Người béo phì ăn uống như thế nào?

 Người béo phì ăn uống như thế nào?  Nguyên nhân gây ra bệnh béo phì phần lớn do chế độ ăn uống không khoa học, vì thế, khi bị bệnh béo phì, điều đầu tiên bạn nên làm là thay đổi chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt ngay lập tức, tránh trình trạng bệnh không thuyên giảm và diễn biến phức tạp hơn.

  1. Nguyên tắc bất di bất dịch:

Nguyên tắc về chế độ ăn cho người béo phì là ăn giảm năng lượng, giảm chất ngọt, chất béo, nhưng vẫn phải đủ chất đạm, vitamin và khoáng chất, chất xơ.

Vì nếu thiếu chất đạm, vitamin và khoáng chất sẽ dẫn đến hiện thượng nhẽo, cơ thể mệt mỏi, thiếu máu ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và khả năng lao động. Tuyệt đối không nên áp dụng các chế độ ăn phản khoa học như nhịn đói kéo dài, uống giấm, thanh lọc cơ thể chỉ bằng nước chanh không đường kéo dài nhiều ngày.

  1.  Thực phẩm nên ăn

Thực phẩm giàu chất đạm (protein), ít chất béo, ít chất ngọt, nhiều chất xơ, nhiều nước.

Ví dụ:  thịt gà, cá, phô mai, thăn heo, thịt bò nạc, đậu hũ …

  1. Phương pháp chế biến món ăn

Chỉ nên luộc và hấp, hạn chế xào rán, không ăn mặn, hạn chế các món ăn “đưa cơm” như: mắm tôm, mắm tép chưng, dưa chua, cà muối…

  1. Thực đơn

Việc xây dựng thực đơn dinh dưỡng cho người thừa cân, béo phì phải tùy thuộc vào mức độ béo, tuổi, giới, cường độ làm việc, mục đích giảm cân, phụ thuộc vào thói quen và sở thích ăn uống của mỗi người, phụ thuộc vào tình trạng bệnh tật và sức khỏe của bạn, vì vậy không có thực đơn nào chung cho tất cả mọi người.

Tuy vậy, hãy thử bỏ thời gian một chút để tìm hiểu thành phần dinh dưỡng trong các nguyên liệu mình thích để tự xây dựng cho mình một thực đơn khoa học, giảm thiểu bệnh tật nhé!

Chúc các bạn thành công! 

Tags:

Sponsored Links:

Trả lời

'
'