7 tips bảo quản mỹ phẩm giúp kéo dài thời gian sử dụng

Đây là bài viết số 74 / 182 của Series Review Mỹ Phẩm

7 tips bảo quản mỹ phẩm giúp kéo dài thời gian sử dụng. Mọi cô gái đều có riêng cho mình những mỹ phẩm chăm sóc khác nhau, và hầu hết, ai cũng biết cách dùng chúng. Tuy nhiên, lại có rất ít các bạn nữ tìm hiểu và biết cách bảo quản mỹ phẩm đúng cách. Mặc dù, việc bảo quản đóng vai trò quan trọng đến chất lượng và thời gian sử dụng chúng. Hãy bỏ túi 7 tips bảo quản mỹ phẩm dưới đây ngay hôm nay nhé!

7 tips bảo quản mỹ phẩm giúp kéo dài thời gian sử dụng

1. Giữ mỹ phẩm sạch sẽ

Giữ dụng cụ trang điểm sạch sẽ là yêu cầu đầu tiên và cơ bản nhất. Bàn chải trang điểm bạn sử dụng, có thể là bàn chải móng, bàn chải phẳng hoặc bất kỳ loại cọ nào, bạn cần làm sạch chúng thường xuyên. Bạn nên làm điều này ít nhất một lần mỗi tuần để tránh xa vi khuẩn và vi trùng.

Đừng quên rửa tay sạch trước khi bạn bắt đầu trang điểm để mỹ phẩm của bạn không bị lây nhiễm.

2. Không bảo quản các sản phẩm trang điểm trong phòng tắm

Nếu bạn có thói quen giữ mỹ phẩm trong phòng tắm, thì đây là thời điểm bạn nên ngừng việc đó lại. Nước nóng có thể khiến các sản phẩm trang điểm tan chảy. Vì vậy, nhà sản xuất luôn luôn khuyến khích bảo quản mỹ phẩm ở nơi mát mẻ và khô ráo, nơi có ít độ ẩm thấp đặc biệt với các sản phẩm như kajal hoặc bút kẻ mắt.

3. Hạn chế sử dụng chung dụng cụ trang điểm

Vào những thời điểm khẩn cấp, tất cả chúng ta đều có xu hướng sử dụng mỹ phẩm và dụng cụ trang điểm của bạn bè. Nhưng đây là một điều không hề tốt về mặt sức khỏe. Ngoài việc làm ô nhiễm chéo các mỹ phẩm, việc chia sẻ chúng cũng có thể dẫn đến các vấn đề về da.

4. Chọn tuýp

Các loại mỹ phẩm được lưu trữ trong lọ hoặc hộp có thể lây lan vi khuẩn nhanh hơn do tiếp xúc thường xuyên với các ngón tay. Mỹ phẩm chứa trong ống, tuýp tương đối dễ sử ​​dụng và còn giảm bớt nguy cơ bị nhiễm khuẩn. Khi sử dụng bạn chỉ cần ép một lượng nhỏ vào tay và phần mỹ phẩm không sử dụng còn lại còn lại được bảo vệ tương đối an toàn.

5. Hãy cẩn thận khi sử dụng son môi

Luôn lau sạch bề mặt của son môi trước khi bạn sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn loại bỏ bớt bụi bẩn hoặc vi trùng khỏi bề mặt của son môi đã qua sử dụng. Nhớ làm điều này trước mỗi lần đánh son để giữ cho đôi môi và son môi của bạn tránh xa vi trùng.

6. Đừng quên đóng chặt nắp đậy

Đây là một trong những lời khuyên cơ bản để bảo vệ mỹ phẩm của bạn không bị tiếp xúc với vi khuẩn. Bất cứ khi nào đang vội vàng, chúng ta có xu hướng để nắp đậy của mỹ phẩm mở. Làm như vậy sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn và các mầm bệnh khác có điều kiện tiếp xúc và gây tổn thương da. Bên cạnh đó, để mỹ phẩm tiếp xúc trực tiếp với không khí làm cho mỹ phẩm bị khô và khó sử dụng.

7. Kiểm tra hạn sử dụng

Phải ném mỹ phẩm đi khi chúng chưa hết đúng là một việc làm “đau khổ”. Nhưng sử dụng những mỹ phẩm quá hạn sử dụng có thể gây nguy hiểm cho da. Vì vậy, điều quan trọng là phải kiểm tra ngày hết hạn của các sản phẩm make-up. Bạn cũng không nên sử dụng các loại mỹ phẩm còn hạn sử dụng nhưng nếu bạn thấy thay đổi bất thường về màu sắc, mùi và kết cấu.

Bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh có tốt không?

Câu trả lời là tùy từng loại mỹ phẩm. Bạn nên phân biệt chúng có thành phần như nào trước, sau đó nắm vững các kiến thức sau:

Những mỹ phẩm bảo quản được trong tủ lạnh:

Kem dưỡng da vùng mắt, các sản phẩm dạng xịt, nước hoa, sản phẩm organic và sản phẩm handmade.

Những mỹ phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh:

Các loại chì trang điểm (chì kẻ mắt, kẻ môi), kem lót và kem nền dạng lỏng, son môi, mascara và các sản phẩm chứa dầu.

Bài viết cùng Serie: << Review sukin- Mỹ phẩm organic hàng đầu của Úc: Kem dưỡng da, nước tẩy trang, sữa rửa mặt, tonerReview sữa rửa mặt trà xanh Matcha Nhật Bản Rohto Shirochasou Green Tea Foam >>

Tags:

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời