Chia sẻ kinh nghiệm đi nhổ răng khôn bằng bảo hiểm y tế ở Răng Hàm Mặt TPHCM

Chia sẻ kinh nghiệm đi nhổ răng khôn vs cả nhà bằng BHYT ở Răng Hàm Mặt TPHCM rẻ mà an toàn nè.

Hồi xưa h nghe nhổ răng khôn thấy đau đớn vs sợ hãi dữ lắm mà h làm xong rồi mới thấy ko như ngta nói mà còn rẻ rề nữa

Chỉ có cực là mn phải đi lên bv tuyến đúng của mn để xin giấy chuyển viện lên RHM thôi nha. Nếu bv tuyến của mn ko có khoa RHM thì mới đc chuyển viện nha như bv mình là bv quận nhỏ nên ko có mới đc xin nè. Còn nếu bv hưởng bhyt của mn là cùng tuyến bv tp hay tw mà bv đó lại có khoa Răng vd như Nguyễn Tri Phương thì mn ko đc chuyển mà bắt buộc phải nhổ tại bv đó. Mình mất nửa ngày để xin đc giấy chuyển viện ở bv quận đó. Nên dành 1 ngày đi xin giấy và 1 ngày nữa đi nhổ vì răng khôn phải nhổ buổi sáng chứ ko nhổ đc buổi chiều nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm đi nhổ răng khôn bằng bảo hiểm y tế ở Răng Hàm Mặt TPHCM
Chia sẻ kinh nghiệm đi nhổ răng khôn bằng bảo hiểm y tế ở Răng Hàm Mặt TPHCM

Còn mn cầm bhyt khơi khơi đi ra RHM thì sẽ ko đc hưởng bhyt đâu vì RHM là bv chuyên khoa nên chỉ nhận khi có giấy chuyển viện hoặc là phải trả tiền như bình thường. Mà giá nhổ răng khôn bình thường là từ 1-1.5tr tuỳ vào tình trạng răng ngu hay khôn .

Sau khi mình xin giấy ngày Thứ 3 thì sáng Thứ 4 mình đi. Định là đi sớm làm sớm nhưng mà ngủ nướng quá nên phải 8h mới bắt đầu từ nhà đi.

Lên tới BV là 8:30, nghỉ bụng là đông lắm đây nhưng do bv chỉ chuyên về răng nên Ko đông gì cả.m, làm thủ tục siêu lẹ luôn nha chứ k có xếp lớp chờ đợi mệt mỏi như bv đa khoa đâu.

Sau khi mua sổ khám hết 10k điền thông tin cùng vs giấy tờ chuyển viện + bhyt + cmnd thì chuyển qua đi chụp XQuang. Tính luôn thời gian nộp sổ chụp hình rồi đi chụp và lấy kết quả chưa tới 5p nữa.

Cầm tờ phim đi vô phòng khám cho nha sỹ chỉ định lên lầu 3 Khoa Phẫu Thuật Răng (vì răng khôn là tiểu phẫu chứ ko phải nhổ) chờ nha sỹ khám coi hình chút rồi đây qua kế bên lấy máu xn coi có dị ứng thuốc tê ko. Lấy máu nhẹ nhàng nhanh gọn lắm k thấy đau lúc kim đâm luôn ạ. Lấy xong là 9:00 nhận tờ hẹn 30p sau là 9:30 lấy kết quả. Nhưng kết quả lẹ lắm ạ. Chưa đc 20p là có rồi nha.

Cầm tờ kết quả xn đi qua cho nha sỹ coi là lôi đầu vô nhổ luôn đó chời chưa kịp ú a ú ớ gì.

Thay dép vô phòng tiểu phẫu nằm. Trog phòng có 5 6 giường gì đó có đánh số, nha sỹ kiu lên giường nào nằm thì len giường đó.

Nha sỹ ở đây nc rất nhẹ nhàng từ tốn vì chắc biết tâm lý đi nhổ răng là ai cũng sợ nên ko ai quát nạt khó chịu gì vs mình cả. Vừa nằm lên là chích thuốc tê liền cái rẹt. Hơi nhói lúc đâm thuốc vô nướu nha. Chích 2 3 mũi gì lận đó. Mũi đầu đau thôi mấy mũi sau có thuốc hết đau rồi. Nha sỹ cằm cây kiềm hay gì cái cây gì đó ko rõ nữa lúc đó tháo kính ra thấy mờ mờ nên thành ra cũng đỡ sợ.

Vặn họng qua lại gì chưa đc 2 3p nữa là nha sỹ kiu ngồi dậy súc miệng xong đem cai răng đi luôn chưa kịp chụp lại nữa. Răng mình nha sỹ nói khỏi cần may luôn để vậy là đc. Dòm vô cái lỗ toang hoác đỏ lè máu ko. Nhét cho ngậm cục bông gòn bắt ngậm 30p xong nhổ ra bỏ. Cục bông toàn máu. Miệng thì tanh mùi máu .

Vậy là xong rồi đó. Đi xuống quầy thu tiền đóng tiền. Nghe báo giá hú hồn 128.000VND. Xĩu. Tưởng nghe lộn ko đó trời vừa tiền XQuang, Khám, XN Máu, Nhổ vs Thuốc men cho 5 ngày mà chỉ có nhiêu đó. Làm tưởng cũng 500 700 so vs giá thường 1-1.5tr ko đó ko nghĩ giá rẻ như vậy.

Đóng xong là lấy đơn thuốc đi ra nhà thuốc bv kế bên bãi xe lấy thuốc của BHYT về uống.

Kết thúc buổi đi nhổ ra trong vòng 1 tiếng hơn chút xíu.

Rút ra kết luận là: Nhổ răng khôn ko kinh khủng như mn nghỉ đâu ạ. Chỉ có tốn thời gian đi xin giấy chuyển viện với tốn khá nhiều máu để XN vs Máu Mồm lúc nhổ thôi.

Bài hơi dài nhưng mn ráng đọc hết để hiểu là răng khôn nên nhổ và ko có kinh khủng gì hết nên mấy bạn đừng sợ nhất là mấy bạn nữ nè. Ko nhổ răng khôn để mốt nó lớn mình già thì nó đẩy răng cửa của mn xô lệch như răng của mấy ông bà già á nha

FB : Hoàng Đại

– Bữa tui cũng nhổ ở BV RHM HCM nè, trời ơi nó gọn nó nhanh mà có một trăm mấy ngàn à ( lúc đầu tính đi Nha Khoa mà nghe nói 1tr5 tới 2tr😔😔)
Cảm giác lúc nhổ và Nhổ xong nó đã giờ nghiện lắm luôn ước gì còn răng khôn để nhổ🥺🥺🥺 huhu

FB : Na’s Na

Năm 2014

Minh nhổ răng ngu lợi chùm ở bv răng hàm mặt tw có 200 nhỉ

Hay bác sĩ tưởng mình trẻ em nhổ răng sữa

Giờ nhìn bảng giá lại thấy lời ghê

FB : Koi Koi

Mình nhổ bệnh viên quốc tế DnD , siêu an tâm mà nhanh k đau. Răng của chủ thớt mọc còn nghiêng chán😂😂 quả bên dươi của em ngang 90 độ luôn

Đọc nhiều tuần qua:

Donate ủng hộ

Nếu thấy bài biết hay và hữu ích hãy donate cho blog nhé

Donate qua ví MOMO:

Donate qua Viettel Pay:

'
'