Những mẹo giảm cân mà bạn chưa biết!

Đây là bài viết số 25 / 27 của Series Giảm cân-Thực phẩm giảm cân

4 mẹo giảm cân mà bạn chưa biết! Đối với những bạn đang cảm thấy cơ thể mình có một chút mũm mĩm thì sẽ nghĩ đến cách giảm cân đúng không?

Và hầu hết các bạn sẽ bị thu hút bởi những phương pháp giảm cân nhanh như: “giảm nhanh 3 kg/tuần”, “giảm 5 kg trong vòng một tháng”,…Tuy nhiên, những cách đó không hề tốt cho sức khỏe.Theo các nhà chuyên gia, để đảm bảo cho sức khỏe của bạn chỉ nên giảm tối đa 1kg/tuần.

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo giúp bạn vừa có một thân hình đẹp vừa có một sức khỏe tốt.

Những mẹo giảm cân mà bạn chưa biết!
Những mẹo giảm cân mà bạn chưa biết!
  1. Uống nước đúng cách

Chắc chắn các bạn cũng đã nghe qua rất nhiều là “Nên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày” đúng không? Tuy nhiên đó không phải lượng nước chính xác cho tất cả mọi người. Nếu bạn là người trưởng thành: 1.5-2l /ngày, người già là 1l /ngày

Cách uống như thế nào là đúng?

Bạn nên chia lượng nước ra uống mỗi lần 500ml vào 3 thời gian khác nhau:

  • Sau khi thức dậy: Lúc đó sẽ làm khởi động cơ thể của bạn để có thể tỉnh táo trong cả ngày
  • Buổi trưa trước khi ăn 30 phút: Giúp bạn cảm thấy hơi no, nên khi ăn bạn sẽ giảm được lượng thức ăn đi vào cơ thể
  • 30 phút trước khi ăn tối.Nếu bạn uống nước như vậy sẽ làm giảm 30% lượng tiêu hao calo

Lưu ý: Khi uống không nên uống ừng ực 1 lần mà uống từ từ để nước và enzim trong miệng có thể hòa tan với nhau trước khi xuống dạ dày nhé.

Uống nước đúng cách
Uống nước đúng cách

2. Thay đổi thứ tự món ăn trong bữa ăn

Hầu hết chúng ta có thói quen ăn món khai vị đầu tiến, đến món chính và cuối cùng là món tráng miệng. Nhưng nếu bạn đọc bài viết này rồi hãy thay đổi thói quen đó.

Ăn trái cây trước tiên, khoảng 30 phút trước bữa ăn. Tiếp đến là rau củ, salad, lúc đó bạn đang rất đói nên sẽ ăn được khá nhiều. Trong rau rất giàu enzim nên khi bạn ăn đầu tiên sẽ giúp bạn no lưng chừng và không hấp thụ quá nhiều món ăn nhiều calo. Tiếp là món canh và cuối cùng là món chính, sau khi mà bạn đã ăn “hơi no” các món trước đó rồi thì se hạn chế việc hấp thụ các chất béo.

Lưu ý: Không nên ăn quá no, khi bạn no khoảng 70-80% thì nên dừng lại.

3. Nhai thật kỹ thức ăn

Chúng ta nên ăn miếng vừa phải và nhai tầm khoảng 20-30 lần một miếng. Lý do để thức ăn hòa quyện vào enzim trong miệng trước khi xuống dạ dày, giúp cơ thể hấp thụ và tiêu hóa một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, khi bạn nhai nhiều lần sẽ làm mỏi miệng giúp bạn hạn chế được việc ăn nhiều thức ăn trong một bữa.

4. Chọn những thực phẩm có hàm lượng Calo thấp

Những loại thực phẩm mà có hàm lượng Calories thấp: rau- củ -quả. Đặc biệt các loại như: măng tây, cần tây, xúp lơ (xanh-trắng),cải xoăn, cà chua, cà rốt, dưa hấu, dưa chuột,  cam, chanh, bưởi,..

Chọn những thực phẩm có hàm lượng Calo thấp 
Chọn những thực phẩm có hàm lượng Calo thấp

Trên đây là một số mẹo giúp bạn có thể giảm cân một cách an toàn, vừa đảm bảo có sức khỏe vừa có thân hình cân đối.

Chú ý: Nội dung trong các bài viết chỉ có tính chất tham khảo. Độc giả vui lòng tham khảo ý kiến của bác sĩ trước bất cứ áp dụng nào! Vui lòng liên hệ để gỡ bài nếu bạn thấy sai và không đúng! Blog xin chân thành cảm ơn!

 

Bài viết cùng Serie: << Có các loại thuốc  giảm cân nào và cơ chế tác dụng lên cơ thể bạn ra sao?Hạt chia Samen Bio Đức thực sự có tác dụng gì ? >>

Đọc nhiều tuần qua:

Trả lời