Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng mới nhất

Niềng răng là cuộc chiến lâu dài và vất cả. Nhiều khi bạn mới cài 3 hôm nhiều sợ rách miệng mà bị va chạm nhiều quá và sợ rách, hỏng. Hãy cùng chia sẻ những điều sau:

1. Không thể nóng vội.

– Cơ chế chỉnh nha là dịch chuyển từ từ. Muốn nhanh cũng không được. Nếu nhanh quá răng sẽ lung lay và yếu đi. Thậm trí còn bị sang chấn gây rụng răng.
– Tuy nói vậy nhưng lúc nào cũng soi gương xem hôm nay răng mình thế nào sốt ruột quá đi. Hiii

2. Vệ sinh răng miệng thật kỹ cần tính tỉ mỉ.

– Niềng răng rất khó vệ sinh. Nhất là bạn nào đeo chun, gắn vít. Nên cần thời gian trong toillet khá lâu. Nếu không vệ sinh kỹ răng sẽ đổi mầu đen dần. Có khi sẽ dẫn đến hỏng men răng.
– Mỗi lần ăn xong chạy vào toillet gần 15 phút. Ăn nhà hàng bạn bè trêu mày bị táo bón à sao lâu thế.

3. Giảm cân, ít nói.

– Điều này hay xẩy ra trong tháng đầu. Do lười ăn đỡ phải vệ sinh răng miệng, vệ sinh không kỹ sợ dính rau nên cũng ít cười và nói chuyện. Ôi khổ.

– Có khi cười môi mắc vào mắc cài không khép lại được lại buồn cười.

4. Cố lên, cố lên và cố lên.

– Luôn phải tự động viên mình , luôn phải nghĩ khổ trước sướng sau. Và tham gia các hội niềng răng để động viên các bạn niềng răng và cũng động viên chính mình. Cố lên 500 ae . Sắp xong rồi

5. Kinh nghiệm khác

Mình xin chia sẻ một chút về kinh nghiệm đi nhổ răng của mình. Mình nhổ trong lúc đang niềng luôn í, mình niềng đc 8 tháng ở BV răng hàm mặt, tại lúc trước răng mình thưa lắm nên không cần nhổ răng, giờ nhổ để giảm hô, mình nhổ 4 răng số 4, nhổ cùng 1 lúc.

Mà ko hiểu sao từ lúc nhổ răng cho tới 2-3 ngày sau mình vẫn ko thấy đau gì luôn í, ko tê cũng ko đau, cảm giác như ko có chuyện gì xảy ra luôn. Rỉ máu trong ngày đầu thôi, qua ngày hôm sau là ăn cơm được rồi, ban đầu mình nghĩ nhổ răng phải đau nhức kinh khủng lắm, nhất là khi nhổ cả 4 răng 1 lượt, đằng này nó lại nhẹ nhàng như một giấc mơ, haha ko đau 1 tí nào luôn kể cả những ngày sau đó.

Nên những bạn nào sắp phải nhổ răng như mình hoặc còn sợ việc đau thì các bạn cũng yên tâm đi vì nó ko đáng sợ chút nào đâu, các bạn chỉ cần làm đúng theo những gì bác sĩ dặn do uống thuốc đầy đủ là ok!

Bài viết cùng Serie: << Thuốc diệt tủy Arsenic có độc không, có bị cấm không?Chọn mua máy tăm nước dùng cho răng >>

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời