Những thực phẩm tốt nhất cho tim

Những thực phẩm tốt nhất cho tim dưới đây đã được các nhà khoa học kiểm chứng và đưa ra những bằng chứng xác thực về ảnh hưởng tích cực của nó đối với sức khỏe tim mạch.


1, Rau cải rổ

Đầu tiên là rau cải rổ, một loại rau có mùi vị tương đối giống cải bẹ xanh. Hàm lượng calo thấp cùng với việc chứa cực nhiều chất dinh dưỡng như vitamin K, A và C, cũng như folate, mangan, canxi và chất xơ và nhiều hơn nữa. Những chất dinh dưỡng trong cây cải rổ này giúp cơ chế đông máu trong cơ thể bạn diễn ra bình thường. Chúng giúp ngăn ngừa sự hình thành huyết khối động mạch cũng như bảo vệ xương. Rea Frey, chuyên gia về dinh dưỡng của Hiệp hội Khoa học Thể thao Quốc tế tại Chicago cho biết: “Các nghiên cứu đã phát hiện ra cải rổ giúp giúp quá trình kết hợp axit mật trong đường tiêu hóa, do đó làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể”.

2, Dưa hấu

Dưa hấu có chứa hàm lượng các chất giúp giảm các nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Chất lycopene, chất có khả năng làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và ung thư. Dưa hấu cũng cung cấp Citruline giúp cải thiện sức khỏe ở các mạch máu, ngoài ra còn có tác dụng điều trị chứng rối loạn cương dương và bệnh tiểu đường. Ngoài ra dưa hấu còn chứa vitamin A và vitamin C, các khoáng chất thiết yếu khác như Kali hay Magie giúp tăng cường sức khỏe của bạn.

3, Quả bơ

Ông Bridget Swinney, chuyên gia dinh dưỡng tại Texas, cho biết quả bơ có là nguồn cung cấp Kali được biết đến như chất giúp kiểm soát huyết áp. Đồng thời chúng là nguồn cung cấp vitamin C, chất xơ và các carotene. Carotenoids có giúp giảm nguy cơ tử vong vì bệnh tim mạch. Ngoài việc cung cấp một lượng chất xơ có lợi, các nghiên cứu còn chứng minh bơ giúp cơ thể hấp thụ các chất chống oxy hoá khác khi ăn kèm với rau như rau bina và cà rốt.

4, Quả óc chó

Là một bữa ăn nhẹ thuận tiện hoặc thường được cho thêm bên trên bát salad của bạn, quả óc chó giúp tăng cường chức năng hệ tim mạch bằng chất béo omega-3 và các chất chống oxy hoá. Bridget Swinney, chuyên gia dinh dưỡng tại Texas cho biết: “Ăn quả óc chó mỗi ngày giúp tăng cường chức năng hệ tim mạch ở những người mắc tiểu đường cũng như giúp bảo vệ những người đang có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.” Swinney cũng cho biết ăn một nắm hạt sẽ còn giúp giảm lượng cholesterol xấu trong cơ thể và còn xoa dịu cơn đói của bạn.

Tags:

Sponsored Links:

'
'