn tiếp diễn thôi, do đó phải luôn chăm sóc da đều đặn, giống như tưới nước cho cây đó các chị.

 4: Sản phẩm đắt tiền thì tốt hơn sản phẩm rẻ tiền

▪️Không ai có thể phủ nhận “tiền nào của nấy”. Sản phẩm đắt tiền có thể rất tốt nhưng không có nghĩa những sản phẩm rẻ tiền thì ít phát huy tác dụng
▪️Quan trọng nhất vẫn là nhu cầu của mình là gì. Da thuộc loại nào và thành phần trong sản phẩm, giá cả chỉ là 1 phần nào đó thôi. Một số hãng bình dân nhưng chất lượng không thua kém gì hàng đắt tiền cả.

 5: Da nhờn không cần kem dưỡng ẩm

▪️Đây là một quan niệm khiến những chị em nào có làn da dầu phải e dè.
▪️Trên thực tế, việc dưỡng ẩm cần thiết với mọi loại da, da đổ dầu không có nghĩa là da không thiếu nước.
▪️Dưỡng ẩm không chỉ giúp da mềm mại mà còn rạng rỡ hơn. Nếu sở hữu làn da dầu thì các chị nên chọn loại kem dưỡng ẩm không dầu và sử dụng nó hàng ngày

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời