Những sai lầm khi dùng kem dưỡng da khiến da ngày càng nhiều nếp nhăn, chảy xệ

Đây là bài viết số 36 / 174 của Series Review Mỹ Phẩm

Việc dùng kem dưỡng da để chăm sóc da là thói quen chăm sóc da tốt, thế nhưng việc dùng không đúng cách vừa không đem lại hiệu quả nào lại khiến da bạn trở nên nhăn nheo hơn.Dưới đây là những sai lầm cần tránh khi dùng kem dưỡng da bạn nên biết

Những sai lầm khi dùng kem dưỡng da khiến da ngày càng nhiều nếp nhăn, chảy xệ
Những sai lầm khi dùng kem dưỡng da khiến da ngày càng nhiều nếp nhăn, chảy xệ

1.  Dùng kem dưỡng da mặt đúng cách

Không nên trì kéo, vuốt mạnh, không sử dụng các động tác xoay tròn khi sử dụng sản phẩm dưỡng da vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của các sợi collagen và elas-tin (đàn hồi và co giãn), dễ gây xuất hiện nếp nhăn, da bị chùng, chảy xệ nhanh hơn.

– Nên sử dụng thao tác áp-ấn để giúp bảo vệ da, duy trì độ săn chắc và tác động lên các mạnh bạch huyết giúp thải độc tố, da sẽ tươi sáng hơn cũng như vòng tuần hoàn máu giúp da được nuôi dưỡng tốt, hồng hào và rạng rỡ hơn.

– Luôn tránh vùng mắt vì các loại sản phẩm kem dưỡng da có độ ẩm cao dễ gây thêm tình trạng bọng mỡ cho vùng mí mắt.

– Không bao giờ massage mặt với động tác vuốt, vỗ, kéo, miết mạnh vì sẽ làm cho toàn bộ hệ thống lưới các sợi đàn hồi và sợi co giãn bị tác động mạnh, da dễ bị chùng, chảy xệ và xuất hiện nếp nhăn sớm.

– Không rửa mặt với nước nóng thường xuyên vì sẽ làm lỗ chân lông ngày càng to.

– Tẩy tế bào chết bằng sản phẩm Sakura Body Scrub hàng tuần từ 1-2 lần là rất cần thiết để loại bỏ lớp tế bào chết, giúp da tươi mới và dễ thẩm thấu các sản phẩm chăm sóc dưỡng da.

Luôn sử dụng sản phẩm chăm sóc cơ thể theo động tác vuốt hướng tâm để kích thích vòng tuần hoàn máu và hệ bạch huyết hoạt động hiệu quả.

2. Bôi kem dưỡng da cho  mắt như thế nào?

– Chăm sóc vùng mắt bằng các sản phẩm chuyên biệt, từ bước làm sạch, tẩy trang, dưỡng đến đắp mặt nạ dành riêng cho vùng mắt.

– Sử dụng ngón áp út khi dùng kem dưỡng mắt với thao tác áp-ấn nhẹ nhàng, đây là ngón tay có lực áp nhẹ nhất nên sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến vùng da được coi là mỏng manh nhất này, tránh khả năng xuất hiện nếp nhăn sớm. Kem dưỡng cho vùng mắt có thể dùng những loại kem chống nhăn để ngăn ngừa việc hình thành nếp nhăn.

– Để tẩy trang phần trang điểm mắt, nên dùng bông cotton có thấm sản phẩm tẩy trang, đặt lên toàn bộ vùng mắt từ 10 giây để sản phẩm thẩm thấu sâu, giúp loại bỏ phần trang điểm dễ dàng mà không cần phải lau vuốt mạnh.

3. Cách thoa kem dưỡng da toàn thân đúng cách

– Luôn sử dụng sản phẩm chăm sóc cơ thể theo động tác vuốt hướng tâm để kích thích vòng tuần hoàn máu và hệ bạch huyết hoạt động hiệu quả, giúp da tươi nhuận, thải độc tố tốt.

– Massage để giúp bụng thon gọn, sẽ có hiệu quả tốt khi được thực hiện bởi những chuyên viên rành nghề. Nếu không sẽ gây hiệu quả ngược vì vùng da bụng khi bị tác động mạnh như đánh, vỗ không đúng cách sẽ làm da bụng chảy xệ, thiếu săn chắc.

Bài viết cùng Serie: << Làm đẹp bằng lazer- những nguy cơ tiềm ẩn đáng sợ.Uống vitamin C Dhc có bị nổi mụn không ? >>

Đọc nhiều tuần qua:

Leave a Reply

Your email address will not be published.